Cảm nhận của sinh viên ngành Tài chính ngân hàng

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/12/2022 18:15
 
+ Mới đầu chưa học thầy, em cảm thấy rất hoang mang và lo lắng chỉ vì cứ đi nghe theo những thông tin linh tinh để rồi suy nghĩ vớ vẩn. Nhưng sau buổi học của thầy ngày hôm ấy, em đã có suy nghĩ khác. Qua những gì thầy chỉ bảo, dạy dỗ và sự nhiệt tình trong thầy, em tự thấy bản thân mình thật ngớ ngẩn, nông nổi và chẳng ra làm sao. Em đã quá ngu ngốc và mê muội để bỏ phí rất nhiều thứ trong thời gian qua. Giờ có lẽ đã quá muộn để nhận ra điều đó phải không thầy? Giá như em được gặp thầy sớm hơn thì tốt biết mấy. Có lẽ giờ em đã khác. 

Anh Tình, Anh Thịnh, chị Trang… luôn xuất hiện trong mỗi câu chuyện của thầy Hà và thầy Thế - 2 người thầy mà tôi quý trọng nhất và tôi tin các bạn cũng có suy nghĩ như vậy. Mỗi câu chuyện của các thầy, tôi đều nhờ và lấy đó là động lực cho tôi.

+ Từ thời đi học e thấy có nhiều thầy cô rất tốt nhưng có thầy là ng thầy giáo quan tâm đến cuộc sống của svien nhất đấy. Thầy thật tốt, nghe c hương với c quyên nói về thầy nhiều mà giờ e mới thấy được rõ điều ấy. e cảm ơn những lời khuyên và sự động viên chân thành của thầy

+ Em ko về đc, buồn lắm, nhưng thầy có tâm huyết với học sinh, em luôn tôn trọng thầy

+ Một người thầy vui tính, hòa đồng, hết mình với sinh viên. Chuyện gì thầy cũng dặn dò, sát sao khiến mỗi tân sinh viên đều cảm thấy gần gũi và không bị sốc vì những lời "lên đại học giáo viên không để ý sinh viên đâu". Thầy ấy thì ngược lại với điều đó, luôn tìm tòi cái mới, khơi dậy hứng thú, nhiệt huyết học tập cho sinh viên. 

+ Em vẫn luôn theo dõi những công việc thầy và những sinh viên mà thầy đào tạo đang đóng góp cho trường mình và sinh viên. Em rất khâm phục những cống hiến của thầy. Thầy ơi, thầy cố gắng làm thêm nhiều nữa thầy nhé

+ Chúng em cảm ơn thầy nhiều lắm ạ. Thầy đã giúp đỡ mấy đứa em rất nhiều, dù nhiều lúc lười làm thầy thất vọng. Em hứa với thầy là sẽ cố gắng hết sức mình trên con đường dài phía trước. Một lần nữa cảm ơn người thầy tận tụy vì chúng em!

+ 4 năm ở đó. Cũng như nhà mình. Đi qua cũng muốn ở lại. Ôi nhiều cảm xúc lắm thầy ạ

+ Khi sắp ra trường mới thấy thực sự lưu luyến ngôi trường đang học. bỗng dưng thấy nghẹn ngào khi sắp phải xa các thầy, các bạn. E cám ơn các thầy cô đã giúp đỡ e rất nhiều trong mái trường này và cả ngoài xã hội. e sẽ không bao giờ quên các thầy cô và cũng sẽ không làm các thầy cô thất vọng vì đã tin tưởng vào em. Em cám ơn!

+ Ra trường đi làm rồi nghĩ lại mới thấy lãng phí những năm mà vẫn ngồi trên ghế cửa của nhà trường. chúng em đã bỏ phí quá nhiều thời gian thầy ạ

+ Em thấy nhiều bạn lúc nào cũng vì điểm số. Em thì khác, kỳ trước em thậm tệ gần cuối lớp, nhưng em vẫn chấp nhận. Vì em học được cái khác quý báu hơn. Em chấp nhận bằng khá, nhưng em muốn nơi làm việc đánh giá là người giỏi. Anh Tình và anh Thịnh làm người ta nghĩ khác về Việt Hung thầy ạ. Hôm trước đêm tân niên, anh Tình được giải Best Sale, tháng nào anh cũng giải ngân trên 1 tỷ. Đấy mới là cái đáng để học hơn điểm số.
 
