Bảo hiểm nhân thọ có cần thiết không?

Đăng lúc: Thứ tư - 05/02/2020 11:53
Nếu như chúng ta gặp bất cứ ai đang đi trên đường và hỏi là bạn có cần bảo hiểm không thì chắc gần như tất cả đều nói không. Vì từ trước đến nay, hầu như chúng ta vẫn sống tốt mặc dù không cần có bảo hiểm. Nếu có một cánh tay nào đó giơ lên là tôi cần bảo hiểm thì chắc chắn người đó đang nằm liệt giường.

Tuy nhiên, trong sâu thẳm mỗi cá nhân chúng ta thì một điều chắc chắn rằng ai cũng đều có nhu cầu bảo hiểm và cần được che chở trong cuộc sống. Những nhu cầu về bảo hiểm đơn giản nhất đó có thể là mong muốn ngôi nhà được kiên cố, cầu thang phải có tay vịn hay đi cầu phải có lan can, đi đường phải mang áo mưa và đội mũ bảo hiểm cho đến những ước mơ lớn lao đó là gia đình hạnh phúc, sung túc, con cái thành đạt và ước mơ sống khỏe mạnh trọn đời.

Ước mơ là như vậy, nhưng để đạt được ước mơ thì không phải là chuyện dễ dàng. Có nhiều người đạt được ước mơ đó, nhiều người còn vượt trên cả sự mong đợi. Nhưng có rất, rất nhiều người không đạt được ước mơ đó, không phải là vì họ không quyết tâm mà chỉ vì họ gặp phải những rủi ro trong cuộc sống.

Thu nhập của họ hay người trụ cột của gia đình bị giảm sút, hoặc không may bị ốm đau, bệnh tật. Rất nhiều trường hợp bị bệnh lý nghiêm trọng hoặc tai nạn què quặt, thậm chí là mất sớm. Lúc này, ước mơ của họ không thể đạt được. Tương lai của gia đình đó sẽ như thế nào?

Chắc là tất cả chúng ta đều có thể có câu trả lời cho câu hỏi trên. Cuộc sống của gia đình đó sẽ đi vào bế tắc, điêu đứng. Bao nhiêu ước mơ của gia đình sẽ tan thành mây khói.

Vậy có giải pháp nào để mỗi chúng ta hay mỗi gia đình có thể vượt qua được khó khăn và đảm bảo cuộc sống khi xảy ra các rủi ro, bất trắc?

Trên thực tế có một giải pháp để cho chúng ta có thể khắc phục được tất cả nỗi lo đó hay cho mỗi chúng ta có thể quẳng gánh lo đi và vui sống. Đó chính là bảo hiểm nhân thọ. Nếu mỗi cá nhân, gia đình tham gia mua bảo hiểm nhân thọ thì công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ đồng hành cùng gia đình đó để bảo vệ cho tương lai của gia đình.

Khi một gia đình tiết kiệm một phần để chi cho bảo hiểm. Khoản tiền này được gọi là tiết kiệm vì nó không hề mất đi. Nếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta không xảy ra sự cố, đây sẽ là một quyển sổ tiết kiệm trong tương lai vì sau 15 năm hoặc 20 năm người tham gia bảo hiểm sẽ có một khoản tiền bao gồm cả vốn lẫn lãi chính là khoản tiền tiết kiệm hoặc là một quỹ học tập dành cho con cái của mình. Bản thân chúng ta hoàn toàn có cuộc sống hưu trí an nhàn, không phải phụ thuộc con cái hoặc không phải lo cho tương lai của con em mình.

Khi không may xảy ra sự cố như nằm viện, tai nạn hoặc bệnh hiểm nghèo,… người mua bảo hiểm sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường một khoản tiền vô cùng lớn, gấp bội lần số tiền phí đóng. Đó là những khoản tiền viện phí lên tới 1000 ngày nằm viện, hỗ trợ tài chính theo tỷ lệ thương tật, hỗ trợ tài chính trong chữa bệnh và các khoản trợ cấp để gia đình vượt qua khó khăn về tài chính, đảm bảo cuộc sống và yên tâm chữa bệnh.

Và đặc biệt, nếu chẳng may người trụ cột của gia đình ra đi, không còn đồng hành cùng gia đình nhưng trách nhiệm của người trụ cột gia đình vẫn luôn hiện hữu trong cuộc sống với sự hỗ trợ tối đa của công ty bảo hiểm để tương lai của cả gia đình được đảm bảo. Đó là một giá trị tuyệt vời cho mỗi gia đình mà chỉ có bảo hiểm nhân thọ có thể mang lại.

 
Chúng ta càng trăn trở về cuộc sống của gia đình và chính bản thân bởi những rủi ro, bất trắc có thể xảy ra trong tương lai bao nhiêu thì bảo hiểm nhân thọ càng có ý nghĩa to lớn bấy nhiêu.

