Tại sao mỗi người đều cần một sứ mệnh trong cuộc sống để thực sự hạnh phúc

Đăng lúc: Chủ nhật - 12/05/2024 17:03
Bạn có bao giờ thấy cuộc đời của mình trôi qua mà dường như không có mục đích không? Bạn có thấy mình không thể đưa ra quyết định về những gì mình nên làm trong một số tình huống nhất định, cảm thấy bị giằng co giữa phương án A, phương án B, phương án C, v.v.? Hay bạn có bao giờ tự hỏi tại sao bạn lại có mặt trên hành tinh này? Nếu điều đó có vẻ giống bạn, thì vấn đề của bạn có thể là do bạn không có sứ mệnh cuộc sống rõ ràng và xác định.
 
Suy cho cùng, sứ mệnh cuộc đời là động lực thúc đẩy bạn trong cuộc sống. Nó là thứ sẽ hướng dẫn bạn bất cứ khi nào bạn cần đưa ra quyết định, bất cứ khi nào bạn hành động hoặc bất cứ khi nào bạn gặp phải một tình huống thử thách.
 
Sứ mệnh của bạn trong cuộc sống khác với một mục tiêu và khác với một mục đích. Mục tiêu là cái gì đó có thể đạt được, một khi đã đạt được thì sẽ hoàn thành, sẵn sàng cho một mục tiêu khác được đặt vào vị trí của nó. Mục đích, mặc dù tương tự như sứ mệnh, nhưng cũng có sự khác biệt. Mục đích thiên về TẠI SAO bạn ở đây, TẠI SAO bạn đang sống, trong khi sứ mệnh lại là sự gói gọn tất cả mọi thứ, từ lý do tại sao bạn ở đây, bạn là ai, bạn đại diện cho điều gì, đến điều bạn muốn cống hiến cho người khác, thế giới.
 
Sứ mệnh cuộc đời của bạn thực sự có thể được tóm tắt trong một tuyên bố, một đoạn văn ngắn về những gì bạn mong muốn cho cuộc sống và điều gì thúc đẩy bạn. Tóm lại, sứ mệnh cuộc đời của bạn, như đã nêu ở trên, chính là động lực của bạn.
 
Nếu không có sứ mệnh, bạn có nguy cơ phải trải qua cuộc sống mà không có sự hướng dẫn về nơi bạn nên đi hoặc những gì bạn nên làm. Khi bạn phải đối mặt với những quyết định, dù lớn hay nhỏ, bạn có nguy cơ không thực sự biết tại sao mình lại đưa ra chúng. Bạn có nguy cơ đưa ra những quyết định khiến bạn rời xa nơi bạn muốn đến. Bạn có nguy cơ làm những việc mà cuối cùng không phù hợp với những gì bạn thực sự muốn làm. Cuối cùng, nếu không có sứ mệnh cuộc đời, bạn có thể cảm thấy mất phương hướng và có nguy cơ lãng phí thời gian trong cuộc sống.
 
Trên hết, nếu không có sứ mệnh cuộc đời, bạn khó có thể phát huy hết tiềm năng của mình. Nếu bạn không thực sự biết tại sao mình ở đây và bạn muốn làm gì trong cuộc sống, hoặc bạn muốn trở thành ai, bạn có nguy cơ chạy loanh quanh không mục đích, rồi đi đến cuối cuộc đời và tự hỏi nó là gì. tất cả cho. Bạn có thể có rất nhiều trải nghiệm, nhưng mục đích của chúng là gì?
 
Sứ mệnh cuộc đời hướng dẫn bạn suốt cuộc đời. Nó giúp bạn về mọi mặt, giúp bạn tỉnh táo và giúp bạn tập trung vào việc trở thành người bạn muốn trở thành và đi đến nơi bạn muốn. Sứ mệnh cuộc đời bạn là một phần bản sắc cá nhân của bạn. Khi bạn nghĩ về việc bạn là ai và bạn đại diện cho điều gì, chắc chắn một phần của điều đó sẽ trở thành sứ mệnh cuộc đời bạn. Danh tính cá nhân và sứ mệnh cuộc đời của bạn được liên kết với nhau, gần như không thể tách rời.
 