+ Em mới nói tư duy của sinh viên đang đi sai hướng. Em tiếp xúc với nhiều bạn sinh viên trường khác rồi, chúng nó năm nhất, năm hai thôi nhưng tư duy khá lắm thầy ạ. Thế mới thấy tầm quan trọng của tư duy. Em thấy cần có môn định hướng tư duy cho các bạn trẻ vì càng tư duy thì con người càng thông minh. Luôn tư duy tích cực, quý trọng cái mình có, trân trọng nơi nuôi dưỡng mình, tự hào về ngôi trường đào tạo ra mình. Đấy là điều mà các bạn trẻ nên biết khi mới đặt chân vào trường. Định hướng tư duy ngay từ đầu, tổ chức các buổi hội thảo như thầy đang làm là cách rất tốt để tiếp xúc sinh viên đấy thầy ạ

+ Thời trẻ trâu các bạn hay theo trào lưu ạ. Cái suy nghĩ, tư tưởng của các bạn ý sai lầm nên dẫn tới các hệ lụy như thất nghiệp, làm trái ngành ... ạ. Cái tư tưởng: ở VN Đại Học nhan nhản, các Sinh Viên trường nổi tiếng còn thất nghiệp đầy ra mà lại học trong trường k cóa tiếng tăm gì thì ra Trường cũg thất nghiệp, thôi thì học cho có. Chính cái tư tưởng đó nhồi nhét trong cái suy nghĩ của đa số sinh viên làm cho các bạn ý nhụt chí. Và cả môi trường xung quanh tác động nữa. Nếu các sinh viên có các buổi định hướng sự nghiệp thì suy nghĩ của các bạn ý sẽ khác.

+ Muốn học tốt thì phải tập trung nghe giảng, tranh luận, kết hợp với đọc sách mới tiếp thu tốt được, không có sách thì nghe xong nhiều khi không đọng lại hết được. Về lại không có cái gì để nghiên cứu

+ Em thực sự may mắn vì đã gặp được người thầy tâm huyết với nghề và sinh viên. Trong quá trình chúng em học, thầy đã luôn động viên, quan tâm lo lắng, chỉ bảo và truyền cảm hứng cho chúng em; thầy còn dạy cho chúng em cách sống ở đời, qua đó chúng em hiểu hơn rất nhiều về cuộc sống những gì mình cần phải trân trọng và cần cố gắng nhiều hơn nữa. Em xin cảm ơn thầy, mong thầy mãi mãi mạnh khỏe để có thật nhiều tâm huyết dạy dỗ chúng em nên người. Tấm chân tình của thầy đã dạy dỗ, em ghi tâm mãi mãi không bao giờ quên

+ Em cảm ơn thầy đã luôn quan tâm, hỗ trợ chúng em trong suốt thời gian còn học tập trong trường, cũng như cả thời gian qua. Em luôn tự hào khi là học trò của thầy.​ Quãng thời gian sinh viên qua nhanh quá, còn nhiều việc chưa làm, nhiều điều chưa nói, chúng em cũng cảm thấy rất tiếc nuối. Nhưng thật tâm, em rất quý trọng tình cảm thầy dành cho chúng em, không phô trương mà chân thật, giản dị. Chúng em cảm ơn thầy

+ Ngày xưa e chẳng thích giọng điệu khi nói chuyện của thầy tẹo nào. Sao giờ nghe lại thấy ấm lòng thế này ạ. Chúng e cảm ơn thầy nhiều ạ.

+ Đến bây giờ bọn e mới thật sự hiểu đc tấm lòng của thầy với lớp. Cảm ơn thầy nhiều ạ

+ Lúc nào thầy cũng nghĩ cho sinh viên nhưng đôi khi sinh viên cũng không hiểu được ạ. Thầy phải luôn có đủ nhiệt huyết với nghề thầy nhé

+ Em hứa với thầy sẽ cố gắng ạ, Thầy tốt với bọn em, quan tâm bọn em như vậy nên không phụ công thầy đâu ạ

+ Cảm ơn thầy đã luôn bên cạnh chúng em, ủng hộ chúng em trên con đường tạo nên thành công của mình

+ Thầy giúp đỡ chúng em cũng nhiều. bây giờ có mấy giáo viên giúp đỡ bọn em như thế đâu aj.