Dưới đây là 2 ví dụ về 2 gói bảo hiểm của công ty bảo hiểm nhân thọ Manu life:

Ví dụ 1: Gói Manu life - chắp cánh tương lai ưu việt
Anh Nam, 35 tuổi, tham gia gói giải pháp "Chắp cánh tương lai ưu việt" cho con mình vừa mới chào đời là người được bảo hiểm chính và bản thân là người được bảo hiểm 2 với tổng số phí đóng hàng năm là 18 triệu trong vòng 18 năm, thời hạn hợp đồng 22 năm.
Quyền lợi bảo hiểm tăng cường:
- Bảo hiểm tử vong và thương tật do tai nạn nâng cao cho anh Nam
- Bảo hiểm tử vong và thương tật do tai nạn nâng cao cho con
- Bảo hiểm trợ cấp y tế cho con

Giải pháp này mang lại những lợi ích cho gia đình anh Nam như sau: 

1. Quyền lợi bảo hiểm cho người được bảo hiểm chính:
- Quyền lợi học vấn: 60 triệu đồng chi trả định kỳ mỗi năm từ năm 18 tuổi đến năm 22 tuổi (tổng cộng 5 năm là 300 triệu đồng)
- Quyền lợi đăng khoa (nếu tốt nghiệp bằng giỏi tại các trường đại học chính quy): 60 triệu đồng

- Quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng: 300 triệu đồng (chỉ chấm dứt khi người được bảo hiểm đủ 18 tuổi trở lên)
- Quyền lợi tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn: 300 triệu đồng
- Quyền lợi bảo tức: 227 triệu
Như vậy, nếu cháu nhà anh Nam hoàn toàn khỏe mạnh, gia đình anh Nam sẽ có 1 khoản quỹ khoảng 627 triệu cho con làm quỹ học vấn và làm việc của con cái khi hợp đồng bảo hiểm đáo hạn. 
2. Quyền lợi bảo hiểm cho người được bảo hiểm 2 là bố:
- Quyền lợi hỗ trợ tài chính:
Nếu anh Nam là người được bảo hiểm 2 không may tử vong hoặc bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn: 30 triệu mỗi năm cho đến một năm sau ngày kết thúc thời hạn đóng phí, tổng giá trị lên tới 540 triệu
- Quyền lợi miễn đóng phí: 
Nếu anh Nam là người được bảo hiểm 2 không may tử vong hoặc bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn: Miễn thu phí của sản phẩm chính từ kỳ phí tiếp theo cho đến hết thời hạn đóng phí. Người được bảo hiểm chính là con anh Nam là trẻ em sẽ được bảo vệ đến hết thời hạn hợp đồng, đồng thời nhận các quyền lợi học vấn và bảo tức, dự kiến lên đến 627 triệu tại thời điểm kết thúc hợp đồng.

3. Quyền lợi của sản phẩm bổ sung:
1 - Bảo hiểm tử vong và thương tật tai nạn nâng cao - gia hạn hàng năm:
- Tử vong do tai nạn thông thường/khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc di chuyển bằng thang máy hoặc bị hỏa hoạn tại các tòa nhà công cộng/ đi máy bay thương mại: Quyền lợi bảo hiểm 100%/200%/300% số tiền bảo hiểm bổ trợ
- Thương tật, gãy xương hoặc bỏng nghiêm trọng do tai nạn (tùy theo mức độ thương tật): Tối đa lên tới 100% số tiền bảo hiểm bổ trợ
- Chấn thương nội tạng do tai nạn: 15% số tiền bảo hiểm bổ trợ, tối đa 150 triệu đồng/1 lần chi trả 

2 - Quyền lợi bảo hiểm trợ cấp y tế gia hạn hàng năm: 
- Khi phải nằm viện điều trị qua đêm: 100% số tiền bảo hiểm bổ trợ/ngày (Trong này ví dụ anh Nam tham gia cho con mình là mức 500.000 đồng/ngày thì mỗi ngày cháu bé nằm viện sẽ được chi trả
 500.000 đồng theo quy định cho từng loại bệnh trong danh mục của công ty).
- Khi phải nằm điều trị tại khoa chăm sóc đặc biệt: 200% số tiền bảo hiểm bổ trợ/ngày
Chi trả tối đa lên đến 1.000 ngày trong suốt thời hạn hợp đồng.


