Liên chi KT&QL nhiệm kỳ 2019 - 2022: Một chặng đường đáng nhớ

Đăng lúc: Thứ ba - 05/04/2022 19:08
Một chặng đường đáng nhớ của Liên chi KT&QL nhiệm kỳ 2019 - 2022


Đại hội Liên chi đoàn KT&QL ngày 17/10/2019 đã bầu ra BCH liên chi nhiệm kỳ 2019 – 2022 gồm các thành viên: Thầy Nguyễn Mạnh Hà – bí thư liên chi, Hoàng Văn Đoàn – Phó bí thư và các ủy viên BCH gồm cô Nguyễn Thị Thanh Hiên và 04 sinh viên Nguyễn Thị Hải Yến, Khuất Thị Trang, Đỗ Văn Khá và Lò Văn Thành.

Ngay sau khi thành lập, BCH liên chi đã khôi phục lại hoạt động của đội xung kích để phục vụ triển khai các hoạt động đoàn. Sau đó, các hoạt động tuyển thành viên, leader cho đội xung kích và xây dựng các nội quy cũng như phân công, trao đổi công việc được triển khai ngay lập tức.

Hoạt động đầu tiên của liên chi đó là tổ chức cuộc thi chào tân sinh viên K43 với chủ đề “Việt Hung trong tôi” được diễn ra một cách suôn sẻ, tốt đẹp, đem đến nhiều ý nghĩa cho các em tân sinh viên. Tới dịp noel năm 2020, liên chi đã triển khai tổ chức noel với chủ đề “giáng sinh an lành” cho sinh viên với nhiều tiết mục văn nghệ, trò chơi hấp dẫn.

Để giúp sinh viên có việc làm thêm, các thành viên trong BCH liên chi đã kết nối với công ty Lan Chi và các đơn vị kinh doanh trên địa bàn giúp các bạn sinh viên trong liên chi đoàn có thêm công việc bán thời gian, đặc biệt là vào dịp tết âm lịch 2020 đang gần kề.

Hưởng ứng phong trào “Giọt hồng yêu thương” đầu năm 2020, các sinh viên của toàn liên chi đã tích cực tham gia hiến máu thể hiện tấm lòng nhân ái, cứu giúp những bệnh nhân thiếu máu có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống.

Cũng ngay thời điểm này, khi biết tin em học sinh Kiều Phương Trang lớp 2D trường tiểu học Đường Lâm mắc bệnh hiểm nghèo, BCH liên chi đã vận động những nhà hảo tâm và thực hiện các hoạt động gây quỹ để ủng hộ. Kết quả, liên chi đoàn đã thu được hơn 8tr đồng để ủng hộ gia đình cháu bé, giúp gia đình cháu vượt qua thời khắc khó khăn và cháu có thể viết tiếp giấc mơ tới trường.

Đại dịch covid 19 sau đó diễn ra khá phức tạp, liên chi đoàn lúc đó đã tổ chức cuộc thi “viết bài và tạo clip với chủ đề Việt Hung trong tôi”, giúp các sinh viên sáng tạo ra các clip, viết bài về nhà trường. Cuộc thi cho thấy có nhiều bài viết hay, trong đó các sinh viên liên chi đoàn KTQL đạt được nhiều giải cao.

Tiếp sau đó là chương trình thiện nguyện “Trung thu cho em” cho trẻ em tàn tật tại trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội. Để có thể có nguồn quỹ cho chương trình, sinh viên liên chi đã thực hiện kêu gọi ủng hộ từ nhiều cá nhân, tổ chức, cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường Xuân Khanh, qua đó tổ chức cho các trẻ em tàn tật một trung thu ấm áp và nhiều ý nghĩa. Chương trình cũng giúp các em sinh viên liên chi cảm thấy trân trọng hơn về bản thân mình khi có đầy đủ sức khỏe, trí tuệ để phấn đấu vươn lên.

Ngay sau khi dịch bệnh covid 19 được kiểm soát, liên chi đoàn đã hưởng ứng tham gia hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng để làm sạch, đẹp môi trường của phường Xuân Khanh, nơi trường ĐHCN Việt Hung đang đóng trú.

