LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC 3 KỲ MỖI NĂM TẠI ĐHCN VIỆT HUNG

Đăng lúc: Thứ bảy - 09/07/2022 06:49
LỢI ÍCH CỦA VIỆC HỌC 3 KỲ MỖI NĂM TẠI ĐHCN VIỆT HUNG


Gần đây, nhiều sinh viên trường ĐHCN Việt Hung không khỏi bỡ ngỡ và xáo trộn khi bắt đầu từ năm học 2021 – 2022, nhà trường triển khai việc học tập thành 3 học kỳ trong mỗi năm học.

Tuy nhiên, với việc nghiên cứu khá kỹ lưỡng những lợi ích của việc học 3 kỳ cùng phương châm của nhà trường là Vì người học và sự phù hợp”, nhà trường quyết tâm tạo ra một sự đột phá trong tư duy học tập và đào tạo đảm bảo mở và linh hoạt hơn để phù hợp hơn, mang lại sự tốt đẹp hơn cho sinh viên. Dưới đây là những lợi lích của việc học 3 kỳ mỗi năm tại ĐHCN Việt Hung.

Thứ nhất, mỗi kỳ học ít môn học hơn do việc học tập sẽ trải đều trong 3 kỳ giúp các em sinh viên sẽ đỡ áp lực học tập, thi cử hơn trong mỗi kỳ học.

Thứ hai, trong 3 kỳ, nhà trường dự tính kỳ học thứ 2 trong mỗi năm học sinh viên, sinh viên chủ yếu học các môn về thực hành, thực tế, thực tập. Như vậy, các em sau khi học tập lý thuyết trong kỳ 1 với nhiều áp lực, nhiều kiến thức lý thuyết các em có thể có 1 kỳ đi ra thực tế bên ngoài để vận dụng những kiến thức lý thuyết này vào thực tiễn giúp hiểu hơn các nội dung của từng môn học chuyên ngành.

Đặc biệt, khi chỉ bố trí các môn thực hành, thực tế, thực tập cũng làm cho sinh viên chúng ta có một kỳ vừa có thể giảm căng thẳng, vừa có thể trau dồi kỹ năng, hoàn thiện bản thân và vừa có thể làm thêm nhằm kiếm thêm thu nhập trang trải cho sinh hoạt của bản thân và có tiền đóng học phí các môn.

Bên cạnh đó, kỳ thứ 2 này có một thời gian trống để nhà trường tổ chức học kỳ phụ cho sinh viên các ngành trả nợ các môn mà mình chưa qua hoặc học vượt để có thể ra trường sớm so với tiến độ đào tạo thông thường.

Thứ ba, học tập chia thành 3 kỳ, học phí từ đó cũng được chia nhỏ phù hợp với số tín chỉ từng kỳ. Khi đó, gia đình của các em hoặc chính các em sinh viên sẽ đỡ áp lực tài chính hơn trong quá trình học tập. Nhiều bạn sinh viên hoàn cảnh khó khăn cũng có thể tự kiếm tiền trang trải học phí và sinh hoạt phí hàng tháng.

Thứ tư, theo kế hoạch chia 3 học kỳ, nhà trường dự tính sinh viên trong mỗi ngành khi bước vào năm cuối chỉ học 1 đến 2 học kỳ. Từ đó, các em sẽ có thể tốt nghiệp và nhận bằng sớm hơn so với sinh viên các trường đại học khác. Sinh viên khi đó có thể nộp hồ sơ vào rất nhiều vị trí tại các cơ quan nhà nước hoặc các doanh nghiệp, ngân hàng mà mình có nguyện vọng ứng tuyển, tạo cơ hội việc làm tốt hơn cho các em.

Thứ năm, với việc tổ chức học tập chủ yếu các môn thực hành, thực tế trong kỳ 2, sinh viên sẽ ít áp lực học tập hơn, thoải mái hơn trong học tập. Khi đó, nhà trường, đoàn trường và các liên chi đoàn dự tính sẽ tổ chức nhiều chương trình sinh viên, cuộc thi cho sinh viên hơn, đặc biệt là lúc có tần suất lịch học giảm để những sinh viên nào mong muốn tham gia các cuộc thi, chương trình sinh viên thì các em có thể tham gia mà không lo lắng về áp lực học tập trên lớp nhiều như trước nữa.

Thứ sáu, việc chia học kỳ thành 3 học kỳ tuy làm cho thời gian nghỉ giữa các kỳ ngắn hơn nhưng giúp các em học tập có cảm giác liền mạch hơn, các em sẽ bắt nhịp với việc học hành sau mỗi đợt nghỉ học kỳ dễ dàng hơn, đảm bảo cho các em không lãng quên những kiến thức đã học trong kỳ trước.

Với tuyên ngôn không ngừng nỗ lực đổi mới, sáng tạo để tạo ra những khác biệt, ĐHCN Việt Hung luôn cố gắng sẽ là nơi tạo dựng những viên gạch vững chắc cho mọi sinh viên mọi sinh viên có thể xây những ước mơ mà các em đã định để có một tương lai tốt đẹp sau này.
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
© Copyright 2015 Ma Ha Nguyen All right reserved.
Website dành cho người mưu cầu và mong muốn chia sẻ tri thức 
Nếu các bạn muốn trao đổi và chia sẻ các giá trị tốt đẹp, hãy truy cập vào:
Facebook: https://www.facebook.com/groups/htnc.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/htnc.vn/
Hotline: 0386.196.888


Giới thiệu về Trường Đại học Công nghiệp Việt Hung

Trường Đại học công nghiệp Việt - Hung (tên tiếng Anh: Viet - Hung Industrial University, viết tắt VIU) là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Công thương, chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và đào tạo. Trường nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả nhà nước Việt Nam và Chính phủ Hungary....

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì về Trường ĐHCN Việt Hung?

Tìm hiểu thông tin đào tạo tại trường

Muốn được tham gia giảng dạy tại Trường

Muốn được học tập, nghiên cứu tại Trường

Muốn tuyển dụng sinh viên của Nhà trường

Tất cả các ý kiến trên

Liên kết