Giới thiệu về trường Đại học công nghiệp Việt - Hung

Đăng lúc: Thứ ba - 29/03/2022 16:50
 
Bạn đã bao giờ nghe đến 2 từ Việt – Hung bao giờ chưa? Đây chính là ngôi trường được hình thành dựa trên tình hữu nghị mà đất nước Hungary trao tặng cho đất nước Việt Nam nhằm thực hiện công cuộc đào tạo những thế hệ con người góp phần phục vụ cho xây dựng đất nước Việt Nam trong thời kỳ đổi mới.
 
Trường ĐHCN Việt Hung là trường ĐH công lập, trực thuộc bộ Công thương. Nhà trường được thành lập từ năm 1977 do sự giúp đỡ của đất nước Hungary thuộc Châu Âu.
 
Nhà trường hiện nay đào tạo 8 ngành thuộc trình độ đại học là Tài chính ngân hàng, Kinh tế, Quản trị Kinh doanh, Cơ khí, Ô tô, Điện – Điện tử, Công nghệ thông tin và Xây dựng. Trong các ngành của nhà trường, có nhiều chuyên ngành hot, đón đầu xu thế tương lai, cơ hội việc làm rộng mở như: Tài chính ngân hàng, cơ khí chế tạo, thiết kế đồ họa, công nghệ thông tin, thương mại điện tử, công nghệ ô tô, công nghệ tài chính, điều khiển và tự động hóa, kinh tế đầu tư, xây dựng,... với học phí rất ưu đãi, chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng hiện đại, tiệm cận thực tiễn; thầy cô nhiệt tình, môi trường học tập thân thiện, cơ sở vật chất hiện đại.

Nhà trường hiện nay tổ chức đào tạo tại 4 cơ sở. Cơ sở đầu tiên có từ lúc ban đầu khi nhà trường bắt đầu đi vào hoạt động là cơ sở Sơn Tây với diện tích 5 héc ta, tọa lạc tại thị xã Sơn Tây – TP Hà Nội, bên cạnh rất nhiều quần thể du lịch Ba Vì, Làng cổ Đường Lâm, làng văn hóa các dân tộc, khách du lịch nước ngoài… với nhiều cơ hội làm thêm về du lịch, kinh doanh, cơ hội trải nghiệm và nâng cao trình độ ngoại ngữ trong khi chi phí sinh hoạt, học tập rất rẻ, đến mức bất ngờ.
Hai cơ sở tọa lạc tại trung tâm thủ đô Hà Nội là cơ sở Lê Văn Lương, có địa chỉ tại tầng 6 tòa nhà Center Point, số 27 Lê Văn Lương và cơ sở Vĩnh Hưng, số 193 đường Vĩnh Hưng, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Đây chính là kinh đô của tất cả các hoạt động từ học tập, làm thêm, trải nghiệm, kinh doanh, khởi nghiệp và thiết lập các mối quan hệ cho các bạn sinh viên. Trong đó, cơ sở Lê Văn Lương chính là 1 trung tâm thương mại, với rất nhiều dịch vụ như ăn uống, giải trí, mua sắm, xem phim tuyệt diệu. Trong khi cơ sở Vĩnh Hưng là 1 một cơ sở lâu đời vừa hiện đại tiện nghi, vừa có nét cổ kính mang phong cách châu Âu.Nhắc đến ĐHCN Việt Hung, không thể không nhắc đến cơ sở Thạch Thất. Đây là một trong 4 cơ sở của nhà trường được đi vào hoạt động từ năm 2009, trong đó nhiều công trình mới được đầu tư xây dựng thêm trong những năm gần đây. Cơ sở Thạch Thất tọa lạc tại khu công nghiệp Bình Phú – Phùng Xá Thạch Thất với rất nhiều cơ hội làm thêm, kinh doanh cũng như là thăm quan du lịch như chùa Tây Phương, chùa Thày, bãi biển nhân tạo Sài Sơn thuộc huyện Quốc Oai, các khu sinh thái, làng nghề…
 
Đây là cơ sở đào tạo có diện tích rộng tới 5 héc ta, với các phòng ốc và trang thiết bị hiện đại, vừa đảm bảo yên tĩnh, nhiều khoảng không gian đẹp mang dáng dấp của Châu Âu, vừa có nét cổ kính chắc chắn sẽ gây ấn tượng với những ai lần đầu đặt chân đến đây. Tại đây, từ không gian lớp học, từ cách bài trí, cơ sở vật chất, thiết bị thông minh ứng dụng công nghệ 4.0… tất cả đều gợi nhớ đến hình ảnh của các nước châu Âu tráng lệ, lộng lẫy sẽ làm hài lòng bất kỳ sinh viên nào.