CẢM NHẬN VỀ NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH QUA CON MẮT CỦA SINH VIÊN NĂM 3 K45 QTKD TRƯỜNG ĐHCN VIỆT - HUNG

Đăng lúc: Thứ ba - 14/05/2024 22:11
Ngành Quản trị kinh doanh là một lĩnh vực học thuật và chuyên môn, nghiên cứu về các nguyên tắc và kỹ thuật quản lý áp dụng trong việc điều hành và phát triển các tổ chức kinh doanh. Đây là một ngành học đa dạng, bao gồm nhiều chủ đề như kế hoạch hóa, chiến lược, quản lý tài chính, marketing, quản lý nhân sự, quản lý dự án, quản lý chuỗi cung ứng, quản lý rủi ro, và nhiều hơn nữa.

Đối với bất kỳ ai đang muốn làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động, đầy thách thức và nhịp độ nhanh thì lĩnh vực quản trị kinh doanh là sẽ là ngành nghề “lý tưởng” để đưa bạn đến một loạt các công việc đa dạng và thú vị. Vậy “Tại sao em lại thích ngành Quản trị Kinh doanh và có cảm nhận như thế nào đối với ngành này?” Hãy nghe sự chia sẻ từ phía bạn Đặng Thùy Anh - sinh viên năm thứ 3 ngành Quản trị kinh doanh – trường ĐHCN Việt – Hung nói về chính ngành bạn đang theo học nhé!
 
PV: Sau gần 3 năm học tập, bạn cảm thấy gì về ngành mà bạn đang theo học?
TA: Ngành tôi đang theo học là ngành Quản trị kinh doanh. Đây là một ngành học vô cùng phổ biến, có các cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Chúng tôi được học nhiều lĩnh vực như kế toán, tài chính, ngân hàng và được được hiểu hơn về quản trị không chỉ trong kinh doanh và trong các mối quan hệ.
 
PV: Bạn thích môn gì nhất?  

TA: Bản thân tôi là một người khá yêu thích những con số, tính toán nên tôi khá hứng thú với các môn học cần sự tính toán tư duy như nguyên lý kế toán, toán cao cấp, phân tích hoạt động kinh doanh và tiếng anh thương mại cũng là môn học tôi quan tâm nhất. Tất cả những môn học không chỉ là những môn tôi yêu thích đều mang lại cho tôi kiến thức, những kỹ năng cần thiết cho hiện tại và trong tương lai sau này.
 
Có thể là hình ảnh về 1 người
 
PV: Bạn đang làm thêm gì ở hiện tại? Việc làm thêm giúp ích gì cho bạn trong quá trình học?

TA: Hiện tại tôi đang làm một công việc không quá liên quan đến ngành học của mình đó là trợ giảng tiếng anh và bên cạnh đó tôi cũng làm một nhân viên văn văn phòng phụ trách mảng chuyên môn tiếng anh. Công việc này giúp tôi biết cách sắp xếp lịch trình bản thân, quản lý học sinh cũng để học được cách quản lý tập thể, và thi thoảng tôi cũng phải giao tiếp với phụ huynh, các cô giáo của trường. Đó cũng là cách giúp tôi rèn luyện kỹ năng giao tiếp, xử lý vấn đề cho bản thân mình.
 
PV: Quỹ thời gian khá eo hẹp vậy để cân bằng được giữa việc học, hoạt động ngoại khóa, làm thêm thì không biết bạn có bí quyết nào vậy?

TA: Với tôi thì tôi sẽ sắp xếp việc theo thứ tự ưu tiên như hiện tại việc học vẫn là việc quan trọng nhất phải được xếp lên hàng đầu và bên cạnh đó việc làm thêm và tham gia hoạt động ngoại khóa sẽ được xếp song song.
 
PV: Có lẽ trong quá trình học tập và tham gia các hoạt động, bạn cũng không tránh khỏi những lúc mệt mỏi cũng như gặp khó khăn. Những lúc như thế, điểm tựa tinh thần cho bạn là gì?

TA: Tôi thấy mình rất may mắn khi luôn có gia đình và bạn bè ở bên cạnh nên mỗi khi gặp khó khăn tôi luôn có điểm tựa tinh thần giúp bản thân vượt qua. Bố mẹ tôi luôn động viên tôi không cần vất vả quá, cứ cỗ gắng nỗ lực hết mình, đừng nản chí và mỗi khi tôi buồn thì bạn bè luôn ở cạnh động viên. Nhờ đó tôi cảm thấy những khó khăn trở nên nhẹ nhàng hơn và có thể giải quyết được.
 
PV: Bạn rút ra được kinh nghiệm gì khi học tập tại trường và vừa làm thêm?

TA: Việc cân bằng giữa học và làm không phải điều quá dễ dàng vì có rất nhiều người khi đã có thể kiếm được tiền sẽ dễ bị lơ là việc học và không phải ai cũng biết lựa chọn công việc nào phù hợp với thế mạnh và ngành học để học hỏi, rèn luyện và hoàn thiện bản thân. Việc học tập tại trường giúp tôi tích lũy được cho bản thân những kiến thức về nghề nghiệp, kinh nghiệm các thầy cô giáo truyền đạt lại như kinh nghiệm phỏng vấn, kỹ năng ứng xử và nhờ công việc làm thêm tôi biết cách cách giao tiếp với những người ở các độ tuổi khác nhau, địa vị xã hội khác nhau.
 
PV: Theo bạn, làm sao tăng khả năng cạnh tranh trong tìm việc của sinh viên trường ĐHCN Việt Hung?

