Cảm nhận của sinh viên về HP Tài chính tiền tệ

Đăng lúc: Thứ ba - 20/06/2023 23:50
Bước qua cánh cổng THPT chúng ta sẽ có những lựa chọn con đường riêng bản thân. Có người lựa chọn đi làm, người thì tiếp tục học cao đẳng và đại học. Khi chọn tiếp tục học, chúng ta cũng sẽ có những chọn lựa ngành học cho riêng mình. Em là một trong số các bạn chọn việc học Đại Học, và ngành học em chọn đó là ngành Quản trị kinh doanh.
 
Bước chân vào cánh cửa đại học, môi trường bạn bè, thầy cô cũng đã khác với cấp trung học. Nơi đây sẽ có nhiều môn học mới không giống như THPT, thầy cô cũng có nhiều cách dạy mới để có thể giúp sinh viên hiểu được rõ ngành bản thân họ đang chọn và giúp sinh viên tăng khả năng tư duy và tự phát triển của khi học và làm việc nhóm.
 
Có thể lấy ví dụ điển hình là môn tài chính tiền tệ do thầy Nguyễn Mạnh Hà giảng dạy. Thầy Hà là giảng viên của trường ĐHCN Việt-Hung. Em và các bạn được học môn của thầy Hà ở kì 3 của năm thứ nhất. Thầy là một người vui tính, dễ hoà hợp với sinh viên trong những buổi học. Thầy rất cởi mở khi dạy và trao đổi với sinh viên về những kiến thức về môn tài chính tiền tệ - một môn cơ sở ngành quan trọng đối với ngành Quản trị kinh doanh.
 
Với môn tài chính tiền tệ, môn học sẽ giúp sinh viên hiểu rõ khái niệm, giá trị cơ bản nhất về tiền, tài chính là như thế nào. Bên cạnh đó, môn học sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức lý luận cơ bản, tổng quan về tài chính - tiền tệ và những nội dung chủ yếu của các hoạt động tài chính - tiền tệ trong các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế quốc dân; trang bị cho sinh viên những nhận thức đúng đắn về vị trí quan trọng và vai trò to lớn của tài chính đối với các hoạt động kinh tế xã hội; trang bị cho sinh viên những tư tưởng quan điểm cơ bản của Đảng và Nhà nước về công tác tài chính – tiền tệ, những định hướng lớn về tổ chức và sử dụng tài chính – tiền tệ trong điều kiện kinh tế thị trường ở Việt Nam; tạo cơ sở cho sinh viên học tập nghiên cứu các môn học nghiệp vụ liên quan đến tài chính, kinh doanh...; giúp sinh viên có được những nhận thức cơ bản, có phương hướng đúng đắn và tự tin trong công tác tài chính, kinh doanh thực tiễn sau khi tốt nghiệp ra trường.
 
Thông qua việc nghiên cứu môn học với sự hướng dẫn và giúp đỡ của thầy Hà, em đã tiếp thu và rút ra những kỹ năng cho bản thân đối với ngành quản trị kinh doanh đang theo học là nắm bắt được phương pháp nghiên cứu đặc thù đối với các vấn đề thuộc khoa học Tài chính - tiền tệ. Có khả năng nhận thức ban đầu và ứng xử với các vấn đề Tài chính - tiền tệ. Có kỹ năng đọc, hiểu và phân tích nội dung của một số văn bản pháp luật Tài chính - tiền tệ quan trọng.
 
Bên cạnh đó, môn học giúp em có thêm kỹ năng phân tích và đánh giá các vấn đề xã hội dưới góc nhìn của khoa học Tài chính - tiền tệ và đánh giá được tầm quan trọng của môn học đối với ngành quản trị kinh doanh và với tương lai thông qua kiến thức tiếp thu từ thầy. Đồng thời, bản thân em cũng rút ra cho mình làm sao phải biết quản lí tài chính, chi tiêu hợp lí như thế nào, trở nên thông thạo về tiền tệ và tài chính: Môn học này giúp em hiểu rõ về các khái niệm liên quan đến tiền tệ, ngân hàng, đầu tư và quản lý tài chính cá nhân.
 
Từ những kiến thức được học về tài chính đó em có thể quản lý tài chính cá nhân tốt hơn: Kiến thức về tài chính tiền tệ giúp em hiểu rõ hơn về cách quản lý tiền bạc của mình và đưa ra những quyết định thông minh về đầu tư, tiết kiệm và vay tiền một cách hiệu quả nhất. Môn học này cũng giúp em trang bị những kỹ năng và tư duy đúng đắn về tài chính, tiền tệ để làm việc trong các lĩnh vực liên quan đến tài chính và kinh doanh. Qua đây là những kiến thức mà em đã tiếp thu được trong quá trình học và cảm ơn thầy Hà đã giảng dạy môn Tài chính-tiền tệ trong các buổi học của kì 3 vừa qua.

Tác giả bài viết: K4699 QTKD
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
© Copyright 2015 Ma Ha Nguyen All right reserved.
Website dành cho người mưu cầu và mong muốn chia sẻ tri thức 
Nếu các bạn muốn trao đổi và chia sẻ các giá trị tốt đẹp, hãy truy cập vào:
Facebook: https://www.facebook.com/groups/htnc.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/htnc.vn/
Hotline: 0386.196.888


Giới thiệu về Trường Đại học Công nghiệp Việt Hung

Trường Đại học công nghiệp Việt - Hung (tên tiếng Anh: Viet - Hung Industrial University, viết tắt VIU) là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Công thương, chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và đào tạo. Trường nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả nhà nước Việt Nam và Chính phủ Hungary....

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì về Trường ĐHCN Việt Hung?

Tìm hiểu thông tin đào tạo tại trường

Muốn được tham gia giảng dạy tại Trường

Muốn được học tập, nghiên cứu tại Trường

Muốn tuyển dụng sinh viên của Nhà trường

Tất cả các ý kiến trên

Liên kết