Nhưng tại sao điều này lại quan trọng đến thế? Bởi vì đó là cách bạn giữ mình trong thế giới, đó là những gì bạn đại diện, cho biết bạn là người như thế nào và khác biệt so với những người khác.
 
Khi bạn biết danh tính cá nhân của mình, bạn biết bạn là ai đến tận cốt lõi con người bạn. Giống như Tony Robbins đã nói, bạn sẽ hành động phù hợp với bản sắc cá nhân của mình hơn bất cứ điều gì khác. Với một bản sắc cá nhân mạnh mẽ và vững chắc, bạn sẽ không còn thắc mắc về cách hành động trong cuộc sống, bởi vì bạn sẽ hành động phù hợp với nó một cách tự nhiên. Nhưng bạn không thể thực sự biết được danh tính cá nhân của mình nếu không biết sứ mệnh của mình trong cuộc sống.
 
Sứ mệnh của bạn trong cuộc sống là động lực hướng dẫn cuối cùng khi bạn đưa ra quyết định về việc nên làm hoặc không nên làm. Khi bạn biết sứ mệnh của mình trong cuộc sống và sau đó đưa ra quyết định về cách hành động hoặc quyết định về những việc cần làm (chẳng hạn như lựa chọn nghề nghiệp, lựa chọn đạo đức, v.v.), bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi đưa ra quyết định đó bởi vì bạn có thể so sánh nó với sứ mệnh của bạn.
 
Bạn có thể tự hỏi liệu con đường nào sẽ đưa bạn đến với sứ mệnh của mình trong cuộc sống hay rời xa sứ mệnh của bạn trong cuộc sống. Sau đó, khi bạn biết câu trả lời, bạn sẽ biết liệu con đường đó có phù hợp với mình hay không.
 
Sứ mệnh cuộc đời hướng bạn tới những điều tích cực và tránh xa những điều tiêu cực. Điều này có nghĩa là không còn phải cân nhắc xem nên làm gì hoặc không nên làm gì. Các quyết định trở nên dễ dàng hơn nhiều và cảm thấy hài lòng về quyết định của mình là điều chắc chắn vì bạn hiểu rõ và tự tin về lý do tại sao mình đưa ra quyết định đó.
 
Sứ mệnh cá nhân của bạn mang lại cho bạn sự tự tin. Khi bạn có một sứ mệnh trong cuộc sống, bạn có sự tự tin hoàn toàn. Tự tin vào con người bạn, tự tin vào nơi bạn sẽ đến và những gì bạn đang làm, tự tin vào những quyết định bạn đưa ra, tự tin bước ra thế giới và theo đuổi ước mơ, mục tiêu và tham vọng của mình.
 
Khi bạn không xác định được sứ mệnh cuộc đời, đương nhiên bạn sẽ kém tự tin hơn. Bạn sẽ không có lý do mạnh mẽ để đưa ra những quyết định như mình, bạn có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi ý kiến của người khác, bị ảnh hưởng bởi người khác. Mọi người có nhiều khả năng thuyết phục bạn làm điều gì đó mà bạn không thực sự muốn làm và nhìn chung bạn sẽ cảm thấy ít chắc chắn hơn về bất cứ điều gì mình làm.
 
Sự tự tin là yếu tố quan trọng quyết định mức độ thành công của bạn trong cuộc sống và mức độ hạnh phúc của bạn đối với chính mình. Vì vậy, hãy tự giúp mình và nhận một sứ mệnh cuộc sống để bạn có thể có, hoặc ít nhất là bắt đầu phát triển, sự tự tin hoàn toàn vào bản thân, những gì bạn đại diện và nơi bạn sẽ đi trong cuộc sống!
 
Tận dụng sự tự tin đã nêu ở trên, biết rõ sứ mệnh cá nhân của mình sẽ mang lại cho bạn động lực và lòng dũng cảm. Tự tin là một chuyện, nhưng đôi khi bạn cần phát huy sự tự tin đó hơn nữa, đặc biệt là khi theo đuổi một mục tiêu lớn hoặc đầy thử thách. Đôi khi bạn sẽ cần phải có sự tự tin đó, kết hợp nó với một chút nghị lực và lòng dũng cảm để đạt được những điều lớn lao vượt xa vùng an toàn của bạn.
 
