HỘI THẢO TẦM QUAN TRỌNG CỦA ĐÀO TẠO IFRS – CHUẨN MỰC BÁO CÁO TÀI CHÍNH QUỐC TẾ

Đăng lúc: Thứ tư - 27/09/2023 09:00
Sáng ngày 25/09/2023, tại hội trường cơ sở Lê Văn Lương, Khoa Quản trị - Ngân hàng, trường ĐHCN Việt – Hung phối hợp với công ty TNHH JSB Việt Nam tổ chức hội thảo “Tầm quan trọng của đào tạo IFRS – chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế” cho sinh viên chuyên ngành tài chính, kế toán.
 
Tham dự hội thảo, về phía JSB Việt Nam có ông Obokata Hiroyuki – Tổng GĐ JSB Nhật Bản, chủ tịch JSB Việt Nam và ông Aihara Hiroya là Tổng GĐ JSB Singapore và Việt Nam. Về phía khoa và nhà trường có TS Bùi Thị Hồng Chinh – Trưởng khoa Quản trị & Ngân hàng; TS Hà Đăng Toàn - Phó trưởng phòng Quản lý Đào tạo, Ths Nguyễn Trọng Việt – Trưởng phòng Quản lý khoa học cùng toàn thể các giảng viên và sinh viên.
Hội thảo tập trung đi sâu vào tầm quan trọng của đào tạo IFRS, cơ hội nghề nghiệp ngành tài chính, kế toán và kỹ năng làm việc tại doanh nghiệp nước ngoài. Đây là cơ hội cho các bạn sinh viên được trực tiếp giao lưu và giải tỏa các thắc mắc với các chuyên gia tài chính kế toán hàng đầu của Nhật Bản.
 
Mở đầu buổi hội thảo, TS Bùi Thị Hồng Chinh – Trưởng Khoa Quản trị & Ngân hàng cho biết IFRS đã trở thành ngôn ngữ chung của tài chính toàn cầu, giúp nâng cao tính minh bạch của báo cáo tài chính, tăng cường uy tín và mở ra cơ hội đầu tư quốc tế. Bên cạnh đó, TS Bùi Thị Hồng Chinh cũng đã đề cập tới lộ trình chuyển đổi cho doanh nghiệp mà Bộ Tài chính đã ban hành. Vì vậy, qua buổi hội thảo, TS Bùi Thị Hồng Chinh cũng hy vọng công ty và Khoa sẽ có những chương trình hợp tác, đào tạo giữa 2 bên nhằm giúp sinh viên có thể hiểu sâu hơn về IFRS và áp dụng được vào thực tiễn công việc sau này.