BẠN CẦN BAO NHIÊU TIỀN ĐỂ HẠNH PHÚC?

Đăng lúc: Chủ nhật - 23/05/2021 07:24
Câu hỏi mang tính thời đại này, bạn cần bao nhiêu tiền để hạnh phúc, đã khiến mọi thế hệ tự hỏi hết lần này đến lần khác, cần gì để cảm thấy hạnh phúc và mãn nguyện. Vấn đề là thay vì lần đầu tiên khám phá các yếu tố cần thiết nhất của chúng ta trong một cuộc sống vui vẻ, và làm việc ngược lại để tìm ra một phạm vi thực sự, thay vào đó chúng ta thường giả mạo một con số được lựa chọn một cách mù quáng. Ngoài ra, ở một số tiền nhất định, tiền không mua được hạnh phúc.

Trên thực tế, một nghiên cứu nổi tiếng của Princeton đã phát hiện ra rằng trung bình đối với một người dân Mỹ, mối liên hệ giữa thu nhập và cảm xúc hạnh phúc trong quá khứ là 75 nghìn đô la/năm. Có nghĩa là, khi thu nhập càng tăng đến mức này thì con người càng hạnh phúc. Tuy nhiên, khi thu nhập vượt quá mức 75 nghìn đô la, mức độ hạnh phúc không có sự tăng thêm. Vì vậy, ngoài việc giữ mái nhà và thức ăn trên bàn, những yếu tố nào khác quan trọng để bạn hài lòng với số tiền trong ngân hàng? Tiếp tục đọc để tìm hiểu năm câu hỏi quan trọng mà bạn có thể tự hỏi để khám phá xem bạn cần bao nhiêu tiền để hạnh phúc? Dưới đây là 5 câu hỏi về tiền bạc và hạnh phúc.

1. BẠN THÍCH DÀNH THỜI GIAN CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO?

Hạnh phúc thực sự đến từ những lúc chúng ta ở bên những người thân yêu, trải nghiệm những cuộc phiêu lưu mới hoặc kết bạn với những người bạn tốt. Tùy thuộc vào cách bạn muốn sử dụng thời gian hàng ngày, số tiền để tài trợ cho các hoạt động đó sẽ thay đổi theo từng năm.

Có thể ở độ tuổi 20, bạn đã tận hưởng rất nhiều đêm đi chơi và ăn tối với bạn bè, nhưng bây giờ bạn thích đưa gia đình đi du lịch cuối tuần, đọc sách và tham gia một phòng tập chất lượng cao. Một số hoạt động miễn phí như đi bộ đường dài, trong khi những hoạt động khác như tư cách thành viên thể dục sẽ yêu cầu phí hàng năm.

Để tìm số tiền bạn cần cho những ưu tiên này, hãy viết ra 5 hoạt động hàng đầu mà bạn thường thích làm, chi phí ước tính hàng tháng cho mỗi hoạt động và nhân nó với 12 để có số tiền hàng năm. Số tiền này là bước đầu tiên để hiểu bạn cần bao nhiêu tiền để có được hạnh phúc, nhưng nó chắc chắn không phải là cuối cùng.

2. BẠN SỐNG Ở ĐÂU?

Để có được một bức tranh chính xác về việc bạn cần bao nhiêu tiền để có được hạnh phúc, bạn cần đánh giá các chi phí sinh hoạt cần thiết của mình. Chi phí sinh hoạt thay đổi mạnh mẽ ở mỗi quốc gia, mỗi thành phố, thị xã hoặc thị trấn. Tương tự như vậy, số tiền bạn có có thể chuyển thành nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào quyết định lựa chọn nơi ở của bạn.

Đặc biệt nếu bạn có nhiều bất động sản hoặc dự định đi du lịch một chút, bạn nên thực hiện một số nghiên cứu chuyên sâu về khu vực này và chi phí sinh hoạt trung bình của nó để tìm ra sự kết hợp tốt nhất giữa các khu vực để sinh sống hoặc đầu tư. Ngoài ra, thực hiện một số nghiên cứu về các khu vực lân cận có thể mở ra một số tùy chọn gần để mang lại nhiều lợi nhuận hơn cho đồng tiền của bạn. Một phân tích mới của Doug Short, Phó Giám đốc Nghiên cứu của Advisor Perspectives, đã điều chỉnh “điểm chuẩn hạnh phúc” 75.000 đô la nói trên để phản ánh chi phí sinh hoạt ở mỗi tiểu bang tại Mỹ. Bên cạnh đó, hãy lập danh sách các chi phí sinh hoạt cơ bản của bạn như tiền trả nợ, tiền mua sắm, tiền xăng, tiền mua xe, bảo hiểm, hoặc sử dụng các khóa học trực tuyến,... để so sánh chi phí ở một nơi khác. Tăng cường phúc lợi của bạn có thể đơn giản như chuyển đến một vùng lân cận khác!

3. GIAO DỊCH HÀNG NĂM BẠN MUỐN CẬP NHẬT?

Phần này ưu tiên các truyền thống "đối xử với bản thân" hàng năm quan trọng hơn mà bạn nên tính đến khi xem xét bạn cần bao nhiêu tiền để được hạnh phúc. Cho dù đó là một chuyến du lịch cho gia đình hay chuyến du lịch một mình, một buổi tiệc, một bữa tiệc tối thịnh soạn hay một món quà cho người quan trọng của bạn, thì khoản tổng hợp này nên được ước tính và để sang một bên trước mỗi năm.

Niềm hạnh phúc bạn có được khi sử dụng tiền cho một trải nghiệm hoặc món quà vô giá rất đáng để bạn lập kế hoạch bổ sung cần thiết. Mục tiêu “kéo dài” này là tốt cho sức khỏe vì nó thách thức chúng ta suy nghĩ lớn hơn và tiết kiệm trước.

Để có được con số này, rất đơn giản: Hãy hình dung mục tiêu của bạn trong năm tới. Truyền thống đáng nhớ mà bạn muốn thực hiện là gì? Tra cứu tất cả các chi phí liên quan đến nó, nói chuyện với một nhà tư vấn hoặc ước tính nó dựa trên các chi phí trong quá khứ. Sau đó, tạo một phạm vi cho số tiền bạn muốn để sang một bên hoặc tiết kiệm trong suốt cả năm để số tiền đó được tài trợ đầy đủ vào ngày mục tiêu của bạn.

4. BẠN SẼ LẬP KẾ HOẠCH NHƯ THẾ NÀO CHO NHỮNG VIỆC BẤT NGỜ?

Bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào cũng có thể làm giảm mức độ hạnh phúc và căng thẳng của bạn nhanh chóng. Để tránh sợ hãi và lo lắng về những điều bất ngờ xảy ra, hãy xác định số tiền bạn cần cho một quỹ khẩn cấp bằng cách tính vào một số biến số.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, “mục tiêu tiết kiệm khẩn cấp lý tưởng có thể là chi phí ít nhất là ba tháng hoặc nhiều nhất là hai năm”, tùy thuộc vào tình hình cá nhân của bạn. Ví dụ, bạn bị giảm thu nhập trong công việc hoặc bạn bị mất việc,… Khi đó, nếu bạn có một mức thu nhập tích lũy nhất định, bạn sẽ tránh phải việc vay nợ hoặc bán đi những khoản đầu tư, tài sản mà bạn đang có.

Xác định số tiền quỹ khẩn cấp mục tiêu của bạn về cơ bản là một phương trình toán học. Nó bắt đầu bằng cách biết được khoảng bao nhiêu tiền bạn cần để trang trải các chi phí sinh hoạt cơ bản của mình trong một tháng điển hình. Từ đó, bạn có thể xác định số tháng bạn cần có trong tài khoản của mình. Nhưng đó là lúc việc tính toán trở nên phức tạp và đó là những gì để giúp bạn điều hướng.

Thông thường, khi hiện đang có việc làm, rất khó ước tính bạn có thể thất nghiệp trong bao lâu sau khi mất việc. Điều làm cho phương trình này trở nên độc đáo là nó cung cấp cho bạn các tùy chọn để ước tính thời gian bạn có thể thất nghiệp. Câu trả lời cho điều đó sẽ khác nhau đối với mọi người và đương nhiên là rất chủ quan. Rốt cuộc, không thể đoán trước được tương lai nhưng đó chắc chắn là điều bạn nên cố gắng làm.  

5. BẠN GIÚP AI NỮA?

Tất cả chúng ta đều có ai đó trong cuộc sống của mình mà chúng ta muốn đảm bảo rằng họ đang sống thoải mái, bất kể điều gì xảy ra. Cho dù đó là con của bạn hay cha mẹ già, phần này sẽ giúp bạn xây dựng tổ ấm để có thể cung cấp sự chăm sóc hoặc giáo dục tốt nhất cho những người trông cậy vào bạn. Có được sự an tâm thì những người thân yêu của chúng ta mới được hạnh phúc lâu dài. Có đủ phương tiện để chăm sóc những người quan trọng nhất đối với chúng tôi, một điều quan trọng cần biết khi bạn tính toán hiểu bạn cần bao nhiêu tiền để hạnh phúc.

Để xác định số tiền này, bạn có thể cần phải suy nghĩ xa hơn trong 5 năm tới và xem những chi phí nào có thể xảy ra. Để bắt đầu, hãy nói chuyện với những người thân yêu của bạn về mục tiêu của họ và cách bạn có thể giúp họ. Cùng nhau thực hiện một số nghiên cứu về chi phí hàng năm liên quan đến trực giác mà họ ngưỡng mộ, và cùng nhau lập kế hoạch tiết kiệm thực tế để gạt số tiền đó sang một bên.

KẾT LUẬN: HẠNH PHÚC CỦA BẠN THỰC SỰ CHI PHÍ BAO NHIÊU?

Để kết thúc cuộc thảo luận này, hãy cộng tất cả số tiền của bạn và những gì bạn sẽ thấy là số tiền phản ánh số tiền bạn cần để có được hạnh phúc và lý do tại sao. Tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng tiền không thể mua được tất cả mọi thứ. Tình yêu, gia đình và bạn bè là trung tâm của cuộc sống viên mãn và vui vẻ. Mặc dù tiền có thể cung cấp cho chúng ta nền tảng và nguồn lực để nâng cao điều cốt lõi đó, nhưng sự giàu có thực sự có nghĩa là có tiền và sự tự do để sống cuộc sống mà bạn muốn? Nếu bạn đang sống tại Việt Nam, để cuộc sống của bạn đạt đến ngưỡng hạnh phúc thì cần có bao nhiêu tiền?
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
© Copyright 2015 Ma Ha Nguyen All right reserved.
Website dành cho người mưu cầu và mong muốn chia sẻ tri thức 
Nếu các bạn muốn trao đổi và chia sẻ các giá trị tốt đẹp, hãy truy cập vào:
Facebook: https://www.facebook.com/groups/htnc.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/htnc.vn/
Hotline: 0386.196.888


Giới thiệu về Trường Đại học Công nghiệp Việt Hung

Trường Đại học công nghiệp Việt - Hung (tên tiếng Anh: Viet - Hung Industrial University, viết tắt VIU) là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Công thương, chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và đào tạo. Trường nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả nhà nước Việt Nam và Chính phủ Hungary....

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì đến website HTNC.VN?

Tìm hiểu về các tài liệu học tập

Tham gia bàn luận sách và mượn sách miễn phí

Đọc và gửi bài viết lên website

Xin các tư vấn, hỗ trợ và hợp tác với website

Tất cả các ý kiến trên

Liên kết