Trải nghiệm thực tế của tân sinh viên K44 ngành TCNH ĐHCN Việt Hung tại MBBank Sơn Tây

Đăng lúc: Thứ ba - 13/10/2020 19:28
Khác với mọi năm, từ khóa 44 đại học trở đi, đại học công nghiệp Việt Hung đã thực hiện cho sinh viên đi trải nghiệm thực tế ngay từ lúc mới bước chân vào trường. Với lối tư duy “vì người học và sự phù hợp”, nhà trường mong muốn mọi sinh viên ngay từ khi nhập học cần có cái nhìn tổng quan về ngành nghề, vị trí việc làm của ngành mình đã chọn giúp các em có sự nhìn nhận đúng đắn với nghề. Đặc biệt, sinh viên các ngành khác nhau có thể được đăng ký tham gia trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp cùng sinh viên các ngành khác trong trường tạo điều kiện cho sinh viên lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất.
 
Điểm đến trải nghiệm thực tế của Khóa 44 hệ đại học ngành tài chính ngân hàng của nhà trường năm nay là ngân hàng TMCP Quân đội – chi nhánh Sơn Tây. Đây là một trong những chi nhánh top đầu trên địa bàn, với sản phẩm dịch vụ đa dạng, nhiều nổi trội và cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ nhân sự chất lượng. Đặc biệt, ngân hàng có phong cách phục vụ rất chuyên nghiệp, được nhiều khách hàng tin cậy lựa chọn và đạt nhiều giải thưởng và được bình chọn là ngân hàng tiêu biểu của nhiều năm từ các hiệp hội, tổ chức.
 
Đón tiếp các cán bộ giảng viên và sinh viên K44 của nhà trường là đội ngũ cán bộ lãnh đạo của ngân hàng, đứng đầu là ông Nguyễn Xuân Hội, phó giám đốc chi nhánh.
 
Chương trình trải nghiệm thực tế diễn ra trong không khí thân thiện, cởi mở và chân tình. Mở đầu chương trình trải nghiệm thực tế là sự chia sẻ của ông Nguyễn Xuân Hội phó giám đốc chi nhánh về cơ cấu tổ chức hoạt động và các vị trí việc làm tại chi nhánh.
 
Tiếp theo, ông Nguyễn Thái Hoàng giám đốc phòng giao dịch Lê Lợi chia sẻ tới sinh viên khái niệm giàu nghèo, tiền bạc và cẩm nang cho sinh viên khóa mới. Trong đó, ông nhấn mạnh, sinh viên khóa mới là những con người giàu về sức trẻ, sự sáng tạo và hoài bão. Đồng thời, ông cũng cho rằng sinh viên bây giờ khi tìm việc không nên mang tư duy xin việc. Bởi vì khi mang tư duy xin việc, chúng ta đang tự đặt mình ở tâm thế yếu hơn. Theo ông, việc làm, về bản chất là sự mua bán trao đổi giá trị bản thân (sức lao động, năng lực, thời gian,…) của mình với nhà tuyển dụng để lấy một mức thu nhập. Vì vậy, trong quá trình học các em sinh viên cần cố gắng nắm bắt các kiến thức chuyên môn cũng như hoàn thiện các kỹ năng mềm để nâng cao năng lực bản thân. Khi đó, chúng ta sẽ tự tin đàm phán để có mức lương tương xứng với giá trị bản thân. Đồng thời, nhà tuyển dụng cũng sẽ phải có chế độ đãi ngộ xứng đáng nhằm giữ chân người có năng lực. 
Đặc biệt, trong buổi trải nghiệm thực tế còn có sự chia sẻ của cựu sinh viên khóa 37 của khoa là anh Nguyễn Tiến Phương đang làm tại ngân hàng về công việc cũng như là những điều các bạn sinh viên cần cố gắng trong quá trình học tập 4 năm của mình.
 
Những chia sẻ của các cán bộ, lãnh đạo bên ngân hàng không những góp phần trang bị cho sinh viên những thông tin tổng quan về hoạt động ngân hàng và các vị trí công việc tại ngân hàng, mà còn giúp sinh viên chuẩn bị tốt hành trang cho bản thân và có định hướng tốt hơn về nghề nghiệp khi làm việc ngân hàng - một trong các loại hình doanh nghiệp mà sinh viên tài chính ngân hàng có thể lựa chọn làm việc khi ra trường. Cũng trong buổi trải nghiệm thực tế này, sinh viên đã được ông Thái Bá Đước là giám đốc dịch vụ hướng dẫn tham quan các phòng nghiệp vụ của ngân hàng.
 
Với cơ hội được trải nghiệm thực tế tại một ngân hàng có uy tín, chuyên nghiệp và năng động, các em sinh viên ngành tài chính ngân hàng đã rất vui mừng, thích thú và mong muốn khoa và nhà trường có thêm nhiều những buổi trải nghiệm thực tiễn cho sinh viên.
 
Thay mặt khoa Quản trị ngân hàng, TS. Nguyễn Thị Minh – phó trưởng khoa đã cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ rất tận tình, chuyên nghiệp của các lãnh đạo và nhân viên ngân hàng TMCP Quân Đội chi nhánh Sơn Tây. Đồng thời, qua buổi trải nghiệm thực tế, thầy Nguyễn Mạnh Hà, giảng viên ngành tài chính ngân hàng và là bí thư liên chi đoàn khoa cũng mong muốn chi nhánh cũng tạo điều kiện cho sinh viên được tham gia hỗ trợ chi nhánh lan tỏa hình ảnh, thương hiệu trên địa bàn; cho sinh viên tham gia làm cộng tác viên, thực tập sinh và hỗ trợ đào tạo cho sinh viên tài chính ngân hàng trong thời gian tới để nâng cao chất lượng đào tạo.


Đón đọc bài trong tuần tiếp theo: Đại học công nghiệp Việt Hung có gì khác ngoài 1 trường mang tên 2 nước Việt Nam và Hungary

 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
© Copyright 2015 Ma Ha Nguyen All right reserved.
Website dành cho người mưu cầu và mong muốn chia sẻ tri thức 
Nếu các bạn muốn trao đổi và chia sẻ các giá trị tốt đẹp, hãy truy cập vào:
Facebook: https://www.facebook.com/groups/htnc.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/htnc.vn/
Hotline: 0386.196.888


Giới thiệu về Trường Đại học Công nghiệp Việt Hung

Trường Đại học công nghiệp Việt - Hung (tên tiếng Anh: Viet - Hung Industrial University, viết tắt VIU) là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Công thương, chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và đào tạo. Trường nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả nhà nước Việt Nam và Chính phủ Hungary....

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì về Trường ĐHCN Việt Hung?

Tìm hiểu thông tin đào tạo tại trường

Muốn được tham gia giảng dạy tại Trường

Muốn được học tập, nghiên cứu tại Trường

Muốn tuyển dụng sinh viên của Nhà trường

Tất cả các ý kiến trên

Liên kết