Những ngành học nhiều tiềm năng việc làm với thu nhập khủng tại Đại học công nghiệp Việt - Hung

Đăng lúc: Thứ sáu - 04/09/2020 08:46
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, robot hóa, toàn cầu hóa và trí tuệ nhân tạo đang ngày càng bùng nổ. Dự kiến trong thời gian tương lai gần, những ứng dụng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ xâm nhập mạnh mẽ vào trong tất cả các ngành, các lĩnh vực của mọi nền kinh tế tạo ra những thay đổi bức tranh toàn cảnh về xã hội hiện nay.

Bên cạnh đó, xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về sử dụng các ứng dụng của công nghệ hiện đại, nhu cầu làm đẹp và thể hiện bản thân cũng sẽ ngày càng được trú trọng hơn.

Tất cả những điều trên sẽ tạo ra những cơ hội cũng như nhiều rủi ro về việc làm, thu nhập trong xã hội nhưng cũng định hình lại các nhu cầu về tinh thần và vật chất của tất cả con người chúng ta. Vì vậy, các bạn học sinh trước ngưỡng cửa cuộc đời cần phải lựa chọn được đúng ngành nghề hợp xu thế thời đại và khả năng của bản thân

Dưới đây là những ngành hot, đón đầu xu thế thời đại mà các bạn sinh viên có thể theo học tại trường ĐHCN Việt Hung.  

1. Fintech

Fintech là viết tắt của từ "Financial Technology" (Công nghệ trong Tài chính), Fintech được sử dụng chung cho tất cả các công ty sử dụng Internet, công nghệ điện toán đám mây, điện thoại di động, các phần mềm mã nguồn mở hay tiền mã hóa như Bitcoin, nhằm mục đích cải thiện hiệu quả của hoạt động của các tổ chức tài chính.

Năm 2020, trường đại học Công nghiệp Việt – Hung là một trong số ít trường trên cả nước bắt đầu đào tạo ngành này. Với thế mạnh là một trường đa ngành, trong đó có ngành tài chính ngân hàng và công nghệ thông tin có bề dày truyền thống. Vì vậy, chương trình Công nghệ tài chính của VIU đào tạo kết hợp giữa kiến thức chuyên môn về tài chính với công nghệ và ứng dụng công nghệ vào trong lĩnh vực kinh doanh, đầu tư tài chính, ngân hàng, đảm bảo cho mọi sinh viên tốt nghiệp ra trường đều thông về tài chính và thạo về công nghệ thông tin vừa được rèn luyện để trở thành sinh viên năng động, tự tin và nhanh nhạy trước sự biến đổi như vũ bão trên toàn cầu.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể phụ trách quản lý dự án phần mềm, chuyên viên quản lý và phát triển phần mềm, chuyên viên quản trị và phân tích rủi ro tại các tổ chức tài chính... 

- Tên ngành: Tài chính ngân hàng
- Điểm chuẩn, chỉ tiêu năm 2020: 250 chỉ tiêu, xét tuyển qua điểm học bạ và kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020
- Các tổ hợp môn xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý), D01 (Toán, Văn, Anh)

Bên cạnh chuyên ngành Fintech, tài chính ngân hàng còn đào tạo các chuyên ngành tài chính kế toán, tài chính ngân hàng với chương trình đào tạo khoa học, bám sát thực tiễn công việc, giúp cho sinh viên ra trường có thể tiệm cận với công việc trong thực tiễn.

2. Truyền thông đa phương tiện

Năm 2010 cũng là năm trường đại học Công nghiệp Việt Hung bắt đầu đào tạo bậc cử nhân chuyên ngành Truyền thông đa phương tiện. Sinh viên trong quá trình được học tập sẽ được phát triển năng lực hình thành và quản trị ý tưởng truyền thông, thiết kế kế hoạch và hoạt động truyền thông, tổ chức thực hiện và điều hành các kế hoạch và hoạt động sản xuất, phát hành sản phẩm truyền thông.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc trong các công ty truyền thông chuyên nghiệp, các cơ quan báo chí, các công ty tổ chức sự kiện, các kênh truyền hình...

