Cảm nhận của sinh viên về HP Tài chính tiền tệ

Đăng lúc: Thứ năm - 22/06/2023 10:58
Môn tài chính tiền tệ được giảng dạy bởi thầy Nguyễn Mạnh Hà trong suốt học kì 3 năm nhất vừa qua là 1 môn học thiết thực được áp dụng thực tiễn sau này vào trong cuộc sống của một sinh viên ngành tài chính ngân hàng như em.
 
Cũng như em, các bạn sinh viên không chỉ ngành tài chính ngân hàng nói riêng mà cả các bạn thuộc khoa Quản Trị Ngân Hàng nói chung đều cảm thấy hứng thú khi được tham gia các tiết học do nhà trường phân bố dưới sự giảng dạy trực tiếp của thầy Hà tận tâm, tận tụy dành cho chúng em.
 
Mỗi khi có tiết học, thầy không quản đường xá xa xôi đi từ cơ sở Sơn Tây xuống cơ sở Lê Văn Lương để chia sẻ cho bọn em những kiến thức bổ ích, những thông tin nóng hổi trong thị trường kinh tế hiện nay của đất nước ta để giúp cho những sinh viên kinh tế chúng em có những trải nghiệm chân thực, để sau này khi ra trường chúng em sẽ có nhiều kiến thức thực tiễn hơn.
 
Khi tham gia các tiết học của môn tài chính tiền tệ do thầy Nguyễn Mạnh Hà giảng dạy, thật sự chúng em không cảm thấy áp lực khi học. Thay vào đó là một môi trường giảng đường thoải mái với sự giao lưu trao đổi thông tin, kiến thức, bàn luận về những vấn đề vô cùng nóng hổi một cách sôi nổi, tràn đầy năng lượng giữa thầy và trò tại căn phòng 603 cơ sở Lê Văn Lương.
 
Thầy luôn cho bọn em thảo luận thoải mái, được phép đưa ra ý kiến cá nhân của bản thân về các vấn đề đang xảy ra giúp cho chúng em cảm thấy việc học không hề nặng nề như những anh chị đi trước từng nói.
 
Môn học Tài chính tiền tệ là môn học lý luận cơ sở ngành có vị trí như cầu nối giữa các môn học lý luận cơ bản và các môn học nghiệp vụ. Môn học trình bày những vấn đề lý luận cơ bản về tài chính tiền tệ như: Tổng quan về tài chính tiền tệ, bản chất, chức năng của tài chính tiền tệ; cung cầu tiền, các khối tiền... hệ thống tài chính, và các hoạt động, nội dung cơ bản của từng khâu tài chính, tổ chức có liên quan đến lĩnh vực tài chính trong nền kinh tế...
 
Môn học tập trung trình bày những vấn đề lý luận cơ bản về tài chính tiền tệ, những vấn đề có tính nguyên tắc, những tư tưởng, quan điểm cơ bản, những định hướng lớn về tổ chức và sử dụng tài chính- tiền tệ trong điều kiện kinh tế thị trường ở Việt Nam.
 
Sau 1 kỳ tham gia học tập môn tài chính tiền tệ, tìm hiểu và nghiên cứu sâu về môn học này dưới sự dẫn dắt nhiệt tình của giảng viên bản thân em có cách nhìn nhận đúng đắn về các vấn đề, hoạt động liên quan đến lĩnh vực tài chính, tiền tệ trong nền kinh tế; có khả năng nhận thức ban đầu và ứng xử với các vấn đề tài chính tiền tệ, kỹ năng phân tích và khả năng hiểu cũng như đánh giá sơ bộ tác động của các vấn đề, quyết định của các cá nhân, tổ chức tới nền kinh tế tại từng thời điểm.
 
Sau khi kết thúc học phần, em cảm thấy rất biết ơn thầy Nguyễn Mạnh Hà cũng như trường Đại học Công nghiệp Việt-Hung đã tạo ra rất nhiều cơ hội được học tập, tìm hiểu cũng như giúp cho sinh viên K4699 Lê văn Lương chúng em có được những bài học bổ ích, những buổi lên giảng đường thú vị để chúng em có thể trưởng thành hơn trong tương lai không xa.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
© Copyright 2015 Ma Ha Nguyen All right reserved.
Website dành cho người mưu cầu và mong muốn chia sẻ tri thức 
Nếu các bạn muốn trao đổi và chia sẻ các giá trị tốt đẹp, hãy truy cập vào:
Facebook: https://www.facebook.com/groups/htnc.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/htnc.vn/
Hotline: 0386.196.888


Giới thiệu về Trường Đại học Công nghiệp Việt Hung

Trường Đại học công nghiệp Việt - Hung (tên tiếng Anh: Viet - Hung Industrial University, viết tắt VIU) là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Công thương, chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và đào tạo. Trường nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả nhà nước Việt Nam và Chính phủ Hungary....

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì đến website HTNC.VN?

Tìm hiểu về các tài liệu học tập

Tham gia bàn luận sách và mượn sách miễn phí

Đọc và gửi bài viết lên website

Xin các tư vấn, hỗ trợ và hợp tác với website

Tất cả các ý kiến trên

Liên kết