HÀNH TRANG NÂNG CÁNH CHO MỌI ƯỚC MƠ - HTNC.VN

Đăng lúc: Chủ nhật - 18/09/2022 09:32
Thấm thoát đã hơn 10 năm – ngày tôi chính thức bước vào trường ĐHCN Việt Hung. Cơ duyên cuộc đời của mỗi người sắp đặt cho bản thân họ mỗi nghề, có thể là yêu thích hoặc không. Đối với tôi, đó là nghề làm thầy giáo, một nghề mà như chính tôi đã chia sẻ, đã giúp tôi hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày.

Kể từ khi làm giáo viên, mỗi lần lên lớp, tôi lại như thấy mình được nạp một nguồn năng lượng, đó có thể là xúc cảm của tuổi trẻ, giúp tôi luôn lên lớp với sự nhiệt tình nhất có thể. Chính vì vậy, khi thấy các em sinh viên khóa đại học đầu tiên của nhà trường chuẩn bị ra trường với những kiến thức, kỹ năng còn chưa được hoàn thiện đã thôi thúc trong tôi tạo dựng một diễn đàn để thông tin, hỗ trợ và kết nối các em để nâng bước mỗi em trong cuộc đời. Và như thế website www.htnc.vn đã được ra đời với nhiều hoài bão mà không phải đều đã định sẵn từ lúc ban đầu, như một hành trang nâng cánh cho những giấc mơ của các em sinh viên.
 
>>Góc học tập nghiên cứu của sinh viên
 
Ý tưởng đầu tiên của tôi khi thành lập website này đó là muốn tạo dựng lên một diễn đàn học tập của các em sinh viên. Diễn dàn này không chỉ dành cho các em sinh viên của trường ĐHCN Việt Hung, mà còn có những sinh viên của các trường đại học lớn khác trên địa bàn Hà Nội và trên khắp cả nước. Đây là nơi các em có thể tranh luận các chủ đề, nội dung học tập mà các thầy cô đưa ra. Cùng với group fb của website sẽ là nơi hỗ trợ, kết nối các em với các cựu sinh viên, cán bộ doanh nghiệp, ngân hàng và những nhà tuyển dụng. Từ đó, các em sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và ghi điểm trong mắt các nhà tuyển dụng ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đó sẽ là chiếc vé thông hành và hành trang cho các em bước vào đời một cách dễ dàng.
 
>>Nơi hỗ trợ, tư vấn và đào tạo cho những người có nhu cầu
 
Trong cuộc đời mỗi con người khi sinh ra, bản thân họ đều có những thế mạnh khác nhau. Trong một khía cạnh nào đó, họ là một chuyên gia, tuy nhiên những lĩnh vực khác họ lại chỉ ở mức độ nhất định. HTNC cũng như nhà trường ĐHCN Việt Hung luôn muốn hỗ trợ được nhiều nhất có thể. Với bề dày truyền thống về đào tạo trong nhiều lĩnh vực của nhà trường, cùng sự nỗ lực không ngừng nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người học, vì vậy đây là nơi mà mỗi cá nhân, tổ chức đều có thể tìm kiếm những sự hỗ trợ toàn diện bởi tính chất hoạt động đa ngành, luôn có tính cầu thị cao.
 
>>Nơi đọc sách miễn phí
 
Mỗi trang sách hay luôn chứa đựng những nguồn tri thức phong phú. Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, việc đọc sách dần bị xem nhẹ, thay vào đó là những lo toan cuộc sống và những sở thích khác của mỗi người. Chỉ mỗi khi xa rời những lo toan cuộc sống, khi xuất hiện những khoảng lặng hay tìm kiếm những động lực mới thì mỗi con người chúng ta mới nhận thấy sách có giá trị vô cùng to lớn. Mỗi con người đều cần có những điểm dừng chân và nơi đây là nơi dành cho những người yêu sách.
 
>>Nơi chia sẻ các trải nghiệm
 
Đằng sau mỗi một hoạt động, trải nghiệm của mỗi cá nhân đều là những câu chuyện mang những tâm tư khác nhau của mỗi người. Có nhiều câu chuyện thú vị mà mỗi chúng ta đều muốn ghi lại để thỉnh thoảng nhớ đến hoặc muốn cho mọi người biết đến. Cuộc sống sinh viên có lẽ có biết bao nhiêu kỷ niệm ngọt ngào, niềm vui trong các hoạt động mà mỗi chúng ta đều đã trải qua. Phải chăng mỗi bạn sinh viên đều muốn có một nơi để chia sẻ, ghi lại những khoảnh khắc trong quãng đường sinh viên đầy ý nghĩa. Vì vậy, nếu chưa thể giúp gì cho các em, tôi chỉ mong góp thêm những kỷ niệm đẹp cho các em trong thời sinh viên.
 
>>Chiếc cọc tinh thần cho các thế hệ sinh viên
 
Mỗi nghề đến với chúng ta đều là cái duyên. Trong cuộc đời người thầy, được gặp gỡ các thế hệ sinh viên và học tập cùng nhau đã là cái duyên của tôi đối với các em.
 
Cuộc đời nhà giáo từ xưa tới nay luôn được ví như người lái đò, mà các bạn sinh viên đang ở "giữa dòng sông cuộc đời đầy trắc trở, tôi hình dung thầy cô giống như những chiếc cọc tinh thần ở giữa dòng để sinh viên khi muốn, trong một lúc nào đó, có thể bám trụ vào". Lời nói đó của thầy 
Nguyễn Đức Thành hiện đang là Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Kinh tế và chiến lược Việt Nam - VESS lúc nào cũng văng vẳng trong tâm trí đã thôi thúc tôi luôn phải cố gắng hết sức mình để góp phần nhỏ bé tạo nên một quãng thời gian sinh viên ý nghĩa, sôi nổi và đẹp đẽ nhất cho các em sinh viên.
 
Đôi khi có một bàn tay vô hình luôn dẫn dắt, định hướng các hành động của mỗi chúng ta. Đó có lẽ là một sự sắp đặt của cuộc sống với bản thân mỗi người. Với tôi, có thể là một người thợ xây, góp một phần nhỏ bé vào thành công của các em sinh viên. 

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
© Copyright 2015 Ma Ha Nguyen All right reserved.
Website dành cho người mưu cầu và mong muốn chia sẻ tri thức 
Nếu các bạn muốn trao đổi và chia sẻ các giá trị tốt đẹp, hãy truy cập vào:
Facebook: https://www.facebook.com/groups/htnc.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/htnc.vn/

Giới thiệu về website HTNC.VN

Website free tài liệu, đề thi và hỗ trợ giải đáp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng được thành lập ra nhằm tạo ra sân chơi cho các trí thức, các bạn sinh viên và những người có nhu cầu tìm hiểu về các kiến thức chuyên ngành tài chính ngân hàng, kiến thức cơ bản về kinh tế học nhằm nâng cao hiểu...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì về Trường ĐHCN Việt Hung?

Tìm hiểu thông tin đào tạo tại trường

Muốn được tham gia giảng dạy tại Trường

Muốn được học tập, nghiên cứu tại Trường

Muốn tuyển dụng sinh viên của Nhà trường

Tất cả các ý kiến trên

Liên kết