Cùng với đó là các hoạt động hỗ trợ đón sinh viên nhập học cho các khoa, ngành của khối kinh tế để các em tân sinh viên hoàn tất được thủ tục nhập học, hỗ trợ tìm phòng trọ để an tâm học tập.

Những hoạt động thường xuyên mà hàng năm liên chi đều tham gia có thể kể đến là các giải bóng đá nam sinh viên, chương trình văn nghệ. Đặc biệt, dịp 20/11/2020, đoàn trường tổ chức chương trình hội chợ quê với nhiều hoạt động đặc sắc, ý nghĩa. Liên chi đoàn đã kết hợp, từ đó tổ chức nhiều hoạt động bán đồ ăn do sinh viên tự làm, cuộc thi thổi cơm thi từ bã mía, cuộc thi kéo co cho sinh viên. Dịp 20/11 cũng là dịp mà các sinh viên trong toàn liên chi có những hoạt động tri ân các thầy cô giáo giảng dạy tại các khoa, ngành mà các em đang học.

Các sinh viên liên chi cũng tổ chức các hoạt động gây quỹ ủng hộ người dân miền trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Những khó khăn của đồng bào miền trung cũng giúp cho các em sinh viên có sự thương cảm tới người dân miền trung hơn và cảm thấy may mắn vì quê hương mình vẫn luôn bình lặng hàng năm bởi mưa bão.

Sau mỗi hoạt động công việc, liên chi đoàn cũng như đội xung kích đều có những buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động, sinh nhật và tổ chức các hoạt động vui chơi, dã ngoại tại làng văn hóa các dân tộc, đồi thông Xuân Khanh, hay việc hưởng ứng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân trên địa bàn thị xã Sơn Tây.

Năm 2021 có những thời điểm dịch covid bùng phát mạnh và khó lường, nhiều em sinh viên liên chi đã ở lại, cùng với các cán bộ phường xuân khanh tình nguyện tham gia hoạt động phòng, chống dịch; đảm bảo mọi người dân thực hiện nghiêm khẩu hiệu 5K giúp hạn chế dịch bệnh lây lan và hỗ trợ tiêm vắc xin cho người dân tại địa phương.

Những sinh viên hoạt động sôi nổi, trách nhiệm luôn là đối được được bồi dưỡng, xem xét kết nạp đảng. Trong nhiệm kỳ 2019 – 2022, rất nhiều sinh viên trong liên chi được kết nạp Đảng như Hải Yến, Đỗ Khá, Khuất Trang… Đây đều là những sinh viên ưu tú, năng động, nhiệt tình trong mọi hoạt động và cũng là những sinh viên có học lực khá, giỏi, nhiều kỳ được học bổng, giấy khen, bằng khen của nhà trường và đoàn trường ĐHCN Việt Hung.

Năm học 2021 – 2022 là một năm học có nhiều hoạt động đoàn sôi nổi nhất. Mặc dù dịch bệnh covid vẫn diễn biến phức tạp, sinh viên phải nhập học và học tập online nhưng nhiều cuộc thi vẫn được diễn ra với sự hưởng ứng nhiệt tình của các sinh viên như: cuộc thi kinh tế học online, giao lưu sinh viên K45 với chủ đề nơi tình yêu bắt đầu.

Đây cũng là thời điểm liên chi đoàn nhận thấy cần phải thành lập 1 bộ phận để nói lên tiếng nói của sinh viên khối ngành Kinh tế của trường ĐHCN Việt Hung, và như thế, ban phát thanh liên chi đã được ra đời từ đây.

Tiếp đó, nhiều cuộc thi được diễn ra do liên chi trực tiếp tổ chức triển khai như cuộc thi Đồng tiền thông thái. Đây là cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức về tiền cho sinh viên, giúp các em có ứng xử thông minh với đồng tiền để sử dụng tiền có hiệu quả, biết hạn chế rủi ro và đầu tư tiền một cách khôn khéo. Cuộc thi đã nhận được sự đánh giá cao từ các thành viên ban giám khảo cũng như là của đoàn trường, lãnh đạo trường ĐHCN Việt Hung vì tài năng, bản lĩnh mà các em sinh viên thể hiện trong cuộc thi và những ý nghĩa mang lại cho sinh viên.

