Làm thế nào để tìm thấy sứ mệnh cuộc sống của bạn

Đăng lúc: Chủ nhật - 12/05/2024 17:16
 
Bạn muốn trở thành loại người như thế nào? Bạn muốn người khác nghĩ về bạn hoặc nói về bạn như thế nào? Bạn muốn mọi người nói gì về bạn trong đám tang của bạn khi bạn chết đi? Bạn muốn nói gì về bản thân trong tương lai?
 
Việc tìm kiếm sứ mệnh cuộc đời của bạn không nhất thiết phải là một thử thách, nhưng nó sẽ đòi hỏi một chút suy nghĩ nội tâm. Nó đòi hỏi bạn phải biết bạn là ai và điều gì thúc đẩy bạn, điều gì khiến bạn hứng thú và bạn muốn trở thành ai trong tương lai.
 
Nếu hiện tại bạn cảm thấy mình không có sứ mệnh trong cuộc sống, hãy nghĩ về những điều thực sự có ý nghĩa với bạn trong cuộc sống. Bạn có thích giúp đỡ người khác không? Bạn có thích làm cho mọi người mỉm cười không? Bạn có thích giải trí cho mọi người không? Bạn có nhận được niềm vui lớn khi tạo ra mọi thứ không? Bạn có muốn gây ảnh hưởng đến một lĩnh vực cụ thể của xã hội không?
 
Có điều gì đặc biệt mà bạn muốn đạt được không? Những điều chắc chắn có mang lại cho bạn động lực và khiến bạn cảm thấy sống động không? Bạn có muốn làm những việc trong những lĩnh vực đó không?
 
Về cơ bản, tất cả những gì bạn cần làm là thực sự suy nghĩ về điều gì thúc đẩy bạn trong cuộc sống, điều gì khiến bạn cảm thấy tràn đầy sức sống, điều gì có ý nghĩa rất lớn đối với bạn và điều bạn thực sự mong muốn cho cuộc sống của mình trong tương lai. Những suy nghĩ và cảm xúc này sẽ hướng dẫn bạn hướng tới sứ mệnh cuộc đời mình.
 
Sau khi bạn đã suy nghĩ về các chủ đề trên, đã đến lúc viết ra những chủ đề này trông như thế nào trong tuyên bố sứ mệnh cho cuộc đời bạn. Những tuyên bố sứ mệnh cho cuộc sống có thể ngắn gọn hoặc dài tùy ý bạn muốn hoặc cần, nhưng tôi sẽ gợi ý một vài câu để nó tập trung nhất có thể và có thể dễ dàng ghi nhớ.
 
Bạn nên viết ra tuyên bố sứ mệnh cuộc đời của mình vì khi đó bạn có thể giữ nó trong tầm nhìn của mình dễ dàng hơn, chẳng hạn như bằng cách dán nó trong văn phòng của bạn. Hơn nữa, có điều gì đó xảy ra khi chúng ta viết ra điều gì đó khiến chúng ta giữ lại những điều chúng ta viết nhiều hơn. Việc ghi nó trong đầu hay gõ nó trên máy tính hoặc điện thoại không giống nhau.
 
Cố gắng đừng quá lo lắng về việc viết rõ ràng hay có chất thơ, đặc biệt là lúc đầu. Bạn chỉ muốn ghi lại tuyên bố sứ mệnh của mình cho cuộc sống và sau đó bạn có thể tinh chỉnh nó sau. Có lẽ bạn bắt đầu với 6 hoặc 7 câu và khi quay lại, bạn thu hẹp nó ngắn gọn hơn xuống còn 2 hoặc 3. Vấn đề là đừng để bị cuốn vào và không viết tuyên bố sứ mệnh cuộc đời của bạn bởi vì bạn quá lo lắng về việc nó nghe như thế nào hoặc nó có hoàn hảo hay không.
 
