SOTA – KỲ QUÂN SỰ ĐÁNG NHỚ VỚI CÁC CHIẾN SĨ SINH VIÊN VIU

Đăng lúc: Thứ bảy - 27/04/2024 08:38
Những ngày đầu tháng 4/2024, tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô đón 929 sinh viên khóa 46 đến từ trường ĐHCN Việt Hung học tập nội trú trong ba tuần.
 
Trong ba tuần học, các bạn sinh viên đã có những trải nghiệm thực sự hữu ích và đáng nhớ qua các hoạt động đặc thù của quân đội.
 
Đoàn Thị Ngọc Ánh là sinh viên K4618 TCNH ở tiểu đội 40 thuộc trung đội 19 của đại đội 7 khóa 61 đã chia sẻ một số cảm nhận của bạn sau khi trải qua học tập học phần Giáo dục quốc phòng An ninh tại trung tâm Giáo dục quốc phòng An Ninh trường Quân Sự Bộ Tư lệnh Thủ đô.


Xin chào Ngọc Ánh, vừa rồi mình được biết bạn vừa trải qua một học kỳ quân sự tại trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh tại trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Bạn có thể cho biết cảm nhận của mình về khóa học quân sự này tại đó như thế nào được không?
 
01. “TRƯỚC KHI HỌC MÌNH LIÊN TƯỞNG TỚI NHỮNG NỘI DUNG HỌC TẬP,
RÈN LUYỆN VẤT VẢ VÀ KỶ LUẬT NGHIÊM MINH
CỦA MÔI TRƯỜNG QUÂN ĐỘI”

PV: Bạn có suy nghĩ gì trước khi trải nghiệm học kỳ quân sự tại trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô?
NA: Trước khi trải nghiệm kỳ học quân sự mình đã suy nghĩ rất nhiều khi lần đầu tiên trong đời phải xa nhà 20 ngày tại một môi trường mới, khác biệt hoàn toàn với học tập, rèn luyện ở trên giảng đường đại học. Mình đã liên tưởng tới những nội dung học tập, rèn luyện vất vả của những người chiến sĩ, bộ đội cụ Hồ và sự kỷ luật nghiêm minh của môi trường quân đội. Điều này khiến lòng mình cảm thấy vừa lo lắng vừa hồi hộp và háo hức chờ ngày được đặt chân đến ngôi trường mới, cũng như được gặp các thầy cô mới và trải nghiệm những hoạt động tại đây.
 
Những cảm xúc hồi hộp khó tả khiến đêm cuối chuẩn bị cho sáng mai lên đường đến trường quân sự mình đã trằn trọc khó ngủ, không biết hành trang mình mang theo đã đủ cho 20 ngày sắp tới hay chưa, không biết bạn cũng phòng có vui vẻ hòa đồng với mình không? Liệu 20 ngày quân sự sẽ đáng nhớ hay là sẽ xảy ra vấn đề khó nói nào không?
 
02. “MÌNH ĐÃ XÁC ĐỊNH TRƯỚC TINH THẦN VÀ NẮM RÕ
MỌI QUY ĐỊNH CỦA TRƯỜNG QUÂN SỰ
NÊN ĐỀU THỰC HIỆN TỐT MỌI NỘI DUNG TRONG KHÓA HỌC”

PV: Trong quá trình học, bạn đã gặp những khó khăn gì? Và bạn đã vượt qua nó như thế nào?
NA: Xác định trước tinh thần cũng như là được sự dặn dò từ trước của thầy chủ nhiệm về các quy định của bên trường quân sự nên trong thời gian học ở trường thì mình thấy không có khó khăn gì nhiều ngoài việc những hôm đầu phải quen với giờ giấc sinh hoạt trong quân đội. Khi đã quen với giờ giấc sinh hoạt đó thì mình cảm thấy rất vui. Từ những công việc như gấp nội vụ, tập trung, và các nội dung học tập, rèn luyện về kiến thức, kỹ năng quân sự mình đều thực hiện tốt, đảm bảo đúng quy định mà các thầy phụ trách đã đề ra.
 
Đôi lúc có nhớ nhà, nhớ cơm mẹ nấu nhưng được sự quan tâm, vui đùa của những người bạn cùng phòng và trải nghiệm các hoạt động thú vị của một chiến sĩ, cũng như chụp các bức ảnh đẹp cùng các bạn đã khiến mình vơi đi nỗi nhớ gia đình ít nhiều.

 
 
Có thể là hình ảnh về 12 người
 
03. “MÌNH ĐÃ HỌC ĐƯỢC RẤT NHIỀU ĐIỀU SAU KHI
TRẢI NGHIỆM LÀM MỘT CHIẾN SĨ
VÀ THÊM YÊU MÀU XANH ÁO LÍNH”
 
PV: Bạn đã học được những gì sau khi kết thúc học kỳ quân sự?
NA: Mình đã học được rất nhiều điều sau khi trải nghiệm làm một chiến sĩ. Đó là tính kỷ luật, giờ giấc sinh hoạt hợp lý, những kiến thức và kỹ năng quân sự. Bên cạnh đó mình cũng học hỏi thêm nhiều điều hay, điều mới từ thầy cô, bạn bè và biết thêm nhiều mẹo hay trong cuộc sống.

 

Có thể là hình ảnh về 2 người

 
PV: Cảm xúc của bạn thế nào sau khi hoàn thành khóa học?
NA: Cảm xúc bồi hồi khó tả, khi mới vào thì chỉ muốn nhanh thật nhanh để được về nhà, nhưng đến hôm được về rồi thì lại muốn ở thêm ở mãi để tận hưởng khoảng thời gian tươi đẹp ngắn ngủi này. Cảm giác lưu luyến, bịn rịn đến khó tả khi phải rời xa ngôi trường cũng như ngôi nhà gắn bó không quá dài cũng không quá ngắn với mình. Sau khóa học này, mình cảm thấy thêm yêu màu xanh áo lính.
  
04. “NHỮNG KHOẢNH KHẮC VUI ĐÙA, HỌC TẬP, RÈN LUYỆN
VÀ CHỤP NHỮNG BỨC ẢNH ĐẸP BÊN BẠN BÈ
VÀ THẦY PHỤ TRÁCH LÀ NHỮNG KỶ NIỆM ĐÁNG NHỚ NHẤT”

PV: Kỷ niệm đáng nhớ nhất của bạn trong học kỳ quân sự này là gì?
NA: Có lẽ chính là đêm cuối cùng ở trường quân sự sau khi xem gala xong. Ba phòng 302, 303 và 304 chúng mình đã bí mật tổ chức một bất ngờ nho nhỏ gửi đến thầy Phong Ngọc Hải - đại đội trưởng của đại đội 7. Mọi người biết không hôm ý thầy còn bị rách mất đôi dép đã gắn bó 2 năm với thầy, chắc kỷ niệm này thầy sẽ khó quên lắm đây. Dù hay báo thầy nhưng chúng mình vẫn luôn được thầy quý mến và nhiệt tình giúp đỡ. Bên cạnh đó, mình đã có những khoảnh khắc đẹp khi vui đùa, học tập rèn luyện cùng bạn bè và chụp những bức ảnh kỷ niệm. Sau khóa học quân sự này mình có thêm rất nhiều bức ảnh đẹp vì trong đây có nhiều chỗ rất chill để mình và các bạn chụp ảnh.

 
Có thể là hình ảnh về 4 người
   
05. “ĐIỀU HỐI TIẾC NHẤT LÀ PHẢI CHIA TAY MỌI NGƯỜI
TRONG TRUNG TÂM VÀ TRƯỜNG QUÂN SỰ”

PV:  Nếu có điều gì khiến các bạn phải hối tiếc khi tham gia học kỳ quân sự này thì đó là gì?
NA: Có lẽ là mình đã phải chia tay mọi người trong trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh và trường quân sự. Trong quá trình học tập, tất cả mọi người từ các thầy lãnh đạo, phụ trách và cán bộ nhân viên tại đây tuy rất nghiêm túc khiến người đối diện phải khép nép nhưng ẩn sau đó là sự thân thiện, nhiệt tình và quý mến sinh viên. Thầy Thiện quân y hễ gặp sinh viên là vẫy tay chào, hỏi thăm sức khỏe của các em và động viên các bạn cố gắng học tập và rèn luyện thật tốt. Mỗi lần gặp thầy Thiện là em cảm thấy rất vui cứ như tiếp thêm nguồn năng lượng tích cực và thêm yêu ngôi trường quân sự này hơn một chút nữa.
 
PV: Cảm ơn bạn và chúc bạn sẽ giữ được tinh thần và ý chí của một người chiến sĩ trên mặt trận học tập, rèn luyện tại trường ĐHCN Việt Hung và trong các hoạt động, nhiệm vụ của mình để đạt được nhiều thành tích vượt trội hơn nữa nhé!

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
© Copyright 2015 Ma Ha Nguyen All right reserved.
Website dành cho người mưu cầu và mong muốn chia sẻ tri thức 
Nếu các bạn muốn trao đổi và chia sẻ các giá trị tốt đẹp, hãy truy cập vào:
Facebook: https://www.facebook.com/groups/htnc.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/htnc.vn/
Hotline: 0386.196.888


Giới thiệu về website HTNC.VN

Website free tài liệu, đề thi và hỗ trợ giải đáp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng được thành lập ra nhằm tạo ra sân chơi cho các trí thức, các bạn sinh viên và những người có nhu cầu tìm hiểu về các kiến thức chuyên ngành tài chính ngân hàng, kiến thức cơ bản về kinh tế học nhằm nâng cao hiểu...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì về Trường ĐHCN Việt Hung?

Tìm hiểu thông tin đào tạo tại trường

Muốn được tham gia giảng dạy tại Trường

Muốn được học tập, nghiên cứu tại Trường

Muốn tuyển dụng sinh viên của Nhà trường

Tất cả các ý kiến trên

Liên kết