Bài viết tham gia cuộc thi CWC - SV Nguyễn Việt Hưng K4618 CK01

Đăng lúc: Thứ năm - 29/12/2022 20:29

Gửi tới những người bạn thân yêu của tôi! Cũng đã 3 tháng kể từ khi chúng ta mỗi người một nơi, một con đường riêng mà chúng ta lựa chọn để phát triển cũng như hoàn thiện bản thân. Suốt quãng thời gian này tôi luôn tự hỏi các bạn có khỏe không? Hay cuộc sống khi bước vào môi trường mới khi phải xa gia đình, người thân có khó khăn với các bạn?

Đối với tôi, thời gian đầu quả thực rất khó khăn khi phải xa gia đình, những người thân yêu và gặp phải những chuyện mà chính bản thân tôi không mong muốn nó xảy ra. Nhưng tôi tự nhủ rằng, đây cũng là cơ hội tốt để khiến bản thân mình trở nên tốt đẹp hơn, trưởng thành hơn và rèn luyện lối sống tự lập. Thế nhưng cảm giác cô đơn luôn đeo bám tôi dù tôi có chọn việc làm thêm, học tập hay chơi game vẫn đều cảm thấy thiếu niềm vui như trước kia.

Lần gần nhất có lẽ vào ngày lễ giáng sinh năm 2022, trong khi bạn bè trên đây đều đã có lựa chọn trong dịp lễ lớn này, có người hội tụ với nhóm bạn cũ, người thì đón noel với người yêu còn tôi thì chọn về quê và tận hưởng niềm vui cùng với gia đình. Vậy mà, niềm vui ấy chẳng thể trọn vẹn vì bố tôi vừa đi làm xa nhà, có lẽ sẽ lâu lắm tôi mới có thể gặp lại. Trong khi mẹ tôi phải bận với đống sổ sách nên không có thời gian đón giáng sinh cùng anh em tôi.

Trong lòng tôi lúc đó đang hình dung ra một ngày noel có lẽ buồn tẻ nhất mà tôi từng trải qua, làm tôi mong muốn quay về ngày noel năm ngoái khi được đón giáng sinh cùng những người bạn mà tôi quý.

Nhưng ngay sau đó, tôi chợt nhận ra rằng, đối với mỗi con người, đặc biệt là giới trẻ bây giờ, giáng sinh và năm mới là những ngày lễ rất đặc biệt, đánh dấu sự kết thúc năm cũ và khởi đầu cho một năm mới sắp đến. Đây là thời gian để mỗi chúng ta kết nối với gia đình, bạn bè đặc biệt là chia sẻ những lời yêu thương tới mọi người, để cùng gác bỏ mọi âu lo, và gửi gắm những mong ước, hy vọng vào một năm mới hạnh phúc và an lành.

Vì vậy, noel năm nay có lẽ là ngày noel vui nhất suốt 18 năm cuộc đời tôi vì tôi được đón giáng sinh, được gửi những lời chúc tới gia đình, bạn bè và tới người mà tôi yêu quý. Chỉ những thứ đơn giản vậy thôi đã đủ khiến tôi cảm thấy cuộc sống này tốt đẹp biết bao rồi. Liệu các bạn có cảm giác giống tôi? Tôi thấy rất vui và xin chúc mừng các bạn khi có một mùa noel trọn vẹn nhưng nếu các bạn giống tôi thì cũng không sao cả. Các bạn đừng vì một ngày u ám mà nghĩ cuộc đời mình tồi tệ, đó có thể chỉ là niềm vui tới chậm với chúng ta nhưng chắc chắn sẽ đến. Việc chúng ta cần làm chính là học tập tốt, rèn luyện các kỹ năng, lối sống tốt để hoàn thiện bản thân sẽ khiến niềm vui đến với chúng ta nhanh hơn và tràn ngập mọi lúc thay vì chỉ là niềm vui trong những ngày lễ.

Chỉ còn vài ngày nữa là bước sang năm 2023, năm mà tất cả chúng ta sẽ bước qua tuổi 18-19 là độ tuổi trưởng thành, độ tuổi mà chúng ta đã xác định được đường đi riêng và bắt đầu thực hiện chúng. Đây là độ tuổi mà chúng ta nên quen dần với cô đơn hơn là niềm vui, tinh nghịch của tuổi học sinh. Tôi sẽ luôn nhớ tới những người bạn yêu quý của tôi, cảm ơn các bạn đã là một phần trong tuổi trẻ của tôi, giúp tôi biết thế nào là tình bạn, giúp tôi biết thế nào là yêu, giúp tôi biết được thiếu sót của bản thân để sửa đổi hoàn thiện con người trở nên tốt đẹp hơn.

Những gì các bạn đã giúp, tôi không thể nào quên và luôn giữ mãi trong tim như một cách thể hiện sự tôn trọng đối với các bạn. Cuối cùng tôi muốn gửi lời chúc sức khỏe tới gia đình và các bạn, hãy sống thật tốt nhé luôn mỉm cười và sống là chính mình. Con đường chúng ta đi không ai có thể đi thay ta bởi vậy hãy dũng cảm bước đi và đối mặt với khó khăn, sống thật với cảm xúc của chính mình đó là cách giải thoát cho ta khỏi áp lực, gò bó hay ép buộc biến cuộc sống của ta trở nên ý nghĩa hơn. Tôi hy vọng sẽ được gặp lại các bạn vào một ngày gần nhất để chứng kiến sự thay đổi của nhau cũng như ôn lại những kỉ niệm đẹp mà ta đã từng trải qua.

Tác giả bài viết: Nguyễn Việt Hưng K4618CK01
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 50 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
© Copyright 2015 Ma Ha Nguyen All right reserved.
Website dành cho người mưu cầu và mong muốn chia sẻ tri thức 
Nếu các bạn muốn trao đổi và chia sẻ các giá trị tốt đẹp, hãy truy cập vào:
Facebook: https://www.facebook.com/groups/htnc.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/htnc.vn/
Hotline: 0386.196.888


Giới thiệu về Trường Đại học Công nghiệp Việt Hung

Trường Đại học công nghiệp Việt - Hung (tên tiếng Anh: Viet - Hung Industrial University, viết tắt VIU) là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Công thương, chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và đào tạo. Trường nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả nhà nước Việt Nam và Chính phủ Hungary....

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì đến website HTNC.VN?

Tìm hiểu về các tài liệu học tập

Tham gia bàn luận sách và mượn sách miễn phí

Đọc và gửi bài viết lên website

Xin các tư vấn, hỗ trợ và hợp tác với website

Tất cả các ý kiến trên

Liên kết