+ Trong thời gian học tập em ấn tượng với thầy nhất ạ. Nhiệt tình hỗ trợ nhân viên và gần gũi các bạn

+ Nhìn thấy Thầy từ xa, chúng em đã rất vui mà cất tiếng gọi " Thầy ơi, Thầy Hà" điều đó chứng tỏ chúng em không quên Thầy rất yêu quý Thầy... Cảm giác lúc đó như là gặp lại cố nhân vậy, rất là vui sướng.
Hôm qua, Trông thầy vẫn trẻ như ngày nào, chỉ khác 1 chút là giờ Thầy gần gũi với SV và vui vẻ hơn trước. Khi nhìn thấy nụ cười của Thầy e dường như quên hết những khoảnh khắc buồn , thất vọng, những câu mắng của thầy, những điểm 3, điểm 4.
Các cụ nói "thương cho roi cho vọt" nên e biết Thầy có yêu thương chúng em thì thầy mới mắng để chúng em lên người. Có lẽ vì vậy mà " Thầy Hà" là 1 ai đó, là 1 cái gì đó khắc sâu vào tiềm thức chúng em nên người chúng em nhớ nhất là Thầy, có nhiều kỉ niệm nhất cũng là thầy ( ak cái này là ý kiến cá nhân của e).
Giờ đây chúng Em ko ghét ko giận thầy 1 chút nào cả. E cũng mong thầy đừng áy náy vì đã quá khắc khe với chúng em vì có lẽ nhờ sự khắc khe vậy mà em nhớ mỗi câu nói or bài học của thầy, và cuộc sống của mỗi đứa chúng em đều khá là hạnh phúc nếu không muốn nói là rất rất.. hạnh phúc thầy ạ.
Hôm qua đã có nhiều giây phút em muốn quay lại ngày trước để lại học môn của thầy và hứa sẽ cố gắng ko để thầy phải cho điểm kém.
1 lần nữa em cám ơn thầy rất nhiều ạ. Em Rất mong được gặp lại nhiều thầy cô và bạn bè hơn nữa. (Dương Thị Ngọc Hà)

+ Thưa thầy, em mới đọc bài viết khoảng trống của người thầy của thầy ạ. đọc xong em đã nghĩ nhiều, kỳ trước em không học thầy mà sang lớp cô ..... học, đúng như thầy nói là do em sợ và trốn tránh muốn điểm cao. bây giờ nghĩ lại em đã sai rất nhiều, em cũng đã khiến thầy buồn lòng nhiều. chuyện xin đổi giáo viên dù em không tham gia nhưng em cũng đã không có ý kiến gì. việc xẩy ra khiến thầy phải suy nghĩ, là do chúng em không tốt. mong thầy đừng buồn. nếu còn cơ hội em muốn được học thầy, có lẽ sẽ có những khi phật lòng vì những câu nói của thầy, nhưng sẽ không 1 người giáo viên nào nói những lời ấy với chúng em nữa. bây giờ có nói gì thì cũng k thể thay đổi được điều gì nữa. nhưng m em vẫn muốn xin lỗi thầy, em xin lỗi đã làm thầy buồn phiền ạ.


Nếu còn cơ hội, em muốn học thầy

Một người nữa mà tôi xem như là quân sư học tập của mình, đó là thầy Hà. Mỗi khi gặp bài tập khó, tôi thường nhờ đến sự giúp đỡ của thầy. Thầy luôn chỉ bảo một cách tận tình, và tạo cảm giác thoải mái nhất mỗi khi học để sinh viên không cảm thấy áp lực. Chính việc coi sinh viên giống như những người bạn vì vậy các buổi học có thầy khá là vui vẻ và thích thú. Tôi thực sự yêu quý thầy vì những việc thầy đã làm cho sinh viên. 
 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
© Copyright 2015 Ma Ha Nguyen All right reserved.
Website dành cho người mưu cầu và mong muốn chia sẻ tri thức 
Nếu các bạn muốn trao đổi và chia sẻ các giá trị tốt đẹp, hãy truy cập vào:
Facebook: https://www.facebook.com/groups/htnc.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/htnc.vn/
Hotline: 0386.196.888


Giới thiệu về Trường Đại học Công nghiệp Việt Hung

Trường Đại học công nghiệp Việt - Hung (tên tiếng Anh: Viet - Hung Industrial University, viết tắt VIU) là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Công thương, chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và đào tạo. Trường nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả nhà nước Việt Nam và Chính phủ Hungary....

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì đến website HTNC.VN?

Tìm hiểu về các tài liệu học tập

Tham gia bàn luận sách và mượn sách miễn phí

Đọc và gửi bài viết lên website

Xin các tư vấn, hỗ trợ và hợp tác với website

Tất cả các ý kiến trên

Liên kết