- Tên ngành: Công nghệ thông tin
- Điểm chuẩn, chỉ tiêu năm 2020: 250 chỉ tiêu, xét tuyển qua điểm học bạ và kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020
- Các tổ hợp môn xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý), D01 (Toán, Văn, Anh)

Ngành công nghệ thông tin có các chuyên ngành: Công nghệ thông tin, truyền thông đa phương tiện, thương mại điện tử, thiết kế đồ họa, tin kế toán…

3. Quản trị chuỗi tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp

Trong những năm gần đây các doanh nghiệp, các spa hoạt động trong ngành thẩm mỹ ngày càng phát triển. Đặc biệt, trong giai đoạn hiện nay, việc hoàn thiện sắc đẹp, chăm sóc nhan sắc đã trở thành vấn đề ưu tiên của phụ nữ. Xã hội càng phát triển, nhu cầu làm đẹp càng cao thì cơ hội tìm kiếm việc làm với mức thu nhập khủng là vô cùng dễ dàng.
Đứng trước những tiềm năng đó, năm 2020 Đại học công nghiệp Việt Hung là trường đại học tiên phong trong đào tạo chuyên ngành Quản trị chuỗi tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp.

Sau khi học xong, sinh viên có thể làm các công tác quản lý, kỹ thuật viên, điều hành các chuỗi các cơ sở tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp.

- Tên ngành: Quản trị kinh doanh
- Điểm chuẩn, chỉ tiêu năm 2020: 250 chỉ tiêu, xét tuyển qua điểm học bạ và kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020
- Các tổ hợp môn xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý), D01 (Toán, Văn, Anh)

Ngành quản trị kinh doanh: Có các chuyên ngành quản trị kinh doanh, quản trị khách sạn du lịch, quản trị chuỗi tạo mẫu và chăm sóc sắc đẹp, quản trị bán lẻ,…

4. Ô tô

Đại học công nghiệp Việt – Hung là trường đại học có bề dày truyền thống trong đào tạo ngành ô tô. Chương trình ngành ô tô cung cấp các kiến tthức chuyên môn: về cấu tạo, nguyên lý hoạt động, phương pháp tính toán các chi tiết, các hệ thống trong ôtô; vận hành, bảo dưỡng, chẩn đoán và sửa chữa ôtô; kiểm định ôtô; tổ chức quản lý sửa chữa, lắp ráp ôtô; quản lý, kinh doanh, dịch vụ phụ tùng ôtô và máy động lực.

Sau khi học xong, sinh viên có thể làm việc tại các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện và lắp ráp ô tô thuộc các công ty, tập đoàn; các cơ sở sữa chữa, các trạm đăng kiểm, các cơ quan quản lý nhà nước, lĩnh vực an ninh quốc phòng liên quan, các viện nghiên cứu, các cơ sở dạy nghề, các văn phòng đại diện, cơ sở kinh doanh ô tô, máy động lực và phụ tùng…

- Tên ngành: Công nghệ kỹ thuật ô tô
- Điểm chuẩn, chỉ tiêu năm 2020: 300 chỉ tiêu, xét tuyển qua điểm học bạ và kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020
- Các tổ hợp môn xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý), D01 (Toán, Văn, Anh)

Ngành công nghệ kỹ thuật ô tô có các chuyên ngành: công nghệ kỹ thuật ô tô, động cơ ô tô, điện và điện tử ô tô

5. Thương mại điện tử

Được trang bị các kiến thức cơ bản về chuyên ngành thương mại điện tử như: Nguyên lý kế toán, Marketing căn bản, thương mại điện tử cơ bản, quản trị bán hàng, thiết kế hệ thống thương mại điện tử, quản lý dự án phần mềm, quản trị kinh doanh quốc tế, thanh toán trực tuyến, ….

