PHÓNG SỰ VỀ SINH VIÊN TIÊU BIỂU CỦA LIÊN CHI ĐOÀN KINH TẾ & QUẢN LÝ

Đăng lúc: Thứ ba - 14/06/2022 12:27
PHÓNG SỰ VỀ SINH VIÊN TIÊU BIỂU CỦA LIÊN CHI ĐOÀN KINH TẾ & QUẢN LÝ


Hôm nay, chúng ta sẽ cùng giao lưu với 1 sinh viên tiêu biểu trong liên chi đoàn Kinh tế & Quản lý. Đây là một bạn sinh viên K42 rất năng động, cá tính. Ngoài việc đạt thành tích học tập xuất sắc trong tất cả các học kỳ, bạn còn là một sinh viên rất tích cực tham gia các hoạt động đoàn, tình nguyện cũng như là các chương trình sinh viên với một nguồn năng lượng vô tận và gặt hái rất nhiều thành công. Xin giới thiệu với các bạn, sinh viên Khuất Thị Trang K42 khối ngành Kinh tế.
 
Điểm GPA của Trang đang là 3.73/4.0. Với kết quả này, Trang đủ điều kiện tốt nghiệp loại xuất sắc. Hiện tại, Khuất Thị Trang đang là tập sự tại ngân hàng MBBank chi nhánh Sơn Tây.
 
Sau đây, chúng ta cùng gặp gỡ, trò chuyện với bạn sinh viên Trang để có thể hiểu hơn về bạn, về những bí kíp, hành trang mà mọi sinh viên cần có cho mình khi là sinh viên.
 
PV: Xin chào Trang, để nói đôi điều ngắn gọn về bạn với mọi người, bạn sẽ nói gì?
 
Nếu nói đôi điều về mình thì mình sẽ nói là học thì kém, chém gió thì giỏi, lươn thì không ai bằng (Cười)
 
Đùa chút thôi, mình có thể tự nhận xét mình là người sôi động, cá tính, năng động và nhiệt tình. Đôi khi, mình cũng là người khá trầm tính

 
01. “MỖI SINH VIÊN CẦN HỌC KỸ NĂNG SẮP XẾP CÔNG VIỆC
 
PV: Vừa là một sinh viên học giỏi, vừa tích cực tham gia các hoạt động đoàn và vừa làm thêm. Vậy bạn làm thế nào để thu xếp được mọi việc để đạt được kết quả tốt nhất trong mỗi hoạt động trên?
 
Mọi hoạt động, công việc theo mình thì thường đều có kế hoạch, lịch rõ ràng. Cụ thể, như thời gian học thì đều có trên hệ thống; hoạt động, chương trình thì đều có theo kế hoạch, đôi khi có thể là được thông báo trước rất nhiều hôm; lịch làm thêm cũng được báo trước hoặc do mình đăng ký.
 

Mỗi sinh viên cần học kỹ năng sắp xếp công việc. Khi đó, những người thực sự muốn tham gia thì đều có thể thu xếp tham gia được. Chúng ta cần biết được mình như thế nào, mình có thể làm được cái gì, ưu tiên hoạt động nào trước, để từ đó sắp xếp công việc tham gia. Đôi lúc, mỗi bản thân chúng ta sẽ cảm thấy căng thẳng áp lực do thời gian, sức khỏe, deadline,… thì chúng ta cần phải có trạng thái bình tĩnh, tìm những cách thư giãn để giải tỏa áp lực nhằm trở về trạng thái bình thường ban đầu.
 
02. “ĐIỀU MÀ MỌI SINH VIÊN CẦN HỌC HỎI TRONG MỖI CUỘC THI,
CHƯƠNG TRÌNH SINH VIÊN CHÍNH LÀ CÁC KỸ NĂNG

PV: Theo bạn, sinh viên cần học gì trong mỗi cuộc thi, chương trình sinh viên?
 
Mình nghĩ là có rất nhiều lợi ích mà mỗi sinh viên nhận được khi tham gia các cuộc thi, chương trình sinh viên. Thời gian qua, khối liên chi đoàn kinh tế đã tổ chức rất nhiều cuộc thi, chương trình sinh viên. Theo mình nghĩ là điều mà mọi sinh viên cần học hỏi trong mỗi cuộc thi, chương trình sinh viên chính là các kỹ năng. Mỗi cuộc thi, chương trình sinh viên đều giúp chúng ta có thêm những kỹ năng khác nhau.
 
Ví dụ, khi mình làm MC cho cuộc thi Đồng tiền thông thái đã giúp cho mình thêm các kinh nghiệm viết kịch bản, kỹ năng nói chuyện, thuyết trình, kỹ năng hoạt náo, xử lý tình huống, cách truyền tải thông điệp qua giọng nói,…
 
Khi tham gia cuộc thi vùng xanh tài chính, bản thân mình có thể cải thiện được kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quan sát - phân tích - đánh giá vấn đề, kỹ năng đặt mục tiêu – chịu áp lực và hoàn thành  …
Cuộc thi viết bài “To my fututre” có thể giúp sinh viên học được kỹ năng viết lách, thiết lập mục tiêu, lập kế hoạch…
 
Đặc biệt, trong mỗi cuộc thi, chương trình sinh viên, mỗi bản thân chúng ta cần học kỹ năng về tổ chức, lãnh đạo thực hiện các chương trình để nâng cao khả năng tư duy, bao quát vấn đề... Những kỹ năng trên là kỹ năng mà mọi nhà tuyển dụng đều đỏi hỏi đối với một ứng viên và những kỹ năng trên sẽ bổ trợ rất tốt cho công việc của chúng ta sau này. Vì vậy, các bạn sinh viên đừng bỏ qua bất kỳ cuộc thi, chương trình sinh viên nào nếu như chúng ta có thể sắp xếp tham gia được.