TA: Theo em, nếu chúng ta luôn chủ động trong việc lĩnh hội kiến thức, tham gia các hoạt động, trải nghiệm để phát triển toàn diện bản thân, trong đó chú trọng rèn luyện cho mình các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, tin học văn phòng, thuyết trình, tư duy và hiểu biết về ngành nghề cùng với vốn ngoại ngữ tốt ... thì chúng ta có thể tự tin lọt vào "mắt xanh" của mọi nhà tuyển dụng.
 
Có thể là hình ảnh về 7 người và văn bản cho biết '平MB MB MANEMNNTAN ゆ MALU MALUMNI Suneise credit 08H00 NGAY VÒNG CHUNG KẾT LET'S SHINE TÜGETHER 2024 អញ់| TRƯỜN SONTAY SON TÂY DHCN VIỆT HUNG TẤT cuộc RSIET SHINE தயீக்ட CUN 5.000.000 อดน่า VNĐ 円 MAKINGMYWAY MAKING MY WAY'

PV: Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì? Bạn cải thiện chúng thế nào trong thời gian qua? 
TA: Điểm mạnh của bản thân tôi là ở sự học hỏi tương đối nhanh và sự thích ứng với môi trường tốt. Còn điểm yếu lớn nhất của bản thân tôi có lẽ là sự thiếu kiên trì. Vì là một người thích ứng khá nhanh, học hỏi tương đối tốt nên tôi làm mọi công việc luôn muốn trong thời gian ngắn nhất phải gặt hái được kết quả tốt nên khi thấy một vấn đề cần nhiều thời gian giải quyết tôi sẽ lựa chọn từ bỏ. Đây là một điều vô cùng không tốt ở bản thân và đến bây giờ tôi vẫn đang nỗ lực để thay đổi nó. Hoàn thành được công việc sớm, có kết quả tốt là điều tốt nhưng không phải công việc nào cũng hấp tập như vậy, vì thế tôi đã dần thay đổi suy nghĩ bản thân ở mọi việc, cẩn thận và tỉ mỉ hơn trong mọi việc mình đảm nhiệm.
 
PV: Mục tiêu trong 4 năm đại học của bạn là gì?

TA: Mục tiêu đầu tiên của tôi đó là ra trường với tấm bằng xuất sắc vì đó là cơ sở cho những mục tiêu xa hơn, cao hơn của tôi. Còn các kinh nghiệm thì tôi vừa học vừa làm và tích lũy trong quá trình học và làm đó.
 
PV: Những dự định và ước mơ của bạn sau này là gì?

TA: Cho đến hiện tại thì ước mơ hay hoài bão của mình vẫn còn đang khá mông lung nhưng tôi biết được bản thân mình cần làm gì, những bước tiến tiếp theo mình lựa chọn là gì. Học chưa bao giờ là đủ nên tôi muốn sau khi tốt nghiệp đại học tôi sẽ tiếp tục học cao hơn để trang bị cho mình hành trang vững trải hơn cho những bước tiến sau này.
 
PV: Bạn có đề xuất gì với nhà trường, khoa và liên chi đoàn để hỗ trợ các em trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường?

TA: Tôi mong khoa, nhà trường cũng như liên chi đoàn có thể cho thêm các khóa thực tập sớm, nhiều cuộc thi và chương trình sinh hơn viên để sinh viên có thể cọ xát và trải nghiệm nhiều hơn. Học đi đôi với hành sẽ luôn luôn hiệu quả.
 
PV: Bạn có lời khuyên nào cho các em sinh viên khóa sau, đặc biệt là các em sắp K48 sắp tới nhập học ngành mà bạn đang theo học tại trường ĐHCN Việt - Hung?

TA: Đừng tự ti vì bản thân, hoàn cảnh hay trường mình học, vì nếu bạn không có sự nỗ lực, cố gắng thì dù bạn ở đâu đi chăng nữa bạn cũng vẫn là người thất bại thôi. Theo tôi, sự nỗ lực quan trọng hơn tài năng. Nếu bạn cứ nỗ lực, cố gắng mỗi ngày, thành công chắc chắn sẽ đến với bạn. Khi gặp thất bại thì hãy dừng lại xem lý do vì sao lại thất bại và rút kinh nghiệm để tiếp tục thực hiện, và đừng từ bỏ. Chính những khó khăn, thất bại đôi khi sẽ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn và là động lực tiếp thêm sức mạnh để chúng ta vươn tới thành công.
 
Cảm ơn những lời chia sẻ tuyệt vời và nhiều ý nghĩa của Thùy Anh. Chúc bạn luôn mạnh khỏe hạnh phúc và thành công trên con đường học tập và thực hiện các ước mơ của mình!
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
© Copyright 2015 Ma Ha Nguyen All right reserved.
Website dành cho người mưu cầu và mong muốn chia sẻ tri thức 
Nếu các bạn muốn trao đổi và chia sẻ các giá trị tốt đẹp, hãy truy cập vào:
Facebook: https://www.facebook.com/groups/htnc.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/htnc.vn/
Hotline: 0386.196.888


Giới thiệu về Trường Đại học Công nghiệp Việt Hung

Trường Đại học công nghiệp Việt - Hung (tên tiếng Anh: Viet - Hung Industrial University, viết tắt VIU) là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Công thương, chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và đào tạo. Trường nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả nhà nước Việt Nam và Chính phủ Hungary....

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì về Trường ĐHCN Việt Hung?

Tìm hiểu thông tin đào tạo tại trường

Muốn được tham gia giảng dạy tại Trường

Muốn được học tập, nghiên cứu tại Trường

Muốn tuyển dụng sinh viên của Nhà trường

Tất cả các ý kiến trên

Liên kết