Tuyên bố về sứ mệnh cá nhân có thể là làm nhiều điều tốt nhất có thể cho cộng đồng của mình và giúp đỡ càng nhiều người tận hưởng cuộc sống của họ càng tốt.
Hoặc là truyền cảm hứng cho người khác sống trọn vẹn cuộc sống của họ bằng cách sống trọn vẹn cuộc sống của tôi. Hay có thể là đảm bảo rằng gia đình và bạn bè của tôi có cuộc sống hạnh phúc và an toàn; học hỏi nhiều nhất có thể, đạt được nhiều nhất có thể, thúc đẩy bản thân hết sức có thể, trở thành người mà tôi tự hào, …
 
Bạn có thể thấy rằng tuyên bố sứ mệnh cá nhân của bạn trong cuộc sống có thể đề cập khá nhiều đến bất kỳ chủ đề nào bạn muốn. Cho dù nó dựa trên công việc kinh doanh, thành công cá nhân, giúp đỡ người khác, sống trọn vẹn cuộc sống của bạn, sống theo cách mà bạn hoặc người tạo ra bạn tự hào, chăm sóc gia đình, trở thành một hình mẫu, đưa xã hội tiến lên hay bất cứ điều gì nếu không thì nó không thực sự quan trọng. Điều quan trọng là điều gì quan trọng với bạn.
 
Tuy nhiên, bạn có thể sẽ thấy rằng ở một mức độ nào đó, tuyên bố sứ mệnh của bạn sẽ bao gồm điều gì đó về người khác - nó liên quan đến họ như thế nào và nó ảnh hưởng đến họ như thế nào, v.v. Tôi nghĩ đó chỉ là một phần bản chất của con người - chúng ta muốn tác động đến người khác theo những cách tích cực và biết rằng mình đã giúp ích cho người khác. Nhưng hãy xem những gì phù hợp với bạn. Sứ mệnh cuộc đời có thể giúp bạn tập trung và hướng bạn tới nơi bạn muốn đến trong cuộc đời đến mức nào.
 
Viết một tuyên bố sứ mệnh cho cuộc sống thực sự có thể giúp bạn làm rõ điều gì là quan trọng đối với bạn và viết nó ra giúp củng cố nó trong tâm trí bạn để bạn dành thời gian tập trung vào những gì quan trọng đối với bạn trong cuộc sống, để bạn đưa ra những quyết định đúng đắn. hướng bạn đến sứ mệnh cuộc đời mình và để cuối cùng, bạn sống một cuộc sống mà bạn hạnh phúc, tự hào và hào hứng.
 
Vì vậy, hãy dành thời gian để tìm hiểu xem bạn muốn gì trong cuộc sống, điều gì thúc đẩy bạn, điều gì khiến bạn hào hứng, điều gì khiến bạn hạnh phúc và tác động mà bạn muốn có, sau đó viết sứ mệnh cuộc đời bạn dưới dạng một bản báo cáo cá nhân. Khi mỗi chúng ta có sứ mệnh, có thể nó sẽ truyền cảm hứng cho những người khác và giúp họ thực hiện sứ mệnh của mình!

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
© Copyright 2015 Ma Ha Nguyen All right reserved.
Website dành cho người mưu cầu và mong muốn chia sẻ tri thức 
Nếu các bạn muốn trao đổi và chia sẻ các giá trị tốt đẹp, hãy truy cập vào:
Facebook: https://www.facebook.com/groups/htnc.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/htnc.vn/
Hotline: 0386.196.888


Giới thiệu về website HTNC.VN

Website free tài liệu, đề thi và hỗ trợ giải đáp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng được thành lập ra nhằm tạo ra sân chơi cho các trí thức, các bạn sinh viên và những người có nhu cầu tìm hiểu về các kiến thức chuyên ngành tài chính ngân hàng, kiến thức cơ bản về kinh tế học nhằm nâng cao hiểu...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì đến website HTNC.VN?

Tìm hiểu về các tài liệu học tập

Tham gia bàn luận sách và mượn sách miễn phí

Đọc và gửi bài viết lên website

Xin các tư vấn, hỗ trợ và hợp tác với website

Tất cả các ý kiến trên

Liên kết