Giả sử bạn muốn đi làm phim, khởi nghiệp hoặc chuyển sang bên kia thế giới để chống đói nghèo. Điều đó có thể sẽ cần rất nhiều can đảm và nỗ lực. Biết được sứ mệnh cá nhân của bạn sẽ giúp bạn có động lực này, có được lòng can đảm này. Khi bạn biết sứ mệnh của mình trong cuộc sống, bạn có thể tập trung vào nó và hướng tới những mục tiêu lớn của mình khi biết rằng bạn đang làm điều đúng đắn. Sự can đảm đó, nghị lực đó, tham vọng đó là vô giá. Hãy giúp bản thân có được nó bằng cách xác định sứ mệnh cuộc đời bạn.
 
Những người tự tin, tập trung, quyết tâm và dũng cảm thường đều có một sứ mệnh cuộc đời. Họ có thể không nói rõ về nó, nhưng bạn có thể chắc chắn rằng nếu bạn hỏi họ về nó, họ sẽ có thể cho bạn biết nó là gì. Và có thể họ đã truyền cảm hứng nhất định cho mỗi chúng ta, giúp chúng ta có thêm động lực để làm nên một điều nào đó hoặc tái tạo những gì họ có. Nếu bạn muốn giống như những người truyền cảm hứng cho bạn và khiến bạn cảm thấy thoải mái, hãy liên hệ với những người thúc đẩy BẠN và con người BẠN muốn trở thành. Hãy tìm hiểu sứ mệnh cuộc đời bạn là gì và ghi nhớ nó mỗi ngày. Tập trung vào nó. Biết nó. Hãy tin tưởng vào nó và ý nghĩa của nó đối với bạn.
 
Nếu bạn đã xác định được sứ mệnh trong cuộc sống, điều này sẽ giúp bạn có thêm sự tập trung để làm những điều quan trọng đối với bạn. Tất cả những phiền nhiễu tiềm ẩn sẽ sớm biến mất để tập trung làm những điều quan trọng đối với bạn. Thay vì bị kéo theo những hướng khác nhau bởi nhiều thứ khác nhau, bạn sẽ bị kéo về phía sứ mệnh của mình và làm những việc khiến bạn phải hành động phù hợp với sứ mệnh đó. Ngoài ra, nếu bạn biết sứ mệnh cuộc đời mình, thì bạn luôn có điều gì đó để hướng tới, để phấn đấu, mang lại cho bạn động lực và cảm hứng.
 
Nếu con người chúng ta không không ngừng cố gắng và trưởng thành, chúng ta sẽ cảm thấy buồn chán và chết lặng trong lòng. Có một sứ mệnh cuộc sống để không ngừng nỗ lực hướng tới sẽ giúp bạn cảm thấy tràn đầy sức sống và cảm thấy như mình đang phát triển.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 
© Copyright 2015 Ma Ha Nguyen All right reserved.
Website dành cho người mưu cầu và mong muốn chia sẻ tri thức 
Nếu các bạn muốn trao đổi và chia sẻ các giá trị tốt đẹp, hãy truy cập vào:
Facebook: https://www.facebook.com/groups/htnc.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/htnc.vn/
Hotline: 0386.196.888


Giới thiệu về Trường Đại học Công nghiệp Việt Hung

Trường Đại học công nghiệp Việt - Hung (tên tiếng Anh: Viet - Hung Industrial University, viết tắt VIU) là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Công thương, chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và đào tạo. Trường nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả nhà nước Việt Nam và Chính phủ Hungary....

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì về Trường ĐHCN Việt Hung?

Tìm hiểu thông tin đào tạo tại trường

Muốn được tham gia giảng dạy tại Trường

Muốn được học tập, nghiên cứu tại Trường

Muốn tuyển dụng sinh viên của Nhà trường

Tất cả các ý kiến trên

Liên kết