Từ khi ra đời, ban phát thanh liên chi đã triển khai tổ chức nhiều chương trình, hoạt động cho sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên K45. Những chương trình, hoạt động như giao lưu, trò truyện cùng đội xung kích; giao lưu với CLB Guitar, giao lưu với các du học sinh nhà trường đang học tập bên nước Nga, Viu Radio với chủ đề Giáng sinh trong bạn là gì?, gameshow mang người yêu về cho mẹ…. được tổ chức thành công tốt đẹp.

Đặc biệt là cuộc thi “Vùng xanh tài chính cùng MBBank” diễn ra trong thời gian hơn 1 tháng với sự kết hợp giữa liên chi đoàn và MBBank chi nhánh Sơn Tây đã giúp nhiều sinh viên có những trải nghiệm quý báu, có thêm những kiến thức, kỹ năng; giao lưu trò truyện với cán bộ ngân hàng. Đồng thời, cuộc thi cũng là cơ hội để các em có thể có những thu nhập nhất định cũng như là nhìn nhận về ngành nghề mà mình đang lựa chọn để có hướng đi đúng đắn.

Một cuộc thi có ý nghĩa hết sức to lớn đó là cuộc thi “To my future” với sự đồng hành của công ty Sunrise Việt Nhật, là cơ hội cho các sinh viên nói lên những ước mơ, hoài bão gửi về tương lai bản thân, trong đó có nhiều ước mơ rất lớn lao. Cuộc thi giúp các em định hình ra những công việc, sứ mệnh của mình với chính bản thân, gia đình, người thân và quê hương trong tương lai để bồi đắp kiến thức, kỹ năng và là những kỹ sư cho công trình tương lai của bản thân.

Nhiệm kỳ 2019-2022 có thể được coi là giai đoạn phát triển cao của công tác Đoàn và phong trào thanh thanh niên liên chi KT&QL với nhiều mô hình, ý tưởng mới sáng tạo, mang nét đặc trưng tính tuổi trẻ, xung kích của sinh viên khối kinh tế trường ĐHCN Việt Hung. Dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Chi uỷ, lãnh đạo khoa và Đoàn trường ĐHCN Việt Hung, Liên chi đoàn KT&QL đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào, hoàn thành tốt các mục tiêu đã đặt ra.

Ngay lúc này đây, những sinh viên liên chi, đặc biệt là những thành viên trong BCH liên chi, leader ban phát thanh, đội xung kích của nhiệm kỳ 2019 – 2022 chắc chắc sẽ có những tiếc nuối vì vẫn còn những dự định muốn triển khai, đồng hành cùng sinh viên các thế hệ.

Một cuộc hành trình mới lại chuẩn bị bắt đầu, hy vọng sẽ có những thành viên BCH liên chi nhiệm kỳ mới thực sự sôi nổi, nhiệt huyết, cùng với ban phát thanh và đội xung kích lại tiếp tục khoác lên mình chiếc áo đoàn và cháy với các phong trào sinh viên, để mỗi sinh viên trong liên chi đều có những trải nghiệm ý nghĩa và trưởng thành, thành công sau này vì đã bước qua thời sinh viên tại ĐHCN Việt Hung.
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
© Copyright 2015 Ma Ha Nguyen All right reserved.
Website dành cho người mưu cầu và mong muốn chia sẻ tri thức 
Nếu các bạn muốn trao đổi và chia sẻ các giá trị tốt đẹp, hãy truy cập vào:
Facebook: https://www.facebook.com/groups/htnc.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/htnc.vn/
Hotline: 0386.196.888


Giới thiệu về Trường Đại học Công nghiệp Việt Hung

Trường Đại học công nghiệp Việt - Hung (tên tiếng Anh: Viet - Hung Industrial University, viết tắt VIU) là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Công thương, chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và đào tạo. Trường nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả nhà nước Việt Nam và Chính phủ Hungary....

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì về Trường ĐHCN Việt Hung?

Tìm hiểu thông tin đào tạo tại trường

Muốn được tham gia giảng dạy tại Trường

Muốn được học tập, nghiên cứu tại Trường

Muốn tuyển dụng sinh viên của Nhà trường

Tất cả các ý kiến trên

Liên kết