PHÓNG SỰ VỀ HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH TẠI XÃ MIỀN ĐỒI, TỈNH HÒA BÌNH

Đăng lúc: Thứ năm - 25/08/2022 15:25
 
Những công trình thanh niên, những hoạt động ý nghĩa giúp đỡ người dân trên khắp mọi miền đất nước đều được triển khai rầm rộ trong mỗi mùa hè. Mặc dù có những cái nắng gay gắt, và cơn mưa lớn rất khó chịu của thời tiết, những giọt mồ hôi vất vả trên gương mặt của bao con người, bao lớp thanh niên nhưng trong đó tràn đầy những tình cảm, sự yêu thương, sự nhiệt huyết, trân quý của mỗi con người sẽ luôn còn mãi. Mùa hè năm 2022 cũng vậy, tại xã Miền Đồi, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình, Đoàn trường ĐHCN Việt Hung đã tạo nên một mùa hè xanh của những niềm vui và ước mơ.

Chúng ta hãy cùng gặp gỡ bạn Ngô Hồng Toàn, sinh viên năm 2, K44 cũng là bí thư liên chi đoàn của Khoa Công nghệ Ô tô để biết được hoạt động tình nguyện mùa hè xanh năm 2022 của đoàn trường ĐHCN Việt Hung tại xã Miền Đồi, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình đã diễn ra với những dấu ấn khó phai.

01. “THAM GIA HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH LÀ
XUẤT PHÁT TỪ TRONG TIM CỦA CHÚNG TÔI”


Nguyễn Mạnh Hà: Vì sao bạn tham gia hoạt động tình nguyện mùa hè xanh?

SV Ngô Hồng Toàn: Hoạt động tình nguyện mùa hè xanh là một hoạt động rất có ý nghĩa. Nó không chỉ giúp các bạn sinh viên được trải nghiệm, được sống trong một môi trường mới, làm quen và có những mối quan hệ, người bạn mới. Ngoài việc tham gia hoạt động công ích, đóng góp và xây dựng trong các hoạt động thì đây cũng là một phương pháp mang tính chất giáo dục cách suy nghĩ đối với các bạn trẻ.

 

 
Cá nhân tôi tham gia hoạt động tình nguyện mùa hè xanh với mục đích được trải nghiệm, mong muốn bản thân mình giúp đỡ và đóng góp trong các chương trình hoạt động sao cho ý nghĩa, đặc biệt là đợt mùa hè xanh 2022 của Đoàn trường ĐHCN Việt-Hung. Chúng tôi muốn đem những sự đóng góp cả về vật chất lẫn tinh thần đến với bà con vùng cao còn khó khăn. Và không chỉ riêng tôi, các thành viên khác cũng vậy. Chúng tôi là những chiến binh áo xanh, màu xanh của Thanh niên Việt Nam. Cho nên nếu có ai hỏi chúng tôi sao bạn lại tham gia chương trình này, hoạt động này, chưa cần suy nghĩ, chúng tôi có thể nói rằng tham gia tình nguyện mùa hè xanh là xuất phát từ trong tim của chúng tôi.
 
02. “MỌI SINH VIÊN ĐỀU NĂNG ĐỘNG, NHIỆT HUYẾT VÀ
CHẤP HÀNH NGHIÊM NHỮNG QUY TẮC, QUY ĐỊNH CỦA ĐOÀN”


Nguyễn Mạnh Hà: Theo bạn, sinh viên tham gia hoạt động tình nguyện đòi hỏi phải có những yếu tố nào?

SV Ngô Hồng Toàn: Câu hỏi này là một câu hỏi khá thú vị. Theo tôi, để đánh giá một cách toàn diện là điều không thể. Song, nếu là tôi, tôi nghĩ rằng tính cách, năng lực của các bạn tham gia không phải ai cũng giống nhau nhưng có một điều là chắc chắn ai cũng có. Đó là mọi sinh viên đều năng động, nhiệt huyết và chấp hành nghiêm những quy tắc, quy định của Đoàn tình nguyện đã đề ra.

Mọi sinh viên tham gia cần chủ động tìm cách khắc phục khó khăn, chăm chỉ và chịu khó. Nếu như các bạn không có yếu tố này thì các bạn sẽ không thể đi tình nguyện được. Mọi người thử tưởng tượng xem, trên bản còn khó khăn, thiếu thốn về vật chất. Nơi sinh hoạt không thể đầy đủ tiện nghi như ở nhà. Nếu như cá nhân các bạn không có sự cố gắng, không có sự khắc phục thì chúng ta không thể đi tình nguyện được đâu.


Ở đó Xóm Thượng Riêng, tuy ở đây đã phát triển nhưng vẫn còn thiếu thốn nhiều cái. Ở đây chúng tôi phải đi mượn từng cái bát, từng đôi đũa. Nước chúng tôi phải dùng cực kì là tiết kiệm do chỉ cần lãng phí là mất nước, không có nước sinh hoạt thì sẽ không thể nấu ăn được. Nếu như ở nhà các bạn là chăn ấm nệm êm, gối mềm thì trên kia chúng tôi chỉ trải một miếng bạt to trên nền gạch đá. Thời tiết rất lạnh về đêm khiến nhiều người bị ốm dù chỉ bước sang ngày thứ hai. Và còn muôn vàn các khó khăn khác. Nếu như các bạn không có sự cố gắng, khắc phục thì các bạn sẽ sợ tình nguyện.