TUỔI TRẺ LÀ THỜI GIAN ĐỂ ƯỚC MƠ VÀ HÀNH ĐỘNG

Đăng lúc: Thứ tư - 23/11/2022 10:54
Kính thưa: Quý vị đại biểu, quý vị khách quý, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn sinh viên.

Em là Khúc Văn Hòa, lời đầu tiên cho phép em được kính chúc sức khỏe các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các bạn sinh viên. Chúc chương trình của chúng ta thành công tốt đẹp.

Là một sinh viên năm hai ngành Tài chính ngân hàng. Em biết đến chuyên ngành từ sự tìm hiểu của bản thân và từ trải nghiệm qua hơn một năm theo học, em cảm thấy rất hạnh phúc với ngành mà bản thân đã lựa chọn.

Trong quá trình học tập tại ngành Tài chính ngân hàng của nhà trường, em nhận được sự quý mến của các bạn cùng các anh chị trong trường, khoa và ngành nên việc học tập và tham gia các hoạt động cũng nhờ đó mà trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, em cũng nhận được sự tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình từ các thầy cô bộ môn trong khoa, đặc biệt là từ thầy chủ nhiệm của em. Mọi thắc mắc về ngành học em đều được thầy giải đáp hoặc khi có khó khăn thì cũng được thầy chỉ dẫn sau giờ học rất tận tình. Em rất cảm ơn thầy Nguyễn Mạnh Hà, và mong thời gian tới sẽ được gắn bó với thầy.

Ngành Tài chính ngân hàng là ngành liên quan đến mọi lĩnh vực trong nền kinh tế. Sinh viên học ngành Tài chính ngân hàng có chuyên môn rõ ràng, cơ hội việc làm rộng mở và mức thu nhập cao tại nhiều vị trí… phù hợp với những bạn sinh viên có sự năng động, tự tin mà bản thân em luôn hướng đến.

Qua hơn một năm học, em đã được học rất nhiều kiến thức bổ ích về văn hóa con người, được rèn luyện nhiều kỹ năng như kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng phản biện, kỹ năng truyền đạt, thuyết phục và tổ chức, triển khai các hoạt động, chương trình sinh viên với vai trò là một phó bí thư liên chi.

Bên cạnh những ngày học tập trên lớp, em cũng tham gia mọi hoạt động của liên chi đoàn Quản trị, Tài chính ngân hàng & Kinh tế tổ chức trong thời gian đại dịch cũng như là khi học tập trực tiếp tại trường. Rất nhiều hoạt động bổ ích, giúp đỡ, vui chơi, giải trí lành mạnh được liên chi đoàn triển khai cho các bạn sinh viên. Những chương trình, cuộc thi tiêu biểu mà liên chi đoàn và đoàn trường đã tổ chức có thể kể đến là cuộc thi “Đồng tiền thông thái”, “Vùng xanh tài chính cùng MBBank”, “To my Future”, “Dấu ấn mùa hè cùng Detrang Farm”,… hay các hoạt động tình nguyện ủng hộ trẻ em khuyết tật, hoạt động của đội xung kích đã làm cho em có nhiều trải nghiệm quý báu về ngành và cuộc sống xung quanh.

Đặc biệt, ngành Tài chính ngân hàng của nhà trường có sự kết nối với nhiều doanh nghiệp, ngân hàng trên địa bàn giúp sinh viên chúng em có nhiều cơ hội được làm thêm, học việc tại các doanh nghiệp, ngân hàng. Tại đó, chúng em được trải nghiệm các công việc tại các vị trí việc làm trong thực tiễn, và các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quan sát - phân tích - đánh giá vấn đề, thái độ làm việc tích cực, kỹ năng đặt mục tiêu – chịu áp lực và hoàn thành ... giúp chúng em nắm rõ được thực tế công việc để có định hướng học tập và rèn luyện tốt hơn trong quá trình học tập tại trường để thành công sau này.
 
Kính thưa quý vị đại biểu, các quý thầy cô, anh, chị cùng các bạn sinh viên, cuộc sống chúng ta sẽ trở nên vô nghĩa nếu chúng ta sống mà không biết bản thân mình cần gì, muốn gì và sẽ trở thành người như thế nào. Triết gia người Đức G. Lessing từng nói: “Biết hướng tới mục tiêu thì người chậm chạp nhất cũng tiến nhanh hơn bất cứ kẻ nào nhanh nhẹn mà lang thang không mục đích” và trong sách “Đường đến thành công” của tác giả Napoleon Hill có viết rằng: Muốn biết bạn là ai, hãy hành động. Chính hành động mới là thứ dẫn bạn đến với thành công chứ không phải là thứ gì khác.

