Phóng sự về bóng đá nữ và cầu thủ bóng đá nữ sinh viên ĐHCN Việt Hung

Đăng lúc: Thứ tư - 08/03/2023 08:37
 

Bóng đá là một môn thể thao thường dành cho phái mạnh. Tuy nhiên, có không ít các bạn nữ sinh – những người được coi là chân yếu tay mềm coi đó là một niềm đam mê và tham gia cũng như là có những thành công nhất định.

Nhân dịp kỷ niệm 113 năm ngày quốc tế phụ nữ 08/03 và kỷ niệm 1983 năm ngày khởi nghĩa của hai bà Trưng, chúng ta cùng PV Hippo gặp gỡ hai sinh viên nữ của trường ĐHCN Việt Hung - cũng là hai cầu thủ bóng đá nữ vừa xinh đẹp và đá bóng giỏi để thấy được đây là một trong những môn thể thao yêu thích mà một nửa thế giới cũng nên đưa vào danh mục quan tâm của mình.

Xin chào hai bạn!

PV: Câu hỏi đầu tiên xin gửi tới hai bạn là, các bạn có thể bật mí đôi chút thông tin về mình được không?

Kim Ly: Chào các bạn, mình xin tự giới thiệu mình là Kim Ly, đang là sinh viên năm 4 tại lớp 4318 QTKD, thuộc ngành QTKD của trường ĐHCN Việt Hung.

Thanh Xuân: Chào các bạn, mình là Thanh Xuân, đang là sinh viên năm 4 tại lớp K4318 Kinh tế, thuộc ngành Kinh tế của trường ĐHCN Việt Hung.

PV: Các bạn đến với niềm đam mê đá bóng từ khi nào?

Kim Ly: Mình yêu thích bóng đá từ nhỏ, nhưng từ hè năm lớp 9 mình mới bắt đầu tiếp xúc với bóng đá nhiều hơn và bắt đầu tham gia câu lạc bộ của thị trấn.

Thanh Xuân: Mình biết đến môn bóng đá từ khi học cấp 1 và thực sự đến với niềm đam mê đá bóng là từ khi học cấp 3 lúc đang theo học tại trường THPT số 2 Lào cai.

PV: Khi mới tham gia đá bóng, các bạn gặp những khó khăn gì?

Kim Ly: Khi mới tham gia đá bóng, mình thường gặp những khó khăn như không kiểm soát được bóng, không biết chạy chỗ, hay thâm chí là bị chấn thương rất nhiều lần. Nhưng những khó khăn, những lần vấp ngã lại khiến mình càng trở nên yêu thích bóng đá hơn rất nhiều, niềm đam mê với trái bóng trong mình luôn cháy rực.

Thanh Xuân: Khi mới tham gia đá bóng em gặp khá nhiều khó khăn, nhưng vấn đề em cho là chủ yếu chính là lực sút và độ chính xác.

PV: Theo các bạn, trong rất nhiều các hoạt động vui chơi, thể thao mà nữ sinh có thể tham gia thì bóng đá cho các bạn những lợi ích, niềm vui gì?

Kim Ly: Đối với mình, bóng đá là một môn thể thao mang tính mạo hiểm, vì những chấn thương khi tham gia đá bóng có thể sẽ khiến gãy tay, chân, lật cổ chân hoặc bong gân. Rất nhiều các bạn nữ còn cảm thấy sợ hãi nên tỉ lệ nữ tham gia bóng đá còn thấp. Tuy nhiên, tham gia bóng đá sẽ mang lại sức khỏe, sự nhanh nhẹn, linh hoạt tay chân hơn đối với mỗi người, và còn giúp giải tỏa căng thẳng, stress. Nó giống như một thử thách đang đặt ra trước mắt, khi ra vượt qua thử thách sẽ cảm thấy rất vui. Bóng đá là vậy, chiến đấu hết mình như một chiến binh sẽ mang lại một cảm giác mạnh mẽ, kiên cường, đạt được ham muốn.