Tốt nghiệp ngành thương mại điện tử người học dễ dàng chọn lựa những việc làm với mức lương hấp dẫn cùng môi trường làm việc luôn mới mẻ với các vị trí: Chuyên viên quản trị, xây dựng các hệ thống giao dịch thương mại, kinh doanh trực tuyến tại các công ty, doanh nghiệp; Giám đốc thông tin (CIO), Giám đốc E- Marketing; Chuyên viên lập dự án, hoạch định chính sách phát triển công nghệ thông tin; Tư vấn viên cho các công ty tư vấn, đề xuất giải pháp, xây dựng và bảo trì các dự án công nghệ thông tin liên quan đến lĩnh vực thương mại điện tử hoặc quản trị doanh nghiệp điện tử;…

- Tên ngành: Công nghệ thông tin
- Điểm chuẩn, chỉ tiêu năm 2020: 100 chỉ tiêu, xét tuyển qua điểm học bạ và kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020
- Các tổ hợp môn xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý), D01 (Toán, Văn, Anh)

Ngành công nghệ thông tin có các chuyên ngành: Công nghệ thông tin, truyền thông đa phương tiện, thương mại điện tử, thiết kế đồ họa, tin kế toán.

6. Công nghệ thông tin

Nhắc đến các ngành hot hiện nay thì không thể không nhắc đến ngành công nghệ thông tin. Đây là ngành chủ đạo trong cuộc cách mạng 4.0 và trí tuệ nhân tạo.

CNTT giờ đây có mặt ở hầu hết mọi lĩnh vực của cuộc sống, đến với từng người dân, từng người quản lý, nhà khoa học, người nông dân, bà nội trợ, học sinh tiểu học….Không có lĩnh vực nào, không có nơi nào không có mặt của CNTT.

Thế giới giờ đây là thế giới của Internet, là của mạng xã hội với những SmartPhone, Tablet,...là thế giới của Androi, iOS, Windows Phone. Thế giới giờ không chỉ còn là của riêng Windows nữa. Hiểu được những khía cạnh khác nhau của CNTT là một phần kĩ năng của một trí thức trong thế kỉ 21 này.

Là một trong các ngành hấp dẫn nhất hiện nay trong thị trường lao động. Hiện nay và cả trong tương lai, công nghệ thông tin (CNTT) sẽ là một trong những ngành có nhu cầu nhân lực rất lớn.

Ngành CNTT nằm trong nhóm những ngành được trả lương cao nhất và có mức độ hài lòng về công việc tốt nhất. CNTT thường gắn liền với việc đổi mới, và những phát triển trong CNTT góp phần thúc đẩy những đổi mới. Và những sự phát triển trong tương lai của CNTT được kì vọng sẽ ngày càng nhiều hơn.

- Điểm chuẩn, chỉ tiêu năm 2020: 200 chỉ tiêu, xét tuyển qua điểm học bạ và kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020
- Các tổ hợp môn xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý), D01 (Toán, Văn, Anh)

Ngành công nghệ thông tin có các chuyên ngành: Công nghệ thông tin, truyền thông đa phương tiện, thương mại điện tử, thiết kế đồ họa, tin kế toán.

7. Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa trang bị cho sinh viên kiến thức về: lý thuyết mạch điện - điện tử, kỹ thuật đo lường và các hệ thống cảm biến thông minh, các hệ thống mạng truyền thông công nghiệp, phương pháp điều khiển truyền thống và hiện đại, lập trình tự động hóa các dây chuyền sản xuất công nghiệp, điều khiển điện tử công suất và truyền động điện... Học ngành Công nghệ Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa sinh viên được đào tạo từ cơ bản đến chuyên sâu về thiết kế, xây dựng, vận hành, bảo trì các hệ thống điều khiển và tự động hóa, hệ thống truyền động điện, hệ thống truyền thông công nghiệp, hệ thống đo lường thông minh…

Sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật điều khiển và tự động hóa có thể công tác tại các Viện Nghiên cứu Điện tử – tin học – Tự động hóa, Viện ứng dụng công nghệ, Trung tâm thiết kế vi mạch, các Khu công nghệ cao,… Giảng viên hoặc chuyên viên nghiên cứu tại các trường Đại học có chuyên ngành Điều khiển tự động trong nước; Các doanh nghiệp sản xuất trong nước và nước ngoài trong tất cả các lĩnh vực; Các doanh nghiệp tư vấn kỹ thuật, kinh doanh thiết bị tự động hoặc chuyển giao công nghệ;...

- Tên ngành: Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử
- Điểm chuẩn, chỉ tiêu năm 2020: 300 chỉ tiêu, xét tuyển qua điểm học bạ và kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020
- Các tổ hợp môn xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý), D01 (Toán, Văn, Anh)

Ngành công nghệ kỹ thuật điện, điện tử có các chuyên ngành: Hệ thống điện, kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, …

8. Công nghệ chế tạo máy

Chương trình đào tạo ngành Công nghệ chế tạo máy cung cấp cho sinh viên kỹ năng thiết kế chế tạo máy và chi tiết máy, hệ thống sản xuất và các loại sản phẩm là thiết bị phục vụ nền kinh tế quốc dân và cộng đồng; kỹ năng tự tổ chức thực hiện các quá trình gia công, sản xuất chi tiết máy và máy, từ khâu chuẩn bị đến gia công, chế tạo ra thành phẩm; kỹ năng quản lý, điều hành các quá trình gia công, điều hành hệ thống sản xuất cơ khí và hệ thống sản xuất công nghiệp có liên quan; kỹ năng về vận hành thiết bị, bảo quản, bảo dưỡng máy móc, thiết bị…

Nhu cầu lao động của ngành công nghệ chế tạo máy là khá lớn, đặc biệt là trong hầu hết các nhà máy sản xuất sản phẩm cơ khí ở khắp nơi trên Việt Nam cũng như thế giới. Sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể làm tại các vị trí công việc: vận hành quy trình sản xuất, lập kế hoạch sản xuất, thiết kế chi tiết cơ khí, thiết kế máy.

- Tên ngành: Công nghệ kỹ thuật cơ khí
- Điểm chuẩn, chỉ tiêu năm 2020: 150 chỉ tiêu, xét tuyển qua điểm học bạ và kết quả thi THPT Quốc gia năm 2020
- Các tổ hợp môn xét tuyển: A00 (Toán, Lý, Hóa), A01 (Toán, Lý, Anh), C01 (Toán, Văn, Lý), D01 (Toán, Văn, Anh)

Ngành công nghệ kỹ thuật cơ khí có các chuyên ngành: công nghệ cơ điện tử, công nghệ chế tạo máy, thiết kế cơ khí,…

Ngoài ra, nhà trường còn có thêm ngành Kinh tế, Công nghệ kỹ thuật xây dựng với nhiều chuyên ngành hấp dẫn. Hy vọng trường đại học Công nghiệp Việt Hung sẽ là nơi lựa chọn lý tưởng cho nhiều bạn học sinh. Chúc các bạn học sinh luôn có được lựa chọn đúng đắn cho mình và thành công trong con đường mình đã lựa chọn.

  

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
© Copyright 2015 Ma Ha Nguyen All right reserved.
Website dành cho người mưu cầu và mong muốn chia sẻ tri thức 
Nếu các bạn muốn trao đổi và chia sẻ các giá trị tốt đẹp, hãy truy cập vào:
Facebook: https://www.facebook.com/groups/htnc.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/htnc.vn/
Hotline: 0386.196.888


Giới thiệu về Trường Đại học Công nghiệp Việt Hung

Trường Đại học công nghiệp Việt - Hung (tên tiếng Anh: Viet - Hung Industrial University, viết tắt VIU) là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Công thương, chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và đào tạo. Trường nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả nhà nước Việt Nam và Chính phủ Hungary....

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì đến website HTNC.VN?

Tìm hiểu về các tài liệu học tập

Tham gia bàn luận sách và mượn sách miễn phí

Đọc và gửi bài viết lên website

Xin các tư vấn, hỗ trợ và hợp tác với website

Tất cả các ý kiến trên

Liên kết