CHẶNG ĐƯỜNG KHÔNG QUÊN

Đăng lúc: Thứ hai - 02/01/2023 18:16
CHẶNG ĐƯỜNG KHÔNG QUÊN

Năm 2022 đi qua nhanh nhỉ? Thật chóng vánh khi mới hôm nào vẫn còn là cậu học sinh vừa tốt nghiệp cùng gia đình đón Tết Nhâm Dần mà giờ tôi đã là anh chàng sinh viên năm 2 của trường Đại học. Kết thúc nhanh là vậy đấy, nhưng 2022 cũng chính là năm vô cùng ý nghĩa với bản thân tôi. Năm mới vừa bước qua, cũng chính là lúc tôi có thể ngồi và kể cho các bạn nghe về một năm đã qua của mình.

Năm 2022, năm của những “Lần đầu”

Lần đầu vượt hơn 1000km để đến với một môi trường mới, gặp những con người mới đi theo đó là các mối quan hệ mới. Đó là lúc tôi ra Hà Nội và bước chân vào cánh cổng Đại học. Khoảng thời gian đầu vô cùng khó khăn nhưng thật hạnh phúc khi nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ mọi người. Tình cảm tôi nhận được nhiều tới mức phải nghi ngờ tự hỏi: “ Không quen không biết, vậy họ có phải thật lòng muốn giúp mình hay họ vì một thứ lợi ích gì đó không?”. Nhưng tôi suy nghĩ quá nhiều rồi.

Lần đầu dám đưa ra một quyết định lớn mà nếu sai thì có lẽ sẽ phải trả giá rất nhiều. Tôi đã từ chối cơ hội được thay đổi bản thân khi từ bỏ ý định đi du học nước ngoài. Bản thân tôi muốn gắn bó với ngôi trường mà tôi đang theo học, con người và công việc ở đây. Một quyết định khiến tất cả người thân tron gia đình của tôi bất ngờ, một quyết định đã đạp đổ mọi kỳ vọng mà gia đình đặt lên tôi. Khi ý kiến của bản thân đã không giống mong muốn của mọi người thì việc phải chứng minh mình đúng là vấn đề rất lớn, nó luôn thôi thúc tôi cố gắng từng ngày. Nếu tôi không làm được, tôi thua.

Lần đầu có một sinh nhật mà khiến bản thân phải rơi nước mắt. Sinh nhật năm 19 là sinh nhật lần thứ 9 tôi không ở cạnh gia đình. Tôi không mong chờ gì vào sinh nhật, không có hứng thú với nó vì mỗi lần sinh nhật của tôi đều không thực sự trọn vẹn. Cứ nghĩ lần này cũng không phải ngoại lệ nhưng tôi đã nhầm. Sinh nhật năm nay nó “lạ” lắm, nó tuyệt vời vô cùng. Một sinh nhật mà tôi nhận được tất cả tình cảm của mọi người ở mọi phía. Và nó lại là rất nhiều “lần đầu”.

Lần đầu được những người khác tổ chức sinh nhật cho mình. Lần đầu nhận được chiếc bánh kem từ bố mẹ dù khi cách xa hàng nghìn Km. Lần đầu nhận được tình cảm đầy đủ từ người thầy, người anh em, bạn bè, đồng nghiệp, người tôi yêu và hơn hết là những người thân trong gia đình. Những điều mà trước đó tôi chưa từng kỳ vọng hay mong chờ. Không phải vì tôi không cần, không quan tâm tới những điều ấy. Mà vì, tôi chưa từng có được thứ cảm giác ấy, tôi không biết nó lại hạnh phúc như vậy đấy! Tôi đã rơi nước mắt trong ngày hôm ấy, những giọt nước mắt của hạnh phúc. Những giọt nước mắt được kết tinh từ thứ tình cảm vô cùng mới nhưng lại tuyệt vời nhất đối với tôi.

Dear 2023,

Giữ giúp tôi nhé, mọi cảm xúc cô đọng nằm trong trang giấy này, tôi muốn kể, muốn kể rất nhiều nhưng chắc tôi phải đứng dậy và tiếp tục công việc rồi. 2022 là một năm không thể quên với tôi đấy, nên hãy lưu giữ thật lâu và kể cho tất cả mọi người biết nhé.

Nhân đây cũng là lời cảm ơn năm 2022 đã qua, cảm ơn gia đình, cảm ơn những người thầy, người bạn và Em đã đi cùng tôi trong năm qua. Mong rằng chúng ta sẽ luôn cùng nhau bước tiếp hành trình thật tuyệt vời này nhé. Trân trọng
 
Tạm biệt nhé một năm vừa trôi hết
Tạm biệt luôn những ngày tháng trong tim
Tạm biệt cả vài ba giọt nước mắt
Tạm biệt nhé, một năm cũ không quên.

Khúc Văn Hòa
           

Tác giả bài viết: Khúc Văn Hòa K4518 TCNH
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
© Copyright 2015 Ma Ha Nguyen All right reserved.
Website dành cho người mưu cầu và mong muốn chia sẻ tri thức 
Nếu các bạn muốn trao đổi và chia sẻ các giá trị tốt đẹp, hãy truy cập vào:
Facebook: https://www.facebook.com/groups/htnc.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/htnc.vn/
Hotline: 0386.196.888


Giới thiệu về Trường Đại học Công nghiệp Việt Hung

Trường Đại học công nghiệp Việt - Hung (tên tiếng Anh: Viet - Hung Industrial University, viết tắt VIU) là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Công thương, chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và đào tạo. Trường nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả nhà nước Việt Nam và Chính phủ Hungary....

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì đến website HTNC.VN?

Tìm hiểu về các tài liệu học tập

Tham gia bàn luận sách và mượn sách miễn phí

Đọc và gửi bài viết lên website

Xin các tư vấn, hỗ trợ và hợp tác với website

Tất cả các ý kiến trên

Liên kết