Lễ kỷ niệm 43 năm ngày truyền thống và khai giảng năm học mới tại Đại học công nghiệp Việt Hung

Đăng lúc: Thứ ba - 03/11/2020 15:54
Lễ kỷ niệm 43 năm ngày truyền thống và
khai giảng năm học mới tại Đại học công nghiệp Việt Hung


Tại Việt Nam, là một nơi cách xa đất nước Hungary tươi đẹp gần 9.000 km nhưng hàng năm vẫn vang lên tiếng ca của bản quốc ca Hungary hùng tráng với tên gọi Hymnus. Bản hùng ca đó được cất lên vào mỗi dịp khai giảng và ngày truyền thống hàng năm tại đại công nghiệp Việt Hung, một trường đại học công lập trực thuộc bộ Công thương, ra đời cách đây 43 năm từ tình hữu nghị của 2 nước Việt Nam và Hungary.

Lễ kỷ niệm 43 năm ngày truyền thống và khai giảng năm học 2020 – 2021 được diễn ra một cách long trọng, tại cả 2 cơ sở Sơn Tây và Thạch Thất của nhà trường. Bên cạnh sự hiện diện của Ban Giám hiệu nhà trường, các cán bộ quản lý khoa phòng, giảng viên và tân sinh viên K44 còn có sự hiện diện của các doanh nghiệp kết nghĩa với nhà trường và lãnh đạo trường THPT Phùng Khắc Khoan, Thạch Thất.

Sau màn quốc ca hùng tráng và kéo cờ của 2 quốc gia Việt Nam và Hungary là bài phát biểu chào mừng của thầy hiệu trưởng ĐHCN Việt Hung là NGND, TS Nguyễn Đức Trí. Đầu tiên, thầy ghi nhận những công sức, nỗ lực của các thế hệ cán bộ giảng viên đã đào tạo ra hàng vạn kỹ sư, cử nhân và kỹ thuật viên hàng năm, đóng góp công sức về đội ngũ nhân lực cho phát triển kinh tế đất nước. Tiếp theo, thầy nhấn mạnh tới phương châm “vì người học và sự phù hợp” và quan điểm “sinh viên vừa là khách hàng vừa là sản phẩm của nhà trường” của nhà trường và khẳng định nhà trường sẽ luôn đổi mới, sáng tạo để phù hợp với xu thế thời đại và đòi hỏi của người học.

Bên cạnh đó, thầy hiệu trưởng cho biết với hệ thống đào tạo theo quan điểm mở và linh hoạt hiện nay của nhà trường có thể giúp cho sinh viên có thể học mọi lúc, mọi nơi. Nhà trường và các thầy cô luôn đồng hành cùng với sinh viên khi được cung cấp dịch vụ đào tạo phù hợp nhất, thông tin đầy đủ về việc làm và yêu cầu năng lực về từng vị trí việc làm, tư vấn lựa chọn chương trình, phương thức đào tạo phù hợp và làm chủ mọi thứ mà nhà trường có, ... cũng như yêu cầu và thách thức đối với các thầy cô nhà trường trước sự bùng nổ của cách mạng công nghiệp 4.0, internet vạn vật, robot hóa và trí tuệ nhân tạo,…

 

Cuối cùng, thầy hiệu trưởng dẫn lại nội dung bức thư của cố tổng thống Mỹ Abraham Lincoln đã gửi tới thầy hiệu trưởng của con trai cách đây hơn 150 năm, qua đó thầy nhắn nhủ tới tất cả các em học sinh, sinh viên và học viên trong buổi khai giảng là trong bất kỳ nơi đâu, hay trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì giáo dục vẫn luôn là vấn đề quan trọng. Đồng thời, mỗi con người cần luôn tự nỗ lực để nâng cao tài năng và nhân cách, giữ vững niềm tin và hy vọng để thành công trong cuộc sống.

Sau diễn văn khai mạc, đó là chương trình trao các suất học bổng cho các thủ khoa tân sinh viên của các ngành và lễ ký kết hợp tác giữa ĐHCN Việt Hung với trường THPT Phùng Khắc Khoan và công ty IIG.

Cuối cùng của buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đầy sôi động và hấp dẫn của sinh viên ĐHCN Việt Hung, học sinh THPT Phùng Khắc Khoan và học viên công ty IIG.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
© Copyright 2015 Ma Ha Nguyen All right reserved.
Website dành cho người mưu cầu và mong muốn chia sẻ tri thức 
Nếu các bạn muốn trao đổi và chia sẻ các giá trị tốt đẹp, hãy truy cập vào:
Facebook: https://www.facebook.com/groups/htnc.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/htnc.vn/
Hotline: 0386.196.888


Giới thiệu về Trường Đại học Công nghiệp Việt Hung

Trường Đại học công nghiệp Việt - Hung (tên tiếng Anh: Viet - Hung Industrial University, viết tắt VIU) là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Công thương, chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và đào tạo. Trường nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả nhà nước Việt Nam và Chính phủ Hungary....

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì đến website HTNC.VN?

Tìm hiểu về các tài liệu học tập

Tham gia bàn luận sách và mượn sách miễn phí

Đọc và gửi bài viết lên website

Xin các tư vấn, hỗ trợ và hợp tác với website

Tất cả các ý kiến trên

Liên kết