Khai giảng khóa học “Khởi sự kinh doanh” tại ĐHCN Việt - Hung (Việt Nam - Hungary)

Đăng lúc: Thứ hai - 05/09/2016 00:39
Sáng ngày 29/08/2016, tại hội trường lớn, đại học công nghiệp Việt – Hung tại cơ sở Sơn Tây, TP Hà Nội đã diễn ra lễ khai giảng khóa đào tạo “Khởi sự kinh doanh” dành cho các bạn sinh viên khoa Quản trị, kinh tế & ngân hàng
        Tham gia buổi lễ khai giảng, về phía chuyên gia, khách mời có sự hiện diện của Thầy Nguyễn Văn Mỹ – Giảng viên cao cấp chương trình CEFE Việt Nam, cố vấn chương trình Khởi nghiệp quốc gia, thầy Nguyễn Tất Thắng, phó giám đốc trung tâm tư vấn việc làm và hỗ trợ sinh viên của Học viện nông nghiệp Việt Nam. Về phía trường ĐHCN Việt – Hung có thầy Nguyễn Văn Mẽ, phó hiệu trưởng nhà trường, cô Bùi Thị Hồng Chinh, trưởng khoa Quản trị, Kinh tế & Ngân hàng cùng các thầy cô và gần 100 sinh viên trong khoa.

Ca nhạc chào mừng chương trình khởi sự kinh doanh
 
       Trong không khí của những ngày đầu năm học mới 2016 – 2017 và phát bằng tốt nghiệp cho các em sinh viên K36, buổi lễ khai mạc khởi sự kinh doanh càng có ý nghĩa quan trọng nhằm động viên, khích lệ và định hướng các em trong quá trình học tập và chuẩn bị hành trang lập nghiệp.
 
Hình ảnh các học viên của khóa học khởi sự kinh doanh

       “Khởi sự kinh doanh” diễn ra liên tục từ ngày 29/08/2016  – 31/08/2016 nhằm khơi dậy tinh thần lập nghiệp bằng con đường kinh doanh cho các bạn sinh viên trẻ tuổi, hỗ trợ và xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ Việt Nam. Đồng thời, khóa học cũng góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho công cuộc hội nhập của đất nước.
 
Thầy Nguyễn Văn Mỹ - Giảng viên chương trình” Khởi sự kinh doanh”  trong buổi khai giảng tại ĐHCN Việt - Hung
 
        Cùng với việc học tập của các bạn sinh viên, khóa học “Khởi sự kinh doanh” với mong muốn và kỳ vọng của Ban tổ chức đây là khóa học tạo mang dấu ấn, có thể giúp các bạn thay đổi tư duy, nhận thức và cũng có thể thay đổi cuộc đời các bạn sinh viên. Trong buổi lễ khai giảng Thầy Nguyễn Văn Mỹ cho biết: “Có thể coi khóa học này như một chiếc la bàn, như một bản hải đồ giúp cho những sinh viên trẻ tuổi, lần đầu tiên lập nghiệp sẽ định hướng được sự nghiệp của mình và đạt được mục tiêu bằng con đường ngắn nhất”.
 
       
       
       Thầy nhấn mạnh: “Để có thể thành công trong khởi nghiệp kinh doanh thì con người phải có các yếu tố là tố chất, kiến thức, kỹ năng, sự đam mê. Tố chất mặc dù chỉ chiếm 1% nhỏ bé trong tiềm năng của mỗi con người nhưng nó lại là yếu tố quyết định. Tuy nhiên, để sự thành công nó trở nên rực rỡ thì ngoài những yếu tố trên cần có thêm yếu tố xuất thần”.
      
Trao đổi với thầy bên ngoài lề của khóa học khởi nghiệp, thầy nói: “Cuộc đời mỗi con người là một vườn hoa mà tâm hồn chính là người chăm sóc nó. Dù ban đầu, vườn hoa của chúng ta chưa được đẹp, nhưng nếu chúng ta biết cách chăm sóc thì nó vẫn trở thành một vườn hoa đẹp”.
        Mặc dù ở cái tuổi gần thất thập, nhưng thầy vẫn tràn đầy nhiệt huyết trong giảng dạy cho các học viên trong khóa học. Chỉ trong thời gian ngắn từ 29/8 - 31/8, thầy đã truyền cảm hứng kinh doanh và khát vọng làm giàu mạnh mẽ cho các học viên. Những kiến thức mà thầy truyền cho các học viên trong khóa học rất khoa học, thực tế và dễ hiểu. Bên cạnh đó, bài giảng của thầy giúp các học viên khám phá được tố chất của bản thân, giúp các học viên định hướng được tương lai để tìm được cho mình một công việc phù hợp.
      Thầy tâm sự: “Ở tuổi này thầy không dạy vì tiền, đặc biệt thầy thích dạy cho sinh viên vì thầy muốn truyền lửa cho những con người sau này sẽ làm chủ đất nước, những doanh nhân trẻ trong tương lai. Nhiều năm qua, thầy đã tổ chức nhiều lớp miễn phí cho nhiều sinh viên của các trường đại học trên toàn quốc để mong phát hiện ra các học viên có tố chất với cái nghiệp doanh nhân”.
       Thầy cũng hy vọng, sau khi khóa học kết thúc, phong trào khởi sự kinh doanh trong sinh viên của trường ĐHCN Việt - Hung sẽ được phát triển rầm rộ. Thầy hy vọng trong thời gian ngắn nhà trường có thể tạo ra những thành tích đáng khích lệ để tên tuổi của nhà trường tương xứng với bề dày truyền thống mà nhà trường đã có từ 39 năm qua. Có thể vì những cái nhiệt huyết và tư tưởng cũng như kỳ vọng của thầy nên thầy đã có biệt danh là Mỹ mộng mơ.
       Qua những tâm sự của thầy Mỹ, tôi chỉ có một ước muốn nhỏ nhoi gửi tới thầy. Chúc thầy luôn có sức khỏe để tiếp tục hoài bão của mình là ươm các mầm doanh nhân trẻ để hy vọng về một tương lai tươi sáng của thế hệ trẻ Việt Nam.
        Dưới đây là một số hình ảnh đáng chú ý diễn ra trong khóa học

 
Trao giải nhất tình huống hiểu biết về hoạt động marketing
 
Trao giải nhất tình huống về phân tích mô hình SWOT về làm công chức hoặc làm kinh doanh
 
Trao giải nhất tình huống hiểu biết về sáng tác thơ
 
Trao giải nhất tình huống hiểu biết về tài chính
 
Thầy Mỹ chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên khóa học khởi nghiệp kinh doanh
Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Hà
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
© Copyright 2015 Ma Ha Nguyen All right reserved.
Website dành cho người mưu cầu và mong muốn chia sẻ tri thức 
Nếu các bạn muốn trao đổi và chia sẻ các giá trị tốt đẹp, hãy truy cập vào:
Facebook: https://www.facebook.com/groups/htnc.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/htnc.vn/
Hotline: 0386.196.888


Giới thiệu về Trường Đại học Công nghiệp Việt Hung

Trường Đại học công nghiệp Việt - Hung (tên tiếng Anh: Viet - Hung Industrial University, viết tắt VIU) là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Công thương, chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và đào tạo. Trường nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả nhà nước Việt Nam và Chính phủ Hungary....

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì đến website HTNC.VN?

Tìm hiểu về các tài liệu học tập

Tham gia bàn luận sách và mượn sách miễn phí

Đọc và gửi bài viết lên website

Xin các tư vấn, hỗ trợ và hợp tác với website

Tất cả các ý kiến trên

Liên kết