Ví dụ 2: Gói Manu life - Cuộc sống tươi đẹp ưu việt
Anh Nam, 37 tuổi, tham gia gói giải pháp "Cuộc sống tương lai ưu việt" cho bản thân, với tổng số phí đóng hàng năm là 23 triệu đồng, trong vòng 20 năm.
Quyền lợi bảo hiểm tăng cường:
- Bảo hiểm tử vong và thương tật do tai nạn - đóng phí ngắn hạn
- Bảo hiểm trợ cấp y tế - đóng phí ngắn hạn

Giải pháp này mang lại những lợi ích cho anh Nam như sau: 

1. Quyền lợi của sản phẩm chính:

1 - Quyền lợi phiếu tiền mặt an nhàn: 300 triệu đồng (trừ đi quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng giai đoạn sớm, giữa, cuối đã được chi trả)
2 - Quyền lợi đáo hạn hợp đồng: Khi 99 tuổi, anh Nam sẽ được nhận giá trị lên tới 7,15 tỷ đồng
3 - Bảo tức
4 - Quyền lợi bảo hiểm bệnh lý nghiêm trọng (bảo hiểm đến tuổi 75)
- 75 triệu giai đoạn sớm cho mỗi bệnh và có thể yêu cầu chi tối đa cho 4 lần cho các bệnh khác nhau (tổng cộng có 35 bệnh được bảo vệ theo quy định)
- 150 triệu giai đoạn giữa cho mỗi bệnh và có thể yêu cầu chi tối đa cho 2 lần cho các bệnh khác nhau, trừ đi quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng giai đoạn sớm đã chi trả cho cùng 1 bệnh đã chi trả trước đó (tổng cộng có 35 bệnh được bảo vệ theo quy định)
- 300 triệu giai đoạn cuối, trừ đi quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng giai đoạn sớm và giai đoạn giữa đã chi trả cho cùng 1 bệnh đã chi trả trước đó (tổng cộng có 49 bệnh được bảo vệ theo quy định)
5 - Quyền lợi bảo hiểm khi tử vong
- Trước tuổi 75: 600 triệu đồng (trong trường hợp công ty đã chi trả quyền lợi bệnh lý nghiêm trọng giai đoạn cuối, quyền lợi bảo hiểm khi tử vong là 300 triệu đồng)
- Sau tuổi 75: 300 triệu đồng (do đã nhận 300 triệu đồng phiếu tiền mặt an nhàn vào tuổi 75)

2. Quyền lợi của sản phẩm bổ sung (bảo hiểm đến tuổi 70):
1 - Bảo hiểm tử vong và thương tật tai nạn - đóng phí ngắn hạn:
- Tử vong do tai nạn thông thường/khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc di chuyển bằng thang máy hoặc bị hỏa hoạn tại các tòa nhà công cộng/ đi máy bay thương mại: Quyền lợi bảo hiểm 100%/200%/300% số tiền bảo hiểm bổ trợ
- Thương tật do tai nạn (tùy theo mức độ thương tật): Tối đa lên tới 100% số tiền bảo hiểm bổ trợ
2 - Bảo hiểm trợ cấp y tế - đóng phí ngắn hạn: 
- Khi phải điều trị nằm viện qua đêm: 100% số tiền bảo hiểm bổ trợ/ngày (Trong này ví dụ anh Nam lựa chọn số tiền bảo hiểm là 500.000 đồng thì mỗi ngày nằm viện anh Nam sẽ được 500.000 đồng theo quy định cho từng loại bệnh trong danh mục của công ty).
- Khi phải nằm điều trị tại khoa chăm sóc đặc biệt: 200% số tiền bảo hiểm bổ trợ/ngày.
Chi tối đa lên tới 1.000 ngày trong suốt thời hạn hợp đồng


Trong trường hợp đáo hạn hợp đồng vào cuối năm thứ 20 (khi người tham gia bảo hiểm được 57 tuổi), nếu người tham gia bảo hiểm muốn rút toàn bộ số tiền  và kết thúc thời gian bảo hiểm thì tổng số tiền được hoàn lại là khoảng 460 triệu đồng.

Trong trường hợp vào cuối năm thứ 23 (khi người tham gia bảo hiểm được 60 tuổi), nếu người tham gia bảo hiểm muốn rút toàn bộ số tiền và kết thúc thời gian bảo hiểm thì tổng số tiền được hoàn lại là khoảng 651 triệu đồng. Tương tự, nếu rút vào năm 70 tuổi và kết thúc thời gian bảo hiểm thì người tham gia bảo hiểm sẽ được tổng số tiền hoàn lại khoảng 1,246 tỷ đồng
...

 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
© Copyright 2015 Ma Ha Nguyen All right reserved.
Trang web dành cho người mưu cầu và mong muốn chia sẻ tri thức 
Nếu các bạn muốn trao đổi và chia sẻ các giá trị tốt đẹp, hãy truy cập vào:
Facebook: https://www.facebook.com/groups/htnc.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/htnc.vn/

Giới thiệu về Trường Đại học Công nghiệp Việt Hung

Trường Đại học Công nghiệp Việt - Hung (tên tiếng Anh: Viet - Hung Industrial University, viết tắt VIU) là trường công lập trực thuộc Bộ Công Thương, chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và đào tạo có truyền thống đào tạo. Trường nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả nhà...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì về Trường ĐHCN Việt Hung?

Tìm hiểu thông tin đào tạo tại trường

Muốn được tham gia giảng dạy tại Trường

Muốn được học tập, nghiên cứu tại Trường

Muốn tuyển dụng sinh viên của Nhà trường

Tất cả các ý kiến trên

Liên kết

Thời tiết