Chính vì thế, chúng ta có thể khẳng định mục tiêu sống cũng như là quyết tâm hành động có vai trò và ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cuộc sống con người. Mục tiêu sống là những suy nghĩ, kim chỉ nam, là ước mơ, khao khát mà con người muốn đạt được thành tựu tốt đẹp trong cuộc sống cũng như chạm tay đến thành công. Và quyết tâm hành động sẽ giúp chúng ta có thể kiên trì cũng như nỗ lực chuyển hóa mục tiêu của bản thân thành hiện thực tại mỗi thời điểm.
 
Vì vậy, em nghĩ rằng, mọi sinh viên nhà trường, nếu có cho mình mục tiêu sống cũng như là quyết tâm hành động thì mọi chúng ta đều có thể thành công với ngành học mình đã chọn. 
Tuổi trẻ chính là thời gian thích hợp nhất để chúng ta ước mơ và hành động. Nhà trường chỉ có thể nâng cao uy tín, thương hiệu khi mỗi chúng ta đều thành công sau này. 

Bản thân em cũng vậy, vinh dự là sinh viên tiêu biểu của Khoa, của ngành, em luôn luôn ấp ủ những kế hoạch, ước mơ để bản thân sau này có thể sống và làm việc đúng với ngành, nghề mình đã chọn. Mục tiêu trong thời gian tới của em là có kết quả học tập tốt tại các học kỳ, tham gia và triển khai nhiều chương trình, hoạt động tại liên chi và đoàn trường cũng như có nhiều trải nghiệm ý nghĩa về ngành học, cuộc sống và có một công việc tốt cùng thu nhập cao tại doanh nghiệp hoặc ngân hàng sau khi ra trường.

Vì vậy, chúng em luôn mong muốn trong quãng thời gian chúng em học tập tại trường tại ngành Tài chính ngân hàng hay bất kỳ ngành học nào, nhà trường tiếp tục có nhiều chương trình, cuộc thi, các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động của các câu lạc bộ chuyên ngành và trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp để chúng em có sân chơi bổ ích cho bản thân chúng em trải nghiệm, học tập, làm việc và thể hiện nhằm phát huy mọi năng lực bản thân để ngày một trưởng thành và hoàn thiện bản thân. 

Trên đây là những chia sẻ của em về ngành bản thân đang theo học cũng như mục tiêu của bản thân trong quãng thời gian sắp tới. Em rất mong nhận được sự ủng hộ của quý vị đại biểu, các thầy cô; các anh, chị, và bạn sinh viên để những chia sẻ của em và các bạn trong buổi hôm nay luôn được cổ vũ và tiếp thêm sinh lực trong quá trình thực hiện. Và hơn hết, mong rằng một chút chia sẻ của em về Ngành Tài chính ngân hàng sẽ giúp các bạn sinh viên có mặt ở đây phần nào hiểu hơn về “Con đường mà em đang đi”.

Cuối cùng xin kính chúc quý vị đại biểu, các thầy cô giáo mạnh khỏe, chúc các bạn sinh viên học tập thật tốt, chúc cho trường ĐHCN Việt Hung sẽ luôn có thật nhiều những chương trình ý nghĩa như ngày hôm nay để chúng em được đứng đây và nói lên tiếng nói của mình cũng như cảm ơn tới nhà trường.

Xin trân trọng cảm ơn!

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 24 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
© Copyright 2015 Ma Ha Nguyen All right reserved.
Website dành cho người mưu cầu và mong muốn chia sẻ tri thức 
Nếu các bạn muốn trao đổi và chia sẻ các giá trị tốt đẹp, hãy truy cập vào:
Facebook: https://www.facebook.com/groups/htnc.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/htnc.vn/
Hotline: 0386.196.888


Giới thiệu về website HTNC.VN

Website free tài liệu, đề thi và hỗ trợ giải đáp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng được thành lập ra nhằm tạo ra sân chơi cho các trí thức, các bạn sinh viên và những người có nhu cầu tìm hiểu về các kiến thức chuyên ngành tài chính ngân hàng, kiến thức cơ bản về kinh tế học nhằm nâng cao hiểu...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì về Trường ĐHCN Việt Hung?

Tìm hiểu thông tin đào tạo tại trường

Muốn được tham gia giảng dạy tại Trường

Muốn được học tập, nghiên cứu tại Trường

Muốn tuyển dụng sinh viên của Nhà trường

Tất cả các ý kiến trên

Liên kết