Việt Hung - ngôi trường chắp cánh cho những ước mơ

Đăng lúc: Thứ sáu - 14/08/2020 07:40
Đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời lúc tuổi 18, nếu được chọn lựa, chúng ta sẽ lựa chọn gì bây giờ? Có lẽ mỗi một học sinh chúng ta sẽ có rất nhiều lựa chọn khác nhau. Mỗi sự lựa chọn đó sẽ là một cánh cửa mở ra một tương lai cho chúng ta sau này. Thông thường, lựa chọn học tập tiếp sẽ là quyết định của đại đa số các em học sinh chúng ta. Bởi vì chỉ có học tập mới có thể giúp chúng ta có những kiến thức, tư duy bậc cao để tương lai chúng ta có thể trở nên xán lạn.

Đặc biệt là trong thời đại toàn cầu hóa cùng cách mạng công nghiệp 4.0 với tự động hóa, robot hóa và trí tuệ nhân tạo, nếu chỉ đi làm công nhân, chúng ta sẽ dần dần bị đào thải khỏi guồng quay của công việc bất kỳ lúc nào. Vậy, lựa chọn ngành nào, trường đại học nào để học tập? Đó là điều mà nhiều học sinh chúng ta đang rất băn khoăn.

Theo nghiên cứu, mẫu số chung của tất cả những sinh viên tốt nghiệp ra trường có công việc tốt đều là họ đã say sưa học tập và trải nghiệm về công việc ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Bên cạnh đó, lựa chọn ngành nghề hợp xu thế, phù hợp với năng lực bản thân cũng là một lý do quan trọng.

Đích lựa chọn của rất nhiều em học sinh hàng năm là trường Đại học Công nghiệp Việt – Hung. Đó là một trường đại học công lập, trực thuộc bộ Công thương, là sản phẩm của tình hữu nghị giữa 2 quốc gia là Việt Nam và Hungary. Đây là trường đại học như thế nào, chúng ta có thể cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Trường đại học đào tạo đa ngành, định hướng ứng dụng doanh nghiệp

Hiện nay, nhà trường có 8 ngành đào tạo ở trình độ đại học là tài chính ngân hàng, kinh tế, quản trị kinh doanh, ô tô, cơ khí, xây dựng, điện – điện tử và công nghệ thông tin. Nhiều ngành của nhà trường có truyền thống đào tạo lâu đời, tổng cộng hơn 40 chuyên ngành, được đào tạo theo định hướng ứng dụng doanh nghiệp, luôn tiệm cận với thực tế nhằm giúp sinh viên hòa nhập tốt với thực tiễn khi ra trường.

Nhiều ngành học đón đầu xu thế tương lai của Việt Nam và thế giới

Tại đây, nhà trường có xây dựng nhiều chuyên ngành đón đầu xu thế tương lai. Nhiều chuyên ngành rất hot mà chỉ có nơi đây và một số ít trường tại Việt Nam đào tạo, có thể kể tới như cơ khí chế tạo, thiết kế đồ họa, công nghệ thông tin, thương mại điện tử, công nghệ ô tô, công nghệ tài chính, điều khiển và tự động hóa, ... bên cạnh các ngành, chuyên ngành cơ hội việc làm rộng mở như tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, xây dựng, kinh tế,...

Với xu thế phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, dự kiến những chuyên ngành này sẽ là những chuyên ngành mà đa số học sinh hướng tới để đón đầu xu thế việc làm trong tương lai. Bên cạnh đó, nhà trường đang tiến tới số hóa tài liệu, bài giảng, tài liệu điện tử để bắt kịp xu hướng giảng dạy trực tuyến, phù hợp với cách học và dạy trong thời đại mới.

Một góc châu Âu thu nhỏ

Một châu Âu thu nhỏ ngay trong lòng cơ sở Thạch Thất của ĐHCN Việt Hung chắc chắn sẽ gây ấn tượng với những ai lần đầu đặt chân đến đây. Tại đây, từ không gian lớp học, từ cách bài trí, cơ sở vật chất, thiết bị thông minh ứng dụng công nghệ 4.0… tất cả đều gợi nhớ đến hình ảnh của các nước châu Âu tráng lệ, lộng lẫy sẽ làm hài lòng bất kỳ sinh viên nào. Mọi nơi ở cơ sở Thạch Thất làm cho chúng ta đều có cảm giác có sự đan xen, kết hợp của 3 không gian khác nhau khi vừa là nhà trường, vừa là làng đại học và vừa là công viên giúp mỗi chúng ta đều có cảm giác thoải mái, dễ chịu, tràn đầy sự sáng tạo. Đây cũng là cơ sở để nhà trường thực hiện triển khai mô hình 5S, quản trị đại học thông minh cũng như xây dựng một nếp văn hóa tiên tiến mang đậm phong cách châu Âu.

Địa điểm học tập thuận lợi

Trường ĐHCN Việt - Hung có vị trí địa lý tại thủ đô Hà Nội - Trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị của cả nước. Trường nằm giữa quần thể các khu công nghiệp, văn hóa và du lịch đa dạng và hàng vạn doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực kinh tế, công nghiệp đang hoạt động hết sức sôi động. Với 3 cơ sở tọa lạc tại 3 vị trí Sơn Tây (quần thể du lịch), Thạch Thất (khu công nghiệp) và Thủ đô (kinh đô của đất nước) dự kiến sẽ thỏa mãn mọi điều kiện và phù hợp với mọi lựa chọn của tất cả sinh viên. Đó là môi trường thực tiễn lý tưởng cho sinh viên học tập, sinh hoạt và làm việc.

Quyền lợi được hỗ trợ tối đa

Tại đây, ngoài việc được miễn, giảm học phí đối với con em dân tộc thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, con em thuộc các xã đặc biệt khó khăn,… theo quy định của Nhà nước thì sinh viên còn được nhà trường giới thiệu tham gia thực tập hưởng lương tại doanh nghiệp trong nước với mức lương từ 5 - 6 triệu/ tháng.

Những sinh viên học lực khá sẽ có cơ hội tham gia thực tập hưởng lương 1 năm tại các doanh nghiệp trên thế giới như Đài Loan với mức lương từ 16 - 18 triệu/ tháng; tại Nhật Bản, Hàn Quốc với mức lương từ 27 - 35 triệu/ tháng.

Đặc biệt, hàng năm nhà trường đều tổ chức cho nhiều sinh viên học lực khá, đủ điều kiện được tham gia học tập tại các nước châu Âu theo diện du học với hình thức học bổng toàn phần – một giấc mơ có thật cho mọi sinh viên mà không phải trường đại học nào cũng có.

Cam kết trách nhiệm đến cùng

Đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường luôn làm hết sức mình để mang đến cho sinh viên những điều kiện học tập tốt nhất, theo phương châm “Vì người học và sự phù hợp”. Hàng năm, nhà trường đều tổ chức các cuộc đối thoại giữa thầy hiệu trưởng với sinh viên để giải đáp thắc mắc của tất cả các sinh viên.

Tại đây, mọi giảng viên ngoài vai trò người thầy thì đôi khi còn đóng vai trò phụ huynh, người anh, người chị của mỗi sinh viên khi động viên sinh viên, giúp sinh viên tìm kiếm các công việc làm thêm, là cố vấn cho các em trong các môn học. 

Với lối tư duy sinh viên không phải của riêng ai, tất cả mọi cán bộ, giảng viên của nhà trường đều có trách nhiệm với sinh viên như nhau theo vị trí của mình. Không chỉ trong quá trình sinh viên học tập tại trường, sau khi học xong, các sinh viên vẫn được tư vấn, hỗ trợ suốt đời từ đội ngũ giảng viên.

Cho đến nay, Việt Hung luôn tự hào với truyền thống đào tạo hơn 40 năm của nhà trường. Tuy nhiên, mọi thành viên của nhà trường đều vẫn không ngừng nỗ lực đổi mới, sáng tạo để tạo ra những khác biệt nhằm bắt nhịp được mọi thay đổi của thời đại. Chỉ như vậy thì tương lai của nhà trường mới luôn bền vững và phát triển.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
© Copyright 2015 Ma Ha Nguyen All right reserved.
Website dành cho người mưu cầu và mong muốn chia sẻ tri thức 
Nếu các bạn muốn trao đổi và chia sẻ các giá trị tốt đẹp, hãy truy cập vào:
Facebook: https://www.facebook.com/groups/htnc.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/htnc.vn/
Hotline: 0386.196.888


Giới thiệu về Trường Đại học Công nghiệp Việt Hung

Trường Đại học công nghiệp Việt - Hung (tên tiếng Anh: Viet - Hung Industrial University, viết tắt VIU) là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Công thương, chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và đào tạo. Trường nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả nhà nước Việt Nam và Chính phủ Hungary....

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì về Trường ĐHCN Việt Hung?

Tìm hiểu thông tin đào tạo tại trường

Muốn được tham gia giảng dạy tại Trường

Muốn được học tập, nghiên cứu tại Trường

Muốn tuyển dụng sinh viên của Nhà trường

Tất cả các ý kiến trên

Liên kết