Bài viết tham gia cuộc thi To my Future - Hoàng Văn Đoàn K42 QTKD

Đăng lúc: Thứ hai - 28/03/2022 08:39
Mình gửi lá thư điện tử đến email của mình theo mốc thời gian đã lựa chọn, cụ thể mình đã lựa chọn là ngày 8/3/2032, 10 năm sau. Và khi đến mốc thời gian đó, website thú vị này sẽ gửi lại chính email lá thư mà mình đã viết cho chính mình.

Nội dung lá thư:

TO MY FUTURE

Hey Bro - tôi của năm 2032!


Có phải bạn đang rất ngạc nhiên và cảm thấy kỳ lạ khi mở bức thư này ra không?  Chắc hẳn cảm xúc đầu tiên của bạn là cảm thấy bất ngờ bởi vì đã 10 năm trôi qua bạn chắc chả còn nhớ đến và lý do vì sao bạn lại nhận được lá thứ này. Tôi là Hoàng Văn Đoàn của năm 2022. Nói đến đây bạn có hồi tưởng lại chút kí ức về 10 năm trước không?

Thế giới hiện đang chống chọi với đại dịch Covid và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ khi mà hiện tại mỗi ngày có thêm hàng chục nghìn ca dương tính. Tôi hiện tại đang 23 tuổi, chỉ còn vài tháng nữa là ra trường đang đứng trước một bước ngoạt vô cùng quan trọng trong cuộc đời để hướng đến tương lai. Hiện tại mọi thứ như đang thách thức tôi, từ những mối quan hệ gia đình, bạn bè, thầy cô, công việc,...đều khiến tôi đang thực sự khó khăn trong những quyết định của mình mà không thể chia sẻ cùng ai.

Tôi đã quyết định viết thư cho bạn để có thể chia sẻ sự khó khăn, áp lực không ai thấu hiểu này. Giờ đây tôi đang lạc lối nhưng vẫn không ngừng tìm ra giải pháp và cố gắng từng bước vì tương lai sau này. Hy vọng rằng ở tương lai lúc này bạn đang sống hạnh phúc, hàng ngày đều tự do sống và được làm những việc mình thích. Hiện tại khi chỉ còn vài tháng nữa là tôi rời khỏi ngôi trường đại học Công Nghiệp Việt Hung và chuẩn bị hành trang cho một cuộc hành trình mới của đời mình. Đứng trước ngã rẽ này với những lựa chọn khác nhau làm cho bản thân bị mất phương hướng không biết nên làm theo điều gì.

Tôi cảm thấy xung quanh như không có người hiểu mình, mọi người luôn nhận xét và đưa ra những lời góp ý theo góc nhìn của họ làm cho tôi có cảm giác bị áp lực, có lẽ họ không hiểu tôi. Những điều đó ảnh hưởng sâu sắc đến tôi chứ không như vẻ bề ngoài cứng rắn, tài giỏi không sợ điều gì mà tôi luôn thể hiện. Nhưng có một điều tôi chắc chắn rằng: Chính bản thân tôi ở hiện tại mới là người quyết định cho cuộc sống và tương lai của bạn - Hoàng Văn Đoàn năm 2032. Cuộc sống hiện tại của bạn có ổn không? Bạn có đang gặp khó khăn hay đang tự do với những đam mê của mình?

Tôi nói lại cho bạn nhớ về mình của năm 2022 chút nhé! Tôi của hiện tại 2022 là một người thực tế nhưng lại mơ mộng, luôn đặt nhiều mục tiêu lớn lao trong mọi công việc, tôi luôn kỳ vọng quá mức vào bản thân, sống theo xu hướng phát triển bản thân, ép mình theo khuôn khổ và có kỉ luật bản thân hàng ngày. Vì vậy, tôi ở hiện tại đang là người có chính kiến rõ ràng kèm với một tư duy tích cực, một ý chí không dễ có ai làm tôi thay đổi được. Hi vọng sắp tới ra trường tôi sẽ học được cách bình tĩnh trước vấn đề, đối mặt với tình huống và giải quyết công việc bằng lý trí chứ không còn quá thiên về cảm xúc bị cảm xúc chi phối để ảnh hưởng tới công việc. Đây là điểm mà tôi chưa thể làm được ở hiện tại, tôi vẫn đang tiếp thu và thay đổi hàng ngày, hy vọng bạn ở tương lai đã và đang làm được điều đó, thoải mái làm điều mình thích, có đủ bản lĩnh để giải quyết mọi khó khăn mà bạn gặp.

Người ta vẫn thường nói “Thất bại là mẹ thành công”. Không một ai thành công mà chưa từng thất bại. Nhưng không phải ai gặp thất bại cũng có thể dễ dàng đứng dậy và đi tiếp bởi làm gì có sự vấp ngã nào mà lại không đau. Đến đứa trẻ khi tập đi cũng phải vấp ngã vô số lần thì mới có thể đứng vững được và bắt đầu những bước đi đầu đời của mình. Mặc dù tôi biết chấp nhận thất bại là một điều hiển nhiên mà bất kì người thành công nào cũng phải trải qua và phải kiểm soát được nó. Nhưng hiện tại thì nó đang là điểm yếu của tôi, tôi không chấp nhận được thất bại luôn cố gắng giành chiến thắng và tôi biết bản thân mình cần phải thay đổi tư duy đó hàng ngày để nâng cao chất lượng con người mình, giá trị của mình và bớt sự hiếu thắng để có thể kết giao được thêm nhiều mối quan hệ chất lượng. Chính những áp lực lo toan của cuộc sống hiện tại về thi cử, công việc, tình yêu, gia đình,… đang đè nặng lên vai tôi, có lẽ chính vì thế đã làm cho tôi ngày càng trở nên thực dụng và có nhiều sự hiếu thắng.

Có vài lời tôi muốn gửi gắm đến bạn của 2032: Chúng ta không thể biết trước được tương lai sẽ như thế nào nhưng bạn hãy luôn tin tưởng vào chính mình. Chỉ cần bạn không từ bỏ, luôn vững tin và đi đến cùng với quyết định của mình thì có thể chúng ta không đạt được điều chúng ta mong muốn nhưng chắc chắn chúng ta sẽ không bao giờ hối hận, thay vì chỉ suy nghĩ mà không hành động. Những sóng gió của cuộc đời luôn dữ dội và khắc nghiệt nhưng đó chính là động lực để cố gắng vững bước tiến về tương lai đạt mục tiêu của chúng ta nhé.

Nếu có những lúc bản thân bị những suy nghĩ tiêu cực thì hãy tự đặt niềm tin vào chính mình vì mọi thứ chỉ là đang thử thách chúng ta thôi. Cố lên bạn nhé! Hãy tin rằng mọi thứ trên đời xảy ra trên đời đều có một ý nghĩa nào đó, mỗi người bạn gặp trong đời mỗi sự việc xảy ra với bạn đều không phải là ngẫu nhiên, khó khăn nào thì cũng có cách giải quyết. Không ai có thể sống thay cuộc đời của ai khác, vì vậy đừng quá trông chờ vào mọi người xung quanh và hãy tự bước đi trên chính đôi chân của mình. Hàng ngày hãy luôn cố gắng thay đổi phát triển, nâng cao bản thân, sửa chữa những thứ chưa hoàn thiện và thực hiện mọi thứ khi còn trong tầm tay, không để thêm sự hối hận về sau khi đã bỏ lỡ bạn nhé. 
 
Mục tiêu hiện tại của chúng ta bạn còn nhớ không? Hiện tại đang là khoảng thời gian tôitích lũy kinh nghiệm, mở rộng các mối quan hệ, và phát triển bản thân mình đủ tiềm lực để khi ra trường có thểkhởi sự một điều gì đó. Bản thân tôi của hiện tại đang đặt mục tiêu là tự do tài chính cá nhân để có thể làm những điều mình thích, theo đuổi đam mê của riêng mình, có đủ điều kiện để chăm sóc lo cho gia đình, người thân và hơn hết đó là tạo công ăn việc làm giúp đỡ người khác, trở thành một con người có giá trị cho cộng đồng. Tự do tài chính mà tôi hướng đến là được tự do, thoải mái lựa chọn làm những gì mình yêu thích và thực hiện đam mê mà không phải lo nghĩ đến vấn đề tiền bạc. Sống cuộc sống không nợ nần, hàng ngày được thực hiện những gì mình đam mê, đi làm công việc mà mình yêu thích.

Đó là những mơ ước của hiện tại năm 2022 chúng ta muốn thực hiện đó! Bạn ở tương lai đã đang ở vị trí nào rồi, hy vọng rằng bạn đã thực hiện xong mục tiêu tự do tài chính cá nhân của chúng ta và xin chúc mừng bạn, tôi luôn tin chúng ta sẽ làm được, và bây giờ hãy cùng thực hiện hoài bão lớn nhất của chúng ta đó là tạo công ăn việc làm giúp đỡ hàng ngàn người lao động khác, tự mình đóng góp giúp ích cho xã hội, đất nước Việt Nam, tìm ra được sản phẩm của Việt Nam và lan tỏa nó trên toàn thế giới, mang Việt Nam tới toàn cầu.

À! Để có lá thư này gửi tới bạn 10 năm sau thì tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đếnnhà tài trợ cuộc thi TO MY FUTURE, công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ Sunrise Việt - Nhật, một công ty chuyên đào tạo tiếng Nhật uy tín, chất lượng và kết nối học sinh,sinh viên sang Nhật Bản du học và làm việc. Công ty Sunrise Việt Nhật là đơn vị được chính phủ Việt Nam cấp phép hoạt động trong lĩnh vực tuyển sinh – đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao sang Nhật Bản. Và cảm ơn ý tưởng của thầy tôi Th.s Nguyễn Mạnh Hà - Bí thư liên chi đoàn khối kinh tế. Thầy đã trực tiếp triển khai ý tưởng này, quảng bá đưa cuộc thi tiếp cận được tới nhiều bạn trẻ. Nhờ vậy tôi đã biết tới cuộc thi để có thể tự trò chuyện, chia sẻ những khó khăn áp lực của mình hiện tại và gửi cho chính mình trong tương lai.

Bạn của 10 năm trước

Đoàn 2022
#Hvđ

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
© Copyright 2015 Ma Ha Nguyen All right reserved.
Website dành cho người mưu cầu và mong muốn chia sẻ tri thức 
Nếu các bạn muốn trao đổi và chia sẻ các giá trị tốt đẹp, hãy truy cập vào:
Facebook: https://www.facebook.com/groups/htnc.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/htnc.vn/
Hotline: 0386.196.888


Giới thiệu về website HTNC.VN

Website free tài liệu, đề thi và hỗ trợ giải đáp trong lĩnh vực tài chính ngân hàng được thành lập ra nhằm tạo ra sân chơi cho các trí thức, các bạn sinh viên và những người có nhu cầu tìm hiểu về các kiến thức chuyên ngành tài chính ngân hàng, kiến thức cơ bản về kinh tế học nhằm nâng cao hiểu...

Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì đến website HTNC.VN?

Tìm hiểu về các tài liệu học tập

Tham gia bàn luận sách và mượn sách miễn phí

Đọc và gửi bài viết lên website

Xin các tư vấn, hỗ trợ và hợp tác với website

Tất cả các ý kiến trên

Liên kết