Cảm nhận của sinh viên Đỗ Thị Ngọc Lan K4518 TCNH về ngày NGVN 20/11

Đăng lúc: Thứ hai - 20/11/2023 08:45
Kính thưa: Quý vị đại biểu, quý vị khách quý, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn sinh viên.
 
Lời đầu tiên cho phép em được kính chúc sức khỏe các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các bạn sinh viên. Chúc cho ngày Lễ hiến chương các nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường ĐHCN Việt - Hung thành công tốt đẹp.
 
Em xin tự giới thiệu, em là Đỗ Thị Ngọc Lan đang là sinh viên năm thứ 3 của ngành Tài chính ngân hàng của trường Đại Học Công Nghiệp Việt Hung. Hôm nay là một vinh dự lớn cho em khi được đại diện cho hơn 4.000 sinh viên được đứng tại đây để gửi những lời tri ân sâu sắc hướng tới các thầy cô giáo với tấm lòng tôn kính và tình cảm chân thành nhất.
 
Từ xưa đến nay, truyền thống “tôn sư trọng đạo” vẫn luôn là truyền thống quý báu, cao quý nhất được lưu truyền qua bao thế hệ ông cha ta. Đây là một truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, thể hiện tinh thần trọng nghĩa “uống nước nhớ nguồn”.
 
“Nhất tự vi sư, bán tự vi sư” và “Tiên học lễ, hậu học văn” chính là đạo lý tốt đẹp được lưu truyền từ đời này sang đời khác mà bất kỳ ai ngồi trên ghế nhà trường đã được học. Bài học đầu tiên trong cuộc đời mà mọi chúng ta đều phải khắc cốt ghi tâm là về đạo nghĩa biết ơn. Em hiểu rằng thầy cô luôn là người mà bản thân em luôn phải có sự tôn kính, trân trọng nhất.
 
Tất cả những người thầy, người cô ở mọi bậc học đều là những kiến trúc sư tâm hồn giúp khai tâm, khai trí, truyền thụ cho em biết bao kiến thức để em trưởng thành, nhanh chóng hòa nhập và bắt kịp với thời đại, trở thành những công dân ưu tú góp phần trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước và rạng danh truyền thống nhà trường.
  
Ở môi trường đại học, vai trò của thầy cô có lẽ còn hơn một người giảng dạy, truyền thụ kiến thức. Người thầy cô ngoài giảng dạy, chia sẻ những kiến thức chuyên môn, bài học cuộc sống còn là người định hướng, truyền lửa, đồng hành giúp chúng em vững bước trên hành trình chiếm lĩnh tri thức và kiến tạo nên những thế hệ tương lai của đất nước.
 
Những người thầy, người cô kính yêu vẫn luôn được ví như những người chèo lái “con thuyền tri thức” vĩ đại nhất bến sông cuộc đời. Và đối với bản thân mỗi chúng em, trong quá trình vươn lên, khai sáng trí tuệ, chiếm lĩnh tri thức, đã có rất nhiều lúc chúng em có cảm giác chông chênh, mất phương hướng trước các ngã rẽ của dòng sông cuộc đời, chính thầy cô đã giải đáp các thắc mắc và tạo động lực, giúp chúng em vững tin, tiếp tục dấn thân để cống hiến, chinh phục các ước mơ.
 
Em xin mượn câu nói của PGS TS Nguyễn Đức Thành – giám đốc trung tâm nghiên cứu kinh tế và chiến lược Việt Nam khi nói về vai trò của thầy cô trên giảng đường đại học với sinh viên: "Giữa dòng sông cuộc đời cứ mải miết trôi, tôi hình dung thầy cô giống như những chiếc cọc tinh thần ở giữa dòng, để sinh viên khi muốn, trong một lúc nào đó, có thể bám trụ vào".
 
Em nghĩ rằng, trong lòng mỗi sinh viên chúng ta, chắc hẳn luôn có ít nhất một thầy cô đặc biệt - một người khai sáng, soi đường và truyền cảm hứng để những ước mơ của chúng em bay cao. Chúng em mong rằng, nhà trường sẽ luôn vững tâm vào sứ mệnh của mình để có thể chỉ dẫn, và đồng hành cùng chúng em trên mọi hành trình nhằm xây nên những giá trị giáo dục tốt đẹp. Những người thầy người cô sẽ mãi là tấm gương sáng cho chúng em noi theo.
 
Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, với biết bao tâm tư, tình cảm của những người học trò như chúng em lại có dịp được cất lời. Em muốn gửi đến quý thầy cô những lời chúc tốt đẹp và sự biết ơn từ sâu trong lòng. Thầy cô hãy luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và luôn đủ "Tâm - Trí - Lực" để cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp trồng người cao cả và vĩ đại này.

Một lần nữa, Em xin trân trọng cảm ơn!

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
© Copyright 2015 Ma Ha Nguyen All right reserved.
Website dành cho người mưu cầu và mong muốn chia sẻ tri thức 
Nếu các bạn muốn trao đổi và chia sẻ các giá trị tốt đẹp, hãy truy cập vào:
Facebook: https://www.facebook.com/groups/htnc.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/htnc.vn/
Hotline: 0386.196.888


Giới thiệu về Trường Đại học Công nghiệp Việt Hung

Trường Đại học công nghiệp Việt - Hung (tên tiếng Anh: Viet - Hung Industrial University, viết tắt VIU) là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Công thương, chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và đào tạo. Trường nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả nhà nước Việt Nam và Chính phủ Hungary....

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì về Trường ĐHCN Việt Hung?

Tìm hiểu thông tin đào tạo tại trường

Muốn được tham gia giảng dạy tại Trường

Muốn được học tập, nghiên cứu tại Trường

Muốn tuyển dụng sinh viên của Nhà trường

Tất cả các ý kiến trên

Liên kết