Bài viết tham gia cuộc thi CWC - SV Vũ Thị Tâm K4699 TCNH

Đăng lúc: Thứ ba - 03/01/2023 05:37
Hà Nội, ngày 31/12/2022

Gửi cậu, cô sinh viên năm nhất Khoa Quản trị - Ngân hàng. Đây là một bức thư đặc biệt, bức thư viết cho những ngày cuối cùng của năm 2022. Chỉ còn vài tiếng nữa thôi là chúng ta chính thức bước sang một năm mới nữa, năm Quý Mão 2023. Hẳn là ai trong chúng ta cũng rất háo hức để đón chào năm mới, tôi cũng vậy. Cái Tết Dương lịch đầu tiên của thời sinh viên, cũng là cái Tết đầu tiên cô sinh viên năm nhất phải xa nhà, không thể đoàn viên với gia đình.

Nghe buồn thật nhỉ, nhưng bù lại, ở nơi thủ đô hoa lệ này, tôi lại tìm và kết giao được thêm nhiều người bạn mới. Chúng tôi cùng nhau đi qua những ngày tháng sinh viên, cũng cùng nhau trải qua những dịp đặc biệt, ví dụ như lễ Noel vừa mới đây.

Còn nhớ, đêm ngày 24/12, chúng ta đã cùng nhau dạo qua các con phố, lên cả Hồ Tây để ngồi ăn ngô nướng, khoai nướng và nói chuyện cùng nhau. Mỗi đứa một trường, mỗi đứa một câu chuyện riêng để kể, thế nhưng cái cảm xúc chung của sinh viên khi ấy lại có thể kéo chúng ta lại gần hơn, hiểu về nhau hơn, từ đó tình bạn lại lên thêm một bậc nữa.

Tết của năm trước, cậu vẫn còn có thể đón cùng người thân, gia đình của mình. Vẫn còn những lần đi chợ sắm đồ Tết, vẫn còn có thể ngồi giúp bố mẹ gói bánh chưng, cả đêm thức ngồi trông nom nồi bánh, rồi thì chờ đón giao thừa, đi chùa đầu năm... Mong rằng năm nay cũng có thể tiếp tục như vậy. Thời gian cứ trôi, tuổi của bố mẹ cũng theo đó mà tăng lên, cậu phải cố gắng hơn nữa, có bao nhiêu thời gian có thể dành ra cho gia đình thì hãy tận dụng một cách thật tốt.

Một thời sinh viên đẹp không chỉ nằm trên kết quả học tập trên trang giấy mà còn là những trải nghiệm bên ngoài cuộc sống, những va vấp bên ngoài xã hội, những mối quan hệ mới, công việc mới mà chúng ta chưa từng được thử bao giờ.

Giờ là lúc nhìn lại xem một năm vừa trải qua
Buồn vui thế nào có giận hờn có thứ tha
Hài lòng hay thất vọng trưởng thành hơn hay vẫn ngây ngô
Như lúc ban đầu
… Dù là như thế nào dù mọi điều đã có ra sao
Chỉ cần ngoảnh lại một nụ cười vẫn nở trên môi
Thành công thất bại chỉ là chuyện năm cũ thôi
Đón chào năm mới”
   (Năm qua đã làm gì – Noo Phước Thịnh)

Nhìn và tổng kết lại một năm mang đầy kỉ niệm và dấu ấn của tuổi trẻ, khi mà chuyển giao từ học sinh - sinh viên, ràng buộc - tự do, phụ thuộc - tự lập,... Niềm vui, tiếng cười có, nỗi buồn và giọt nước mắt cũng có. Nhưng cho dù như thế nào đi chăng nữa thì đó cũng là một năm đầy ấn tượng đối với mỗi cá nhân chúng ta, hãy vui vẻ tạm biệt 2022 và chào mừng 2023 với những niềm vui mới, những ước mơ mới, thành công mới. Mong rằng điều tốt đẹp nhất sẽ luôn đến với chúng ta.

Happy New Year 2023 !
CuốnCửa tiệm hạnh phúc” của Lê Di, tôi đã bắt gặp và mua được nó khi đi hội sách ngày 31/12/2022 ở Trương Định Plaza. Mong rằng ai trong chúng ta cũng sẽ được hạnh phúc.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Tâm K4699 TCNH
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết