Trải nghiệm thực tế của tân sinh viên K44 ngành Quản trị Kinh doanh ĐHCN Việt Hung

Đăng lúc: Thứ năm - 15/10/2020 13:50
Trong xu thế đào tạo ứng dụng hiện nay, với mục tiêu vì người học và sự phù hợp trường Đại học Công nghiệp Việt Hung đã không ngừng nỗ lực tìm kiếm mô hình hoạt động giáo dục sao cho phù hợp nhất đối với sinh viên. Và năm nay, năm học 2020-2021 trường bắt đầu tổ chức chuyến đi trải nghiệm thực tế cho toàn bộ sinh viên mới vào trường năm thứ 1 của tất cả các ngành đào tạo.

Với mục đích giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan nhất về ngành nghề của mình, vị trí công viêc của mình sau này như thế nào, từ đó tạo tiền đề cho sinh viên định hướng, phấn đấu, rèn luyện để trở thành người lao động mới đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trước mục tiêu đó, trong 2 ngày 6/10 và 8/10/2020 vừa qua, Khoa Quản trị ngân hàng - Trường Đại học Công nghiệp Việt Hung đã tổ chức chuyến đi trải nghiệm thực tế ngành Quản trị kinh doanh đối với sinh viên mới nhập học K44 tại 2 mô hình doanh nghiệp: Mô hình doanh nghiệp lớn: tại Công ty cổ phần cơ điện Xuân Mai - Hà Đông, Hà Nội - cho các em có cái nhìn đầu tiên về ngành Quản trị kinh doanh mình học - Mô hình khởi nghiệp: tại Công ty TNHH Phúc Thọ Hoa Bay - Phúc Thọ, Hà Nội – Giúp khơi nguồn sáng tạo và khuyến khích các ý tưởng khởi nghiệp của SV, tạo lập hệ sinh thái khởi nghiệp cho SV. Dẫn đầu đoàn thực tế là cô Bùi Thị Hồng Chinh - Trưởng khoa Quản trị ngân hàng, cùng các thầy cô giáo trong khoa và toàn thể các em sinh viên K44.

Điểm đến đầu tiên của đoàn là Công ty cổ phần Cơ điện Xuân Mai, là công ty con nằm trong tập đoàn Xuan Mai corporation, cái tên không còn xa lạ trên thị trường bất động sản ở Việt Nam. Với chặng đường 37 năm thành lập công ty đã ghi dấu ấn với các công trình lớn, chất lượng cao và tốc độ xây dựng nhanh chóng. 

Tiếp đón đoàn có đại diện công ty là ông Bùi Viết Sâm – Giám  đốc công ty cùng các anh chị là cán bộ là nhân viên của công ty. Tại đây đoàn đã được tiếp đón hết sức nhiệt tình và đã được trực tiếp nghe Giám đốc Bùi Viết Sâm chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiêp, những thành tựu mà doanh nghiệp đạt được trong những năm vừa qua, được lắng nghe những mục tiêu và định hướng mới của doanh nghiệp trong những năm tiếp theo. Buổi nói chuyện diễn ra trong không khí hết sức vui vẻ, thân thiện như của đàn anh đi trước thắp sáng và truyền lửa cho các thế hệ sau, truyền lại lòng đam mê kinh doanh và ý chí vượt lên mọi thử thách.
Kết thúc buổi làm việc với cô ty cô Bùi Thị Hồng Chinh - Trưởng khoa Quản trị ngân hàng đã cảm ơn cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ rất tận tình, chuyên nghiệp của các lãnh đạo và nhân viên công ty.

Rời điểm thứ nhất, đoàn di chuyển đến thứ 2 là một doanh nghiệp nhỏ -  mô hình Khởi sự kinh doanh của chú Nguyễn Đức Minh – Giám đốc công ty THNH Phúc Thọ hoa bay. Với bản lĩnh của một người lính chú đã không ngừng phấn đấu vươn lên để biến ước mơ của mình thành hiện thực. Biến một vùng đất rất đỗi thuần nông  quanh năm chỉ biết về lúa thành một vùng đất đầy sắc hương hoa, không khí trong lành như một chốn thiên đường nghỉ dưỡng cuối tuần hay nơi tri ân gặp mặt của doanh nghiệp, lớp học… đặc biệt hơn là nơi trải nghiệm thực tế hữa ích không chỉ của các em sinh viên mà còn cả các em học sinh.

Tại đây các em sinh viên cũng được ngồi lắng nghe những chia sẻ  của chú Nguyễn Đức Minh về những khó khắn trong  những giai đoạn đầu như chọn địa điểm để bắt đầu khai thác, sự ủng hộ của chính quyền địa phương, sự ủng hộ của người thân, rồi về vốn? về nhân công?… Mọi thứ đều bắt đầu rất khó khăn, nhưng với sự đam mê và niềm hy vọng đã giúp chú vạch ra các kế hoạch hết sức đúng đắn để rồi 12 năm đi qua khi nhắc đến địa điểm du lịch sinh thái của Huyện Phúc Thọ mọi người đều hướng về Phúc Thọ Hoa bay, một nơi lý tưởng để để con người có thể hòa mình vào thiên nhiên, cảm nhận cuộc sống sau những ngày làm việc căng thẳng.  Đây thật sự là một bài học ý nghĩa đối với các em sinh viên muốn khởi nghiệp từ chính đôi bàn tay của mình.
Chuyến đi trải nghiệm thực sự đã để lại một ấn tượng sâu sắc đối với mỗi sinh viên K44 ngành Quản trị kinh doanh. Chuyến đi đã trang bị cho sinh viên  những kiến thức thực tiễn thật bổ ích, đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Khoa Quản trị - ngân hàng nói riêng và Trường Đại học Công nghiệp Việt Hung chung dành cho sinh viên nhà trường.

Xin được chân thành cảm ơn đến quý Công ty cổ phần Cơ điện Xuân Mai, Công ty TNHH Phúc Thọ Hoa Bay đã nhiệt tình tiếp đón đoàn trường. Chúc cho các quý công ty luôn thành công và không ngừng phát triển./.


Đón đọc bài trong tuần tiếp theo: Đại học công nghiệp Việt Hung có gì khác ngoài 1 trường mang tên 2 nước Việt Nam và Hungary

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
© Copyright 2015 Ma Ha Nguyen All right reserved.
Website dành cho người mưu cầu và mong muốn chia sẻ tri thức 
Nếu các bạn muốn trao đổi và chia sẻ các giá trị tốt đẹp, hãy truy cập vào:
Facebook: https://www.facebook.com/groups/htnc.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/htnc.vn/

Giới thiệu về Trường Đại học Công nghiệp Việt Hung

Trường Đại học công nghiệp Việt - Hung (tên tiếng Anh: Viet - Hung Industrial University, viết tắt VIU) là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Công thương, chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và đào tạo. Trường nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả nhà nước Việt Nam và Chính phủ Hungary....

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì đến website HTNC.VN?

Tìm hiểu về các tài liệu học tập

Tham gia bàn luận sách và mượn sách miễn phí

Đọc và gửi bài viết lên website

Xin các tư vấn, hỗ trợ và hợp tác với website

Tất cả các ý